Thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

3
1509
Tư vấn luật đầu tư nước ngoài
Việt Tín chuyên tư vấn luật đầu tư nước ngoài

Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư là việc làm bắt buộc để thay đổi hoặc điều chỉnh nội dung trên giấy chứng nhận đăng ký đầu tư khi một doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động đầu tư sang một lĩnh vực khác. Tuy nhiên thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư có thể gây ra những khó khăn nhất định do việc thay đổi nhà đầu tư hoặc bổ sung một số điều khoản mới giữa các bên liên quan. Thực tế cho thấy, việc điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư khá phức tạp vì có liên quan đến nhiều thủ tục hành chính khác nhau và thường có yếu tố nước ngoài.

Để quý khách hiểu được vì sao việc điều chỉnh giấy phép đầu tư lại quan trọng như vậy, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ giấy chứng nhận đầu tư là gì. Giấy chứng nhận đầu tư là giấy phép hoạt động do cơ quan có thẩm quyền ban hành cho các tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện thường được gắn liền với các dự án đầu tư và áp dụng phần lớn cho các cá nhân, tổ chức có yếu tố nước ngoài. Việc cấp giấy chứng nhận đầu tư cũng là một giải pháp để Nhà Nước có thể quản lý tốt nhất những cá nhân, tổ chức kinh doanh trong nước và nước ngoài tại Việt Nam. Chính vì vậy giấy chứng nhận đầu tư có thể nói là nhân tố quan trọng và điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư cũng là một quy trình cần thiết.

Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư
Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

Tuy nhiên giấy chứng nhận đầu tư có thể được thay đổi một số điều khoản trong giấy chứng nhận đầu tư như thay đổi địa chỉ, thay đổi tên hay thay đổi giám đốc đại diện….và để thực hiện được điều này là một quá trình phức tạp. Hiểu được điều này, Luật Việt Tín chuyên cung cấp các dịch vụ điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư. Chúng tôi sẽ mang đến bạn sự tư vấn kịp thời và chính xác nhất, thực hiện các thủ tục đầy đủ và nhanh chóng nhất. Đến với Việt Tín bạn sẽ có được những dịch vụ tốt nhất với giá thành hợp lý nhất.

Điều kiện điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

Các dự án sau khi điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư phải thỏa mãn những điều kiện sau:

 • Các dự án có vốn đầu tư nước ngoài không thuộc lĩnh vực đầu tư có điều kiện với số vốn thấp hơn 300 tỷ (VNĐ);
 • Các dự án đầu tư trong nước không thuộc lĩnh vực đầu tư có điều kiện (trừ một số trường hợp quy định phải thẩm tra lại dự án đầu tư);
 • Các dự án đầu tư trong nước thuộc lĩnh vực đầu tư có điều kiện nhưng không điều chỉnh mục tiêu và vẫn đáp ứng các điều kiện ban đầu theo quy định của nhà nước;

Hồ sơ đăng ký điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư:

 • Văn bản đề nghị điều chỉnh thông tin trên giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;
 • Quyết định của chủ đầu tư về việc điều chỉnh dự án đầu tư;
 • Bản sao hợp lệ của Giấy chứng nhận đầu tư (tên gọi cũ) hoặc Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;
 • Đối với các dự án đầu tư có vốn nước ngoài thì cần cung cấp bản sửa đổi, bổ sung hợp đồng liên doanh hoặc hợp đồng hợp tác kinh doanh;

Thời gian thực hiện: Thông thường thì mất khoảng 15 ngày làm việc tính từ ngày nộp hồ sơ là Sở kế hoạch và đầu tư sẽ cấp đổi giấy chứng nhận đầu tư mới.

Tư vấn điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

1. Tiếp nhận yêu cầu tư vấn:

Sau khi nhận được các yêu cầu từ phía khách hàng, bộ phận chuyên môn của Luật Việt Tín sẽ tư vấn miễn phí cho quý khách và hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho việc lập hồ sơ đăng ký điều chỉnh dự án đầu tư.

2. Lập hồ sơ cho khách hàng:

 • Chúng tôi giúp khách hàng dịch thuật, công chứng các giấy tờ cần thiết;
 • Căn cứ vào những giấy tờ, tài liệu khách hàng cung cấp, các chuyên viên/luật sư của chúng tôi sẽ đánh giá tính hợp pháp và sự phù hợp với yêu cầu từ phía khách hàng để hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo đúng quy định của pháp luật.
 • Khi quý khách cần có luật sư/chuyên viên đi cùng để trao đổi, đàm phán với đối tác liên quan đến việc thay đổi nội dung giấy phép đầu tư thì chúng tôi sẵn sàng sắp xếp theo đúng mong muốn của quý khách.

3. Thực hiện thủ tục điều chỉnh giấy phép đầu tư:

 • Thay mặt quý khách nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư;
 • Theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ và thông báo kết quả cho khách hàng;
 • Nhận giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và bàn giao cho quý khách;
 • Nếu việc điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư này dẫn đến việc thay đổi con dấu Pháp nhân thì chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng khắc dấu và đăng ký mẫu con dấu với cơ quan nhà nước;

4. Các giấy tờ, tài liệu khách hàng cần cung cấp:

 • Quyết định của chủ đầu tư về các nội dung cần điều chỉnh;
 • Bản sao công chứng của Giấy chứng nhận đầu tư;
 • Bản sao hợp lệ của Giấy chứng nhận đầu tư (tên gọi cũ) hoặc Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;
 • Đối với các dự án đầu tư có vốn nước ngoài thì cần cung cấp bản sửa đổi, bổ sung hợp đồng liên doanh hoặc hợp đồng hợp tác kinh doanh;
 • Báo cáo tình hình hoạt động của dự án đầu tư và báo cáo tài chính của doanh nghiệp đến thời điểm đăng ký điều chỉnh;

Nếu bạn muốn được tư vấn điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hãy đến với công ty chúng tôi. Luật Việt Tín có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn luật đầu tư chắc chắn sẽ mang đến cho bạn dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín nhất.

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here