Thủ tục giải thể công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Vì nhiều lý do khiến doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, hoạt động cầm chừng và muốn giải thể công ty để tìm hướng đi mới. Doanh nghiệp có dự định giải thể? Luật Việt Tín chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn giải thể công ty TNHH 2 thành viên trở lên theo đúng quy định của pháp luật về giải thể. Bạn sẽ không phải lo lắng về các khó khăn trong thủ tục giải thể công ty, mọi thủ tục sẽ được hoàn thành trong thời gian sớm nhất.

Tham khảo: Giải thể công ty 

Trình tự thủ tục giải thể công ty TNHH 2 thành viên

Bước 1: Soạn thảo một bộ hồ sơ giải thể công ty theo quy định của pháp luật.

Thông báo về việc giải thể Công ty TNHH 2 thành viên trở lên;
2. Biên bản họp và Quyết định của Hội đồng thành viên về việc giải thể doanh nghiệp;
3. Danh sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán, gồm cả thanh toán các khoản nợ về thuế và nợ bảo hiểm xã hội;
4. Danh sách người lao động hiện có và quyền lợi người lao động đã được giải quyết;
5. Xác nhận của Ngân hàng nơi Công ty mở tài khoản về việc doanh nghiệp đã tất toán tài khoản (trường hợp chưa mở tài khoản tại Ngân hàng, thì có văn cam kết chưa mở tài khoản và không nợ tại bất kỳ Ngân hàng, tổ chức cá nhân nào).
6. Giấy tờ chứng minh doanh nghiệp đã đăng bố cáo giải thể theo quy định.
7. Thông báo của Cơ quan Thuế về việc đóng mã số thuế; (trường hợp chưa đăng ký thuế thì phải có văn bản xác nhận của Cơ quan Thuế).
8. Giấy chứng nhận của Cơ quan công an về việc doanh nghiệp đã nộp, huỷ con dấu theo quy định (trường hợp chưa khắc con dấu thì phải có văn bản xác nhận của Cơ quan Công an);
9. Báo cáo về việc thực hiện thủ tục giải thể, trong đó có cam kết đã thanh toán hết các khoản nợ, gồm cả nợ thuế, giải quyết các quyền lợi hợp pháp của người lao động.
10. Các giấy tờ và thủ tục liên quan đến giải thể công ty…

Hinh-anh-thu-tuc-giai-the-cong-ty-tnhh-2-thanh-vien-tro-len
Soạn thảo hồ sơ, thủ tục giải thể công ty tnhh 2 thành viên trở lên

Bước 2. Nộp hồ sơ giải thể công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Doanh nghiệp nộp hồ sơ tại phòng Đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế và đăng ký con dấu đặt tại Sở Kế hoạch và Đầu tư. Tại đây sở kế hoạch đầu tư sẽ tiến hành tiếp nhận và giải quyết hồ sơ cho bạn.

Bước 3. Tiếp nhận hồ sơ giải thể công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Cán bộ sẽ kiểm tra đầu mục hồ sơ và một số nội dung cần thiết trong hồ sơ. Nếu đủ điều kiện tiếp nhận hồ sơ thì lập Giấy biên nhận (gồm 02 bản), một bản giao cho người nộp hồ sơ, một bản được luân chuyển cùng hồ sơ để giải quyết việc giải thể doanh nghiệp.

Bước 4. Nhận Kết quả giải thể công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Cơ quan đăng ký kinh doanh nhập thông tin doanh nghiệp giải thể vào Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia và thông báo xoá tên doanh nghiệp gửi các cơ quan có liên quan.

Dịch vụ giải thể công ty trọn gói giá rẻ, nhanh, chuyên nghiệp

Với nội dung về Giải thể công ty TNHH 2 thành viên trở lên, ngoài ra Luật Việt Tín chúng tôi còn cung cấp dịch vụ giải thể công ty TNHH với chi phí giá rẻ và hoàn thành công việc trong thời gian ngắn nhất. Nếu như bạn đang có nhu cầu giải thể thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Xem thêm:

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận