Thứ trưởng Bộ Y tế Kiên quyết nói không với mỹ phẩm, thực phẩm không đảm bảo chất lượng trên thị trường

0
38

Công tác chống hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và hàng kém, không đảm bảo chất lượng thuộc lĩnh vực y tế đang được các bộ, ban ngành liên quan chỉ đạo và gấp rút thực hiện trong những ngày đầu tháng 9 năm 2016 gần đây. Qua các buổi hội nghị, tọa đàm, các quy định của pháp luật hiện hành về công bố sản phẩm mỹ phẩm,công bố hợp quy thực phẩm,… được đặc biệt nhấn mạnh. Kiên quyết không để mỹ phẩm, thực phẩm không đảm bảo chất lượng trên thị trường cũng là phát biểu chỉ đạo của đồng chí PGS.TS. Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế tạimột trong các buổi tọa đàm này.

noi khong voi my pham hang gia

>> Tư vấn công bố sản phẩm

>>Công bố hợp quy thực phẩm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng

>>Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm là gì?

Tại buổi tọa đàm, Tổng cục Hải quan đưa ra các số liệu thống kê, theo đó, trong 8 tháng đầu năm, lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 9.000 vụ vi phạm về chống hàng giả, hàng nhái, buôn lậu, gian lận thương mại. Tuy vậy, chỉ một số ít trong đó – 31 vụ được khởi tố. Thực tiễn cho thấy, ở hầu hết các ngành, các lĩnh vực hàng giả đã và đang xuất hiện và gây ra nhiều hậu quả, thiệt hại khó lường. Trong đó, ở các mặt hàng như: mỹ phẩm – sản phẩm liên quan tới thủ tục công bố sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm (đặc biệt là thực phẩm chức năng), đồ chơi trẻ em, phân bón, sữa,… hàng giả và hàng nhái xuất hiện tập trung rất nhiều.

Trước thực trạng phức tạp với chiều hướng gia tăng của gian lận thương mại, buôn lậu, hàng không bảo đảm chất lượng, hàng giả,… trong lĩnh vực y tế nói riêng và các lĩnh vực khác nói chung, Bộ Y tế đã có những chỉ đạo kịp thời nhằm hạn chế những ảnh hưởng và tác động xấu đã và đang gián tiếp vi phạm quyền và lợi ích người tiêu dùng, môi trường sản xuất kinh doanh và đặc biệt là ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người dân. Nghị quyết số 41/NQ-CP ngày 09/6/2015 của Chính phủ đã chỉ đạo cần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả xã hội, các Bộ, ngành, địa phương, các lực lượng chức năng, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả để bước đầu tạo được chuyển biến cơ bản. Bên cạnh đó, cần nhận thức rõ những nguy hại của chúng đối với an ninh trật tự, kinh tế – xã hội, sức khỏe của người dân,an toàn của cộng đồng, để đưa ra các giải pháp cụ thể, phù hợp; phổ biến và làm rõ hơn nữa các quy định pháp luật về thủ tục công bố sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm,… và tổ chức thực hiện kiên quyết, hiệu quả các giải pháp.

Việt Tín với cương vị là cố vấn pháp lý hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực công bố sản phẩm mỹ phẩm luôn thấu hiểu được tầm quan trọng của các thủ tục công bố trong bảo đảm lợi ích, quyền lợi của người tiêu dùng cũng như các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm, thực phẩm. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng, chính xác, hợp pháp và đạt được hiệu quả công việc cao nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here