Từ khi đặc sản gạo Tài Nguyên (Sóc Trăng) được chứng nhận nhãn hiệu độc quyền

0
287

Ngày 8/03/2017, đặc sản Gạo Tài Nguyên của huyện Thanh Trị – tỉnh Sóc Trăng đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho sản phẩm gạo. Trước sự kiện này, hàng ngàn hộ nông dân trồng lúa Tài Nguyên tại địa phương đã rất phấn khởi.

Hơn 10 năm qua đa phần các hộ gia đình tại địa phương đều trồng lúa Tài Nguyên vì giống lúa này có rất nhiều ưu điểm, như chi phí đầu tư thấp, không phải chăm sóc nhiều và giá bán lại cao hơn các giống lúa khác.

Sau khi thu hoạch, nông dân sẽ lãi được từ 35 – 40 triệu đồng/ha đối với lúa Tài Nguyên. Loại gạo này được nhiều người ưa chuộng bởi khi nấu cơm rất mềm, xốp và thậm chí để nguội vẫn mềm. Nay việc gạo Tài Nguyên được Cục SHTT cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu độc quyền càng khiến bà con nơi đây phấn khởi hơn, đẩy mạnh hơn trong sản xuất để đưa đặc sản gạo địa phương tới người tiêu dùng cả trong nước và nước ngoài.

Mô tả nhãn hiệu gạo Tài Nguyên Thanh Trị

Nhãn hiệu Gạo Tài Nguyên Thanh Trị kết hợp giữa các màu đỏ, xanh, vàng và trắng, bao gồm phần hình và phần chữ. Trong đó chữ “GẠO” màu đỏ và chữ “TÀI NGUYÊN THANH TRỊ” màu xanh được đặt trong khung tròn, nền trắng còn chữ “HUYỆN THANH TRÌ TỈNH SÓC TRẮNG” màu trắng được đặt trên nền đỏ.

Gạo Tài Nguyên Thanh Trị được chứng nhận nhãn hiệu độc quyền
Gạo Tài Nguyên Thanh Trị được chứng nhận nhãn hiệu độc quyền

Nhãn hiệu sử dụng hình ảnh 2 bông lúa vàng đặt dưới cùng, biểu tượng cho sản phẩm lúa Tài Nguyên.

Nhãn hiệu được bảo hộ tổng thể, không bảo hộ riêng “HUYỆN”, “TỈNH SÓC TRĂNG”, “GẠO”, “TÀI NGUYÊN” và hình bông lúa.

Lĩnh vực đăng ký bảo hộ nhãn hiệu gạo Tài Nguyên

Nhãn hiệu Gạo Tài Nguyên được đăng ký thuộc nhóm 30 (Gạo, gạo tài nguyên) và nhóm 35 (Mua bán gạo, xuất khẩu gạo) và được cấp văn bằng bảo hộ số 4-0277208-000 vào ngày 8/3/2017. Nhãn hiệu thuộc chủ sở hữu là Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Thanh Trì, tỉnh Sóc Trăng.

Từ khi nhãn hiệu Gạo Tài Nguyên được chứng nhận độc quyền

Sau khi được cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu, huyện Thanh Trì đã triển khai Dự án tạo lập quản ký và phát triển nhãn hiệu gạo Tài Nguyên cùng song song với Đề án tái cơ cấu nông nghiệp, nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững đến năm 2020.

Nhãn hiệu gạo Tài Nguyên được công nhận, trở thành nhãn hiệu có uy tín trên thị trường chính là niềm tự hào của người dân địa phương nơi đây. Và để giữ vững nhãn hiệu đó, địa phương đã và đang vận động nhân dân phát triển diên tích trồng lúa theo quy trình kỹ thuật được chuyển giao để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Đồng thời huyện sẽ tăng cường kiểm tra, theo dõi, chuyển giao kỹ thuật và vận động các hộ nông dân ổn định sản xuất lúa theo hướng cánh đồng mẫu lớn.

Vì là nhãn hiệu tập thể nên tất cả các thành viên của hiệp hội, hợp tác xã tại địa phương đều được phép sử dụng nhãn hiệu “Gạo Tài Nguyên Thanh Trị” theo các quy định trong quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể hiện hành.

Để được tư vấn chi tiết hơn về các vấn đề liên quan đến đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền nói chung và đăng ký nhãn hiệu tập thể nói riêng, quý khách vui lòng liên hệ Luật Việt Tín theo Hotline 0978.635.623. Rất hân hạnh được hợp tác cùng quý khách!