Hướng dẫn tra cứu mã số thuế và thông tin doanh nghiệp

Chi tiết việc hướng dẫn tra cứu thông tin doanh nghiệp bằng mã số thuế hoặc tên doanh nghiệp trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

TRA CỨU MÃ SỐ THUẾ VÀ THÔNG TIN DOANH NGHIỆP 

Bước 1: Truy cập website dangkykinhdoanh.gov.vn, đây là trang web thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho phép mọi người tra cứu thông tin đăng ký doanh nghiệp như: mã số thuế, tên doanh nghiệp (bao gồm tên tiếng Việt, tên tiếng Anh và tên viết tắt), loại hình doanh nghiệp, ngày thành lập, tên người đại diện theo pháp luật, địa chỉ trụ sở chính, các ngành nghề kinh doanh đã đăng ký,…

Tra cứu thông tin doanh nghiệp
Tra cứu thông tin doanh nghiệp

Các bạn có thể nhìn thấy 2 form tìm kiếm (tra cứu) được bố trí như trên hình, chức năng giống hệt nhau nên bạn tra cứu bằng form nào cũng được.

Bước 2: Nhập từ khóa cần tra cứu, có thể là mã số thuế hoặc tên công ty.

Nếu các bạn tra cứu bằng mã số thuế thì sẽ chỉ hiện ra 1 kết quả duy nhất bởi vì mã số thuế không thể trùng lặp, nhưng nếu bạn tra cứu bằng tên công ty thì có thể hiện ra nhiều kết quả khác nhau:

Tra cứu tên công ty
Tra cứu tên công ty

Website này sử dụng tính năng Live Search (tìm kiếm trực tiếp) nên khi bạn vừa nhập từ khóa cần tìm kiếm thì hệ thống đã bắt đầu tra cứu và hiện ra các kết quả phù hợp ngay lập tức. Như ví dụ trong hình trên, tôi tìm kiếm từ khóa “việt tín” thấy xuất hiện rất nhiều tên doanh nghiệp chứa cụm từ này.

  • Những doanh nghiệp có màu chữ đỏ là những doanh nghiệp đã ngừng hoạt động (đã giải thể, đang chờ giải thể hoặc tạm ngừng hoạt động)
  • Những doanh nghiệp có màu chữ đen là những doanh nghiệp vẫn đang hoạt động

Do giới hạn màn hình nên tính năng tìm kiếm trực tiếp chỉ hiển thị tối đa 10 kết quả, nếu muốn biết chính xác có tất cả bao nhiêu doanh nghiệp phù hợp với từ khóa của bạn thì sau khi nhập từ khóa bạn phải click chuột vào nút TÌM KIẾM (ở bên phải). Khi đó danh sách tất cả các doanh nghiệp có tên phù hợp với từ khóa tra cứu sẽ hiện ra:

Tra cứu mst

Có tới 507 doanh nghiệp phù hợp với từ khóa “việt tín”, bạn muốn xem chi tiết thông tin của doanh nghiệp nào thì click chuột vào doanh nghiệp đó. Ví dụ:

Thông tin doanh nghiệp
Xem thông tin chi tiết của doanh nghiệp

Nếu doanh nghiệp đăng ký quá nhiều ngành nghề thì bạn sẽ nhìn thấy nút Xem thêm như hình minh họa ở trên, click vào để xem tất cả các ngành nghề mà doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh.

Xem thêm: Tư vấn thành lập công ty cổ phần miễn phí

TRA CỨU THÔNG TIN NGƯỜI NỘP THUẾ

Bước 1: Truy cập vào trang web: http://tracuunnt.gdt.gov.vn (website của Tổng Cục Thuế – Bộ Tài Chính)

Tra cứu thông tin người nộp thuế
Tra cứu thông tin người nộp thuế tại website của Tổng Cục Thuế

Bước 2: Nhập một trong các trường thông tin: mã số thuế hoặc tên doanh nghiệp hoặc địa chỉ trụ sở chính hoặc số chứng minh thư nhân dân của người đại diện theo pháp luật để tra cứu.

Phần mã xác nhận là 5 ký tự ngẫu nhiên do hệ thống tự tạo ra, bạn có thể tải lại (refresh) trình duyệt để thay đổi mã số xác nhận khác nếu như quá khó nhìn.

Dưới đây là hình ảnh tra cứu mã số thuế của Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel:

Tra cứu thông tin thuế
Tra cứu thông tin thuế của doanh nghiệp

Bước 3: Để xem chi tiết thông tin thuế của doanh nghiệp thì bạn click vào phần tên doanh nghiệp.

Xem chi tiết thông tin thuế của doanh nghiệp
Xem chi tiết thông tin thuế của doanh nghiệp

Phía dưới bảng thông tin có các trường dữ liệu khác liên quan đến thông tin quản lý doanh nghiệp, bạn có thể click chuột vào dấu 3 chấm (…) để xem thêm các thông tin đó:

  • Công ty chủ quản (áp dụng với công ty mẹ/công ty con)
  • Danh mục các loại thuế phải nộp
  • Danh sách các đơn vị thành viên trực thuộc
  • Danh sách ngành nghề kinh doanh của công ty

Để kiểm được mã số thuế thuận tiện các bạn có thể gọi chực tiếp lên tổng đài tư vấn của cơ quan thuế.

Các bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ công bố tại Luật Việt Tín: Công bố hợp quy sản phẩm

 

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận