Thông báo thực hiện chương trình khuyến mại

0
146

Tổ chức chương trình khuyến mại là một trong những hình thức quảng bá sản phẩm dịch vụ, kích cầu mua sắm, tăng doanh số cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, không được tự ý thực mà phải có thông báo thực hiện chương trình khuyến mại tới phòng xúc tiến thường mại của sở công thương nơi tổ chức chương trình. Nếu được cấp phép thông qua mới được tiến hành tổ chức. Thủ tục này thực hiện như thế nào? Sau đây mời quý vị cùng Luật Việt Tín tìm hiểu cụ thể!

Căn cứ pháp lý

  • Nghị định 81/2018 NĐ-CP hướng dẫn luật thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại.
  • Thông tư 11/2019/TT – BCT hướng dẫn về hoạt động xúc tiến thương mại.
Thông báo thực hiện chương trình khuyến mại
Thông báo thực hiện chương trình khuyến mại để thực hiện khuyến mại kích cầu tiêu dùng

Điều kiện thực hiện thông báo khuyến mại

Các doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện sau để xin thực hiện thông báo khuyến mại:

  • Công ty, chi nhánh được thành lập theo pháp luật Việt Nam; Chi nhánh của công ty nước ngoài được thành lập tại Việt Nam được quyền tổ chức hoạt động khuyến mại.
  • Công ty sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ được trực tiếp tổ chức hoạt động khuyến mại hoặc gián tiếp thực hiện thông qua đại lý, nhà phân phối trực thuộc hệ thống.
  • Công ty kinh doanh dịch vụ khuyến mại được thực hiện hoạt động khuyến mại cho các công ty khác thông qua hợp đồng dịch vụ. (Ký hợp đồng thực hiện khuyến mại cho chính sản phẩm của công ty đó trực tiếp sản xuất, kinh doanh).

Hồ sơ thực hiện thông báo khuyến mại

Hồ sơ thực hiện thông báo khuyến mại gồm có các giấy tờ, tài liệu sau:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/giấy chứng nhận hoạt động của chi nhánh (Bản sao có công chứng).
  • Thông báo thực hiện khuyến mại (Việt tín hỗ trợ soạn thảo). Đảm bảo các nội dung sau: Tên công ty, tên chương trình khuyến mại, địa điểm thực hiện khuyên mại, hình thức khuyến mại, hàng hóa dùng đề khuyến mại…

Chú ý : Công ty trước khi chạy chương trình phải gửi thông báo tới tất cả các tỉnh (thành phố) nơi hoạt động khuyến mại diễn ra. Đối với hình thức này khá đơn giản nhưng phải lưu ý về thời gian thực hiện tránh bị phạt.

Hội chợ -một trong những hình thức quảng bá sản phẩm

Quy trình thực hiện thông báo khuyến mại

Quy trình thực hiện thông báo khuyến mại được thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ nộp ở phòng xúc tiến thường mại của sở công thương nơi tổ chức chương trình. Hình thức nộp qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp.

Bước 2: Chuyên viên thẩm định hồ sơ sẽ có thông báo chính thức bằng văn bản hoặc trên website của cục về chương trình khuyến mại.

Dịch vụ tư vấn thủ tục tại Việt Tín

Việt Tín có dịch vụ tư vấn thủ tục thông báo thực hiện chương trình khuyến mại. Chúng tôi cam kết, khi quý khách sử dụng dịch vụ này chúng tôi sẽ:

  • Tư vấn các vấn đề pháp lý có liên quan đến hoạt động khuyến mại.
  • Soạn thảo hồ sơ đại diện cho khách hàng gửi hồ sơ tới các sở công thương nơi hoạt động khuyến mại diễn ra.
  • Tư vấn các vấn đề pháp lý có liên quan đến chương trình khuyến mại, sản phẩm khuyến mại và sản phẩm dùng để khuyến mại.

Tất cả những vướng mắc về thủ tục này được giải quyết một cách nhanh chóng tại Việt Tín. Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên năng động nhiệt tình sẽ giúp các bạn hoàn thành thủ tục hồ sơ trong khoảng thời gian ngắn nhất và thuận tiện nhất cho bạn giúp bạn hoàn toàn không phải đi lại nhiều lên cơ quan nhà nước. Chúng tôi sẽ thay mặt bạn lên cơ quan nhà nước để thúc đẩy hồ sơ và nếu có sai sót gì chúng tôi sẽ thay mặt bạn xử lý.

Liên hệ với Việt Tín theo địa chỉ sau:

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here