Thương hiệu Vinamilk được định giá hơn 1,7 tỷ USD

0
81

Trong danh sách “40 thương hiệu công ty có giá trị nhất Việt Nam” do Forbes Việt Nam công bố ngày 03/07/2017 vừa qua cho thấy, Vinamilk lại tiếp tục soán ngôi đầu bảng với mức định giá thương hiệu hơn 1,7 tỷ USD, chiếm hơn 30% trên tổng giá trị 5,4 tỷ USD của 40 thương hiệu. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Vinamilk đứng đầu danh sách, năm ngoái 2016 Vinamilk đứng đầu danh sách với con số định giá thương hiệu 1,5 tỷ USD. Gía trị thương hiệu năm nay tăng 13% so với năm ngoái, cao gấp đôi giá trị thương hiệu doanh nghiệp xếp thứ 2 là Viettel được định giá 849,6 triệu USD. Đây là minh chứng cho sự lớn mạnh áp đảo của Vinamilk, khẳng định vị trí số 1 trên thị trường, khẳng định nỗ lực không ngừng vươn lên cao hơn của Vinamilk từ khi mới thành lập doanh nghiệp cho tới thời điểm hiện tại.

Thương hiệu Vinamilk được định giá hơn 1,7 tỷ USD

Trong danh sách “40 thương hiệu công ty có giá trị nhất Việt Nam” do Forbes Việt Nam công bố, nhóm doanh nghiệp hàng tiêu dùng chiếm số lượng áp đảo, phía sau là nhóm doanh nghiệp tài chính ngân hàng, sau đó là nhóm doanh nghiệp công nghệ viễn thông. Đánh giá này chỉ dựa trên những doanh nghiệp có số lượng tài chính doanh nghiệp mặc dù hầu hết các doanh nghiệp nổi bật hiện nay đều có mặt trong danh sách, không phải toàn bộ là doanh nghiệp tư nhân và nhà nước lớn tại Việt Nam.

Forbes đánh giá dựa vào phương pháp tính toán vai trò đóng góp của thương hiệu vào hiệu quả kinh danh của doanh nghiệp. Các thương hiệu giá trị nhất là các thương hiệu đạt mức doanh thu lớn ở các ngành mà thương hiệu có vai trò chủ đạo. Forbes lập danh sách sơ bộ với 80 doanh nghiệp có thương hiệu rồi tính toán thu nhập trước thuế và lãi vay rồi xác định giá trị đóng góp của tài sản vô hình. Cụ thể, giá trị thương hiệu chung được xác định dựa vào chỉ số P/E trung bình ngành-hệ số giữa giá thị trường với thu nhập ròng trên mỗi cổ phần thương hiệu mang lại. Các doanh nghiệp chưa niêm yết sẽ so sánh với doanh nghiệp cùng ngành cùng quy mô để xác định giá trị thương hiệu.

Năm 2017 Vinamilk đã có nhiều thành công trong nửa đầu năm với 4 lần vinh danh trên tạp chí Forbes châu Á và Việt Nam. Có thể thấy Vinamilk đang ngày càng phát triển vững mạnh với các lần vinh danh trong danh sách 2000 công ty lớn nhất toàn cầu,50 công ty niêm yết xuất sắc nhất Việt Nam, Top 40 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam. Bà Mai Kiều Liên tổng giám đốc Vinamilk cũng được vinh danh là một trong 50 người phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam. Đây đều là những lần vinh danh danh giá, uy tín cả ở Việt Nam và trên trường quốc tế. Vinamilk luôn có nội lực mạnh mẽ và khát cao vươn xa hơn, thể hiệ qua những thành tựu mà công ty đạt được trong thời gian vừa qua.
Công ty Vinamilk đặt trụ sở chính ở thành phố Hồ Chí Minh, hiện có 3 chi nhánh, 13 nhà

máy cùng 10 trang trại ở Việt Nam trong đó có 1 trang trại đạt tiêu chuẩn organic châu Âu được khánh thành tháng 3 vừa qua. Ngoài ra, công ty còn có các nhà máy ở nước ngoài như Campuchia, MỸ, New Zealand, Ba Lan. Sản phẩm sữa của Vinamilk đã xuất khẩu tới 43 nước trên thế giới, hiện Vinamilk đang có kế hoạch phát triển thêm các trang trại sữa, nâng tổng số đàn bò lên cao hơn nữa để đảm bảo nguồn nguyên liệu sữa sạch , dồi dào cho người tiêu dùng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here