Vải thiều lục ngạn loại 1 đã có mã vạch và đổ bộ về thủ đô

“Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn Bắc Giang” đã chính thức khai mạc vào ngày 16/6 vừa qua tại địa điểm siêu thị Big C Thăng Long – Trần Duy Hưng – Hà Nội. Theo đó, từ ngày 16 tới 23/6, người dân thủ đô sẽ được dùng thử sản phẩm vải thiều Lục Ngạn loại1. Chương trình này do Sở Công thương tỉnh Bắc Giang phối hợp với hệ thống siêu thị BigC và các đơn vị liên quan tổ chức.

Vải thiều lục ngạn loại 1 đã có mã vạch và đổ bộ về thủ đô

Đây không phải lần đầu tiên tỉnh Bắc Giang tổ chức chương trình “Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn” song so với năm trước thì năm nay chương trình được tổ chức sớm hơn nên từ đầu vụ đã có cơ hội tiếp xúc đối tác liên kết, giao thương ký hợp đồng thương mại. Không chỉ vải thiều mà các mặt hàng nông sản thế mạnh của tỉnh Bắc Giang cũng được đưa vào chương trình này. Ông Trần Quang Tấn – Giám đốc Sở Công thương Bắc Giang cho biết.

Vải Lục Ngạn là một trong những loại vải ngon nhất với vị ngọt thanh, vỏ đỏ khi chín và có cùi rất dày, hạt lại rất nhỏ. Vải Lục Ngạn đã được Mỹ cấp 18 mã vùng chỉ dẫn địa lý với hơn 300 hộ nông dân trên 217ha. Trong tuần lễ năm nay, hệ thống siêu thị BigC sẽ giới thiệu những trái vải với thương hiệu riêng và có đóng hộp cũng như mã vạch truy nguồn gốc, chỉ dẫn địa lý và in logo bắt mắt.

Với chương trình này, từ ngày 16/6 cho tới khi hết mùa vụ, vải thiều Lục Ngạn sẽ được bán trên toàn hệ thống siêu thị BigC toàn quốc với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn để tất cả người dân được thưởng thức. Dự kiến BigC sẽ bán ra 150 tấn vải thiều nói chung và 70 tấn vải thiều Lục Ngạn nói riêng trong dịp này.

Không chỉ dừng lại ở thị trường trong nước, ngày 20/6 tới dự kiến vải thiều Lục Ngạn sẽ được xuất khẩu lần đầu tiên sang Thái Lan. Đây là một cơ hội rất lớn cho vải thiều nói riêng và trái cây Việt Nam nói chung tiếp cận thị trường cực tiềm năng này sau khi hàng rào thuế quan đã được gỡ bỏ.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận