Từ ngày 22/6/2017 Nhật Bản sẽ nhập khẩu thịt gà của Việt Nam

0
45

Nông sản Việt Nam đang ngày càng có sức hút lớn với thị trường quốc tế, nhất là tại Nhật Bản và thịt gà chính là mặt hàng nông sản tiếp theo chính thức đi vào thị trường nước này.
Từ ngày 22/6/2017, Công ty TNHH Koyu & Unitek của Nhật tại trụ sở tỉnh Đồng Nai đã được cơ quan chức năng của Nhật chấp thuận nhập khẩu thịt gà về thị trường nước này. Lô sản phẩm đầu tiên là ức gà đã được chế biết với khối lượng 300 tấn/tháng.

Từ ngày 22/6/2017 Nhật Bản sẽ nhập khẩu thịt gà của Việt Nam

Nhật Bản vốn dĩ là thị trường yêu cầu khắt khe về anh toàn thực phẩm nhất thế giới và hiện nay Việt Nam đã hoàn tất mọi thủ tục để xuất khẩu thịt gà chế biến sang Nhật. Không chỉ dừng lại ở thị trường Nhật, các doanh nghiệp sản xuất thịt gà của Việt Nam sẽ đẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường khác trên thế giới, nhất là châu Âu. Trước kế hoạch đó, Cục Thú y sẽ tiếp tục tiến hành hỗ trợ và hướng dẫn các doanh nghiệp.

Được biết hiện nay kế hoạch xuất khẩu thịt gà sang thị trường Nhật Bản đang được triển khai theo đúng lộ trình và Công ty TNHH Koyu & Unitek cũng đã hoàn tất thủ tục hồ sơ xuất khẩu thịt gà chế biến. Koyu & Unitek được cung cấp nguyên liệu từ 10 xã an toàn thực phẩm tại Việt Nam để tiến hành chế biens và xuất khẩu.

Hứa hẹn trong thời gian tới thương hiệu thịt gà Việt Nam sẽ có mặt tại các quốc gia khác như Hong Kong, Singapore, Hàn Quốc, Malaysia…

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here