Trong quý I Hà Nội có hơn 5.000 doanh nghiệp được thành lập qua mạng

Theo thống kê từ Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Hà Nội cho biết, trong quý I năm 2017 vừa qua tính đến ngày 30/4 đã có 8.000 doanh nghiệp được thành lập mới trong số đó có 70% hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng, nâng tổng số doanh Nghiệp trên địa bàn Hà Nội là hơn 215.000 doanh nghiệp”, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội Lê Văn Quân cho biết.

Năm 2016, con số doanh nghiệp được thành lập mới trên địa bàn Hà Nội đạt mức cao nhất trừ trước đến nay là 22.666 doanh nghiệp, trong đó các doanh nghiệp được thành lập qua mạng chỉ chiếm 50%. Nhưng cho đến nay con số doanh nghiệp đăng ký thành lập qua mạng đã phát triển từ 50% năm 2016 lên 70% trong quý I năm 2017 và sẽ còn phát triển mạnh trong năm 2017.

Trong quý I Hà Nội có hơn 5.000 doanh nghiệp được thành lập qua mạng

Tổng số đăng kí thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội cũng như đăng kí thành lập doanh nghiệp qua mạng ở Hà Nội tăng lên là do từ khi có Nghị quyết số 35, Sở Kế hoạch – Đầu tư Hà Nội đã tích cực tham mưu cho UBND thành phố xây dựng kế hoạch triển khai và áp dụng nghị quyết trong đó có việc triển khai, áp dụng với các doanh nghiệp đăng ký thành lập qua mạng nhằm rút ngắn thời gian cũng như những thủ thục thành lập doanh nghiệp phức tạp tạo điều kiện cho các doanh nghiệp.

Khác với cách nộp hồ sơ truyền thống, hồ sơ đăng ký qua mạng chỉ mất 02 ngày giải quyết, rút ngắn đi 01 ngày so với nộp hồ sơ truyền thống (3 ngày). Sở Kế hoạch Đầu tư Hà Nội đã quán triệt các cán bộ, công chức phải lấy tinh thần phục vụ, hỗ trợ doanh nghiệp để công tác, do vậy, cán bộ luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp, giảm thời gian đi lại và chi phí cho các doanh nghiệp.

Chính vì vậy con số hơn 5.000 doanh nghiệp được đăng ký thành lập qua mạng trong tổng số 8.000 doanh nghiệp được đăng ký mới trong quý I năm 2017 là hiệu ứng của cải cách lĩnh vực đăng ký doanh nghiệp và cũng chính là hiệu quả của quá trình triển khai nghị quyết số 35 của chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp đến năm 2020.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận