Triển lãm Quốc tế ngành sữa và sản phẩm sữa 2019

Tiếp nối thành công của triễn lãm ngành sữa lần đầu tiên tại Hà Nội năm 2017. Ngày 30/5, tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao Phú Thọ (Quận 11, TPHCM). Hiệp hội Sữa Việt Nam (VDA) và Công ty cổ phần Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam – VIETFAIR phối hợp tổ chức khai mạc “Triển lãm Quốc tế ngành sữa và sản phẩm sữa lần thứ 2 – VIETNAM DAIRY 2019”.

Sự kiện triển lãm quốc tế ngành sữa và sản phẩm sữa 2019

VIETNAM DAIRY là Triển lãm Quốc tế chuyên ngành về Sữa và sản phẩm Sữa có quy mô lớn, duy nhất tại Việt Nam. Triển lãm do Hiệp hội Sữa Việt Nam phối hợp với Công ty cổ phần Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam (Vietfair) tổ chức. Định kỳ 02 (hai) năm một lần, luân phiên tổ chức tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Triễn lãm ngành sữa tại Tp Hồ Chí Minh năm 2019
Triễn lãm ngành sữa tại Tp Hồ Chí Minh năm 2019

Ban tổ chức trương trình đã quy tụ trên 200 gian hàng, cũng như hơn 80 đơn vị hàng đầu về ngành sữa trong khu vực và quốc tế tham gia.

Theo đó, các sản phẩm trưng bày tại sự kiện gồm:

  • Sữa và các sản phẩm sữa;
  • Nguyên liệu phụ gia sử dụng trong ngành sữa;
  • Công nghệ, dây chuyền chế biến và bao bì;
  • Công nghệ, dây chuyền chế biến và bao bì phụ kiện trong chế biến sữa;
  • Các doanh nghiệp kinh doanh giống bò sữa;
  • Thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y;
  • Công nghệ xử lý môi trường,
  • Hệ thống tiêu chuẩn quản lý chất lượng an toàn thực phẩm,…

Trong khuôn khổ triển lãm cũng diễn ra cùng với Lễ kỷ niệm “Ngày Sữa thế giới” – chương trình “Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6”. Với các khu vui chơi, các hoạt động rèn luyện thể chất dành cho thiếu nhi; chương trình tặng sản phẩm, tư vấn sử dụng của các nhãn hàng… Ngoài ra, bên lề triển lãm còn có các hội thảo chuyên ngành như: Hội thảo “Sữa với sức khỏe người Việt”; Hội thảo “Ngành Sữa Việt Nam – Cơ hội và thách thức trước thềm CPTPP”; Hội thảo “Phát triển chăn nuôi bò sữa quy mô vừa và nhỏ – Hiệu quả bền vững”;…

Triển lãm kết thúc ngày 2/6/2019.

Góc nhìn về triển lãm lần này

Để tổ chức một chương trình quy mô như vậy, đánh dấu một bước tiến mới trong ngành công nghiệp sản xuất sữa của Việt Nam. Trước đây, người tiêu dùng chỉ thích dùng các sản phẩm sữa nhập ngoại vì các sản phẩm của Việt Nam chất lượng chưa đảm bảo, hương vị còn kém ngon.

Thì hiện nay, người Việt đã quan tâm nhiều hơn đến các sản phẩm sữa được sản xuất tại Việt Nam không chỉ vì mục tiêu người Việt ưu tiên sử dụng hàng Việt, mà cũng bởi chất lượng của sản phẩm đã được cải thiện rất nhiều. Các sản phẩm sữa của doanh nghiệp Việt cũng được sản xuất dựa trên dây chuyển công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất trên thế giới. Hơn nữa, vì được sản xuất tại Việt Nam nên không mất thời gian cho việc vẫn chuyển hàng hóa, đảm bảo chất lượng luôn tốt nhất, đặc biệt đối với những sản phẩm sữa  như sữa tươi thanh trùng có thời hạn 3-5 ngày, sữa hoàn nguyên có thời hạn 6-8 tháng.

Xem thêm: Công bố sản phẩm sữa nhập khẩu

Từ những thông tin nêu trên, có thể thấy rằng, các doanh nghiệp ngành sữa Việt Nam ngày càng tăng trưởng bền vững, tạo lòng tin cho người tiêu dùng Việt. Góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đất nước.

Sản phẩm sữa nhập khẩu được công bố bởi Luật Việt Tín
Sản phẩm sữa nhập khẩu được công bố bởi Luật Việt Tín

Mọi thông tin cần giải đáp liên quan đến vấn đề công bố chất lượng sản phẩm, công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu, quý khách hàng có thể gọi điện trực tiếp hoặc gửi email yêu cầu tư vấn cho Việt Tín để được hỗ trợ.