TÌM HIỂU VỀ QUY ĐỊNH QUẢNG CÁO CHẾ PHẨM DIỆT CÔN TRÙNG

Công ty tôi đã được cấp số đăng ký lưu hành cho sản phẩm chế phẩm diệt côn trùng. Nay tôi muốn xin giấy phép quảng cáo để nhiều khách hàng biết đến sản phẩm. Tôi không biết sản phẩm này có xin được giấy phép hay không? Mong công ty tư vấn giúp Tôi để thực hiện cho đúng quy định của pháp luật.

Chế phẩm diệt côn trùng có được quảng cáo hay không?

Căn cứ vào các quy định tại Điều 7 Luật Quảng cáo năm 2012 thì những sản phẩm, dịch vụ cấm quảng cáo gồm có:

“ Hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật. Thuốc lá. Rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên.Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo. Thuốc kê đơn; thuốc không kê đơn nhưng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền khuyến cáo hạn chế sử dụng hoặc sử dụng có sự giám sát của thầy thuốc.Các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích dục.Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao và các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích động bạo lực.Các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo khác do Chính phủ quy định khi có phát sinh trên thực tế.”

Như vậy, Trường hợp quảng cáo chế phẩm diệt công trùng không thuộc danh mục sản phẩm, dịch cụ cấm quảng cáo. Doanh nghiệp thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo theo quy định là được phép quảng cáo.

Chú ý: Nội dung bắt buộc phải có đó là dòng chữ “Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng”. Nếu doanh nghiệp khi thực hiện quảng cáo mà không có dòng khuyến cáo này. Sẽ thực hiện phạt theo quy định của pháp luật về các vi phạm trong hoạt động quảng cáo.

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ lại để được tư vấn cụ thể !

 

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận