Ưu đãi lãi suất vay vốn cho khối doanh nghiệp vừa và nhỏ

0
160

Theo thỏa thuận khung đã được ký kết vào chiều 05/05 vừa qua, VPBank sẽ được nhận ủy thác từ SMEDF trong việc giải ngân số vốn hỗ trợ từ Chính phủ dành cho những doanh nghiệp SME với mức lãi suất ưu đãi trong suốt thời hạn vay vốn chỉ từ 05,5% đến 07%/năm.

Trước khi lập hồ sơ đề nghị được nhận vốn ủy thác của SMEDF, ngân hàng đã tiến hành thẩm định những đối tượng cho vay, các điều kiện cho vay, số vốn cho vay, thời hạn cho vay, nhằm bảo đảm số tiền cho vay và những nội dung có liên quan đến việc cho vay được tuân thủ theo đúng quy  định ủy thác cho vay từ SMEDF đã ban hành và quy chế cho vay đối với khách hàng từ VPBank được áp dụng tại thời điểm cấp tín dụng bằng số tiền uỷ thác theo thỏa thuận khung này.

Uu-dai-lai-suat-vay-von-cho-khoi-doanh-nghiep-vua-va-nho
Ưu đãi lãi suất vay vốn cho khối doanh nghiệp vừa và nhỏ

VPBank là ngân hàng thứ 04 được SMEDF lựa chọn làm ngân hàng được nhận ủy thác kể từ khi quỹ hỗ trờ này ra mắt trong tháng 04/2016 (sau những ngân hàng như Vietcombank, BIDV, HDBank). Với thỏa thuận này, những doanh nghiệp SME có nhu cầu vay vốn ưu đãi có thể tiếp cận thông qua VPBank hoặc trực tiếp qua quỹ hỗ trợ từ SMEDF.

Trong năm 2017, SMEDF và những ngân hàng được nhận ủy thác dự kiến sẽ tiếp tục triển khai nhiều chương trình hỗ trơ tài chính cho các doanh nghiệp SME, với tổng hạn mức đạt khoảng 560 tỷ đồng; trong đó các đối tượng ưu tiên sẽ là những doanh nghiệp mới thành lập đổi mới sáng tạo; những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản; những doanh nghiệp hoạt động trong ngành công nghiệp chế biến, chế tạo và những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xử lý rác thải, nước thải, bảo vệ môi trường.

Tính đến tháng 04/2017, đã có hơn 1.000 doanh nghiệp SME tiếp cận được nguồn vốn hỗ trợ, tìm hiểu thông tin qua các chương trình hỗ trợ  từ những kênh như hội thảo, truyền thông và Call Center.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here