Tra cứu thông tin doanh nghiệp mới thành lập

Sau khi được cấp giấy phép thành lập, phòng đăng ký kinh doanh sẽ cập nhật dữ liệu của đơn vị lên hệ thống dữ liệu điện tử. Doanh nghiệp hay đối tác, khách hàng của doanh nghiệp có thể tự tra cứu các thông tin liên quan thông qua mạng internet. Để dễ dàng hơn cho đơn vị, bài viết sau đây Việt Tín sẽ hướng dẫn các bước tra cứu thông tin công ty mới thành lập và cách kiểm tra bố cáo điện tử một cách chi tiết. Mời bạn cùng theo dõi.

Tra cứu thông tin doanh nghiệp mới thành lập

Để có thể tra cứu thông tin cơ bản của một doanh nghiệp đã thành lập và đang hoạt động hợp pháp, bạn có thể thực hiện tuần tự theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Mở trình duyệt web, nhập vào ô tìm kiếm vào địa chỉ: dangkykinhdoanh.gov.vn

Bước 2: Cửa sổ mới mở ra, nhìn lên góc phải trên cùng có ô “Tìm kiếm”. Bạn nhập mã số thuế hoặc mã số doanh nghiệp cần tìm vào khoảng trống rồi bấm vào nút “Tìm kiếm”.

Nhập mã số thuế hoặc mã số doanh nghiệp cần tìm vào khoảng trống rồi bấm vào nút “Tìm kiếm” (biểu tượng kính lúp)

Bước 3: Sau khi click vào nút tìm kiếm, đợi vài giây kết quả trả về sẽ hiện ra chứa tên doanh nghiệp của bạn. Lưu ý nếu bạn tìm kiếm bằng các mã số, hệ thống sẽ trả về kết quả chính xác. Còn nếu bạn tìm theo tên công ty, hệ thống sẽ trả về kết quả là các tên giống hoặc gần giống với tên doanh nghiệp. Click vào kết quả cần tìm để xem thông tin chi tiết.

thông tin doanh nghiệp
Kết quả trả về khi tìm theo tên công ty

Chi tiết các thông tin doanh nghiệp mới thành lập được hiển thị bao gồm: 

 • Tên doanh nghiệp (tên đầy đủ bằng tiếng Việt, tên tiếng Anh và tên viết tắt).
 • Tình trạng hoạt động: Đang hoạt động/ giải thể/ tạm ngừng hoạt động.
 • Mã số doanh nghiệp/mã số thuế.
 • Loại hình pháp lý (loại hình công ty).
 • Ngày thành lập.
 • Tên người đại diện trước pháp luật.
 • Địa chỉ trụ sở chính.
 • Danh sách ngành, nghề hoạt động: Mã ngành, nghề kinh doanh; tên ngành nghề.

Kiểm tra bố cáo điện tử đã được đăng chưa

Sau khi thành lập, việc đi vào hoạt động và quảng bá hình ảnh doanh nghiệp là cần thiết để tìm kiếm được đối tác, khách hàng. Và đăng bố cáo điện tử là cách để thực hiện điều đó. Đây cũng là quy định bắt buộc phải thực hiện nếu không doanh nghiệp sẽ bị phạt từ 1-2 triệu đồng theo Nghị định 50/2016/NĐ-CP điều 26. Các bước tra cứu bố cáo điện tử:

Bước 1: Mở trình duyệt web, nhập vào ô tìm kiếm vào địa chỉ: dangkykinhdoanh.gov.vn, lăn chuột xuống dưới, click vào mục “Bố cáo điện tử”.

Lăn chuột xuống dưới bạn sẽ thấy ô “Bố cáo điện tử”, click vào để tiến hành tra cứu

Bước 2: Một danh sách bố cáo sẽ hiện lên. Tuy nhiên để tìm kiếm bố cáo của doanh nghiệp trong list danh bạ doanh nghiệp mới thành lập, bạn cần thực hiện vài thao tác nữa. Click chuột vào dòng “Tìm bố cáo” ở đầu danh sách. 

Bước 3: Một cửa sổ mới hiện ra, bạn điền các thông tin (*) trong bộ lọc để tìm kiếm chính xác và Click vào nút “Tìm kiếm”.

Cách khác: khi bạn tra cứu thông tin doanh nghiệp ở phần 1, tại bước 3 có thể chọn vào thanh “Bố cáo điện tử” ngay bên cạnh để xem luôn bố cáo.

Bước 4: Kết quả lọc hiện ra chính xác của doanh nghiệp bạn cần tìm dưới dạng file PDF. Để xem bạn bấm vào và hệ thống tự động tải xuống.

Bước 5: Mở file PDF đã tải để kiểm tra nội dung.

*Thông tin cần điền trong bộ lọc

Thông tin doanh nghiệp
Bộ lọc thông tin tra cứu cố cáo điện tử
 • Ngày đăng: Khoảng thời gian công ty đăng bố cáo (có thể ước lượng)
 • Loại bố cáo: Chọn một trong những loại có sẵn (đăng ký mới, đăng ký thay đổi, thông báo thay đổi, giải thể, mẫu dấu, vi phạm/thu hồi). Nếu là doanh nghiệp mới, bạn sẽ chọn loại bố cáo “Đăng ký mới”.
 • Tỉnh hoặc thành phố nơi đặt trụ sở chính.
 • Mã số nội bộ trong hệ thống và mã số doanh nghiệp (có thể bỏ qua nếu bạn đã điền tên doanh nghiệp).
 • Tên doanh nghiệp: Tên đầy đủ của doanh nghiệp bạn (ó thể bỏ qua nếu bạn đã điền mã số doanh nghiệp).

Tra cứu thông tin người nộp thuế

Để tra cứu được thông tin người nộp thuế bạn sẽ thực hiện tại Website của Tổng cục Thuế thuộc Bộ tài chính. Cụ thể:

Bước 1: Mở trình duyệt web và truy cập vào tracuunnt.gdt.gov.vn.

Bước 2: Điền thông tin vào các mục: Mã số thuế, Tên đơn vị nộp thuế, địa chỉ trụ sở kinh doanh, Số thẻ căn cước/chứng minh thư người đại diện, Điền mã xác nhận rồi ấn vào “Tra cứu”;

Bước 3: Màn hình hiển thị toàn bộ thông tin người nộp thuế của doanh nghiệp cần tìm;

Bước 4: Bấm chọn mục ghi chú để biết doanh nghiệp còn hoạt động không và có ghi chú gì đặc biệt.

Trên đây là một số hướng dẫn về cách tra cứu thông tin doanh nghiệp mới thành lập để giúp các bạn thực hiện thao tác dễ dàng hơn. Mọi thắc mắc liên quan vui lòng liên hệ với Luật Việt Tín để được hỗ trợ giải đáp chi tiết.

Bấm xem chi tiết Dịch vụ thành lập công ty cố phần tại Việt Tín

Luật Việt Tín hiện đang cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, thành lập chi nhánh, thực hiện các thủ tục trước – trong – sau thành lập. Nếu quý vị đang tìm kiếm một đơn vị pháp lý uy tín, đáng tin cậy, có khả năng giải quyết hồ sơ nhanh, chi phí tốt Việt Tín sẽ là một gợi ý hoàn hảo.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận