Vấn đề quảng cáo thực phẩm chức năng

0
29
Vấn đề quảng cáo thực phẩm chức năng
Quảng cáo thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là một loại thực phẩm có công dụng đối với sức khỏe người sử dụng như tăng cường dinh dưỡng, tăng sức đề kháng cho cơ thể giảm nguy cơ gây bệnh tật. Thực phẩm chức năng để có thể được bán ra thị trường và nhập khẩu vào Việt Nam thì cần tiến hành công bố thực phẩm chức năng theo các điều kiện quy định tại Thông tư 43/2014/TT-BYT về quản lý thực phẩm chức năng.

Trong quá trình  kinh doanh sản phẩm thực phẩm chức năng nếu doanh nghiệp nào muốn quảng cáo sản phẩm của mình để có thể được nhiều người biết đến hơn, bán được nhiều hơn  thì càn xin giấy phép quảng cáo do Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cấp phép.

Hồ sơ quảng cáo sẽ bao gồm các tài liệu cần thiết như sau:

1, Giấy đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo ( theo mẫu)

2, Giấy phép ĐKKD hoặc  giấy phép thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam ( bản sao có dấu của doanh nghiệp và văn phòng đại diện)

3, Bản thông tin chi tiết của sản phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận  ( bản sao có đóng dấu của tổ chức, cá nhân đăng ký)

4, Giấy tiếp nhận công bố hợp quy/ giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn vệ sinh thực phẩm (bản sao có đóng dấu của tổ chức, cá nhân đăng ký)

5, Tài liệu khoa học chứng minh công dụng của sản phẩm, không có trong bản thông tin chi tiết của sản phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận. Nếu là bản tiếng anh thì phải dịch ra tiếng Việt. (bản sao có đóng dấu giáp lai của tổ chức, cá nhân đăng ký)

6, Mẫu nhãn được cơ quan có thẩm quyền xác nhận (bản sao có đóng dấu của tổ chức, cá nhân đăng ký)

7, Sản phẩm quảng cáo:

– Đối với quảng cáo trên truyền hình, điện ảnh, phát thanh: 01 bản ghi nội dung quảng cáo dự kiến được ghi trong đĩa âm anh, đĩa hình, đĩa mềm kèm theo 02 kịch bản (bản sao có đóng dấu giáp lai của tổ chức, cá nhân đăng ký).

– Với với quảng cáo trên báo viết, tờ rơi, poster, áp phích hoặc in ấn trên vật dụng khác, quảng cáo trên internet ( cổng thông tin điện tử của doanh nghiệp,  website, báo điện tử): 2 maket thiết kế bản in giấy ( có đóng dấu của tổ chức, cá nhân đăng ký) kèm theo 02 file mềm ghi nội dung quảng cáo.

Nộp hồ sơ quảng cáo và thời gian được cấp phép:

Nơi nộp: Cục An toàn vệ sinh thực phẩm. Sau 10 ngày kể từ khi nộp hồ sơ quảng cáo thì cơ quan nhà nước sẽ  cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo hoặc nếu như  hồ sơ không hợp lệ thì sẽ có thông báo cho doanh nghiệp về việc sửa chữa hồ sơ, nêu rõ lý do.

Sau 03 tháng kể từ ngày có yêu cầu sửa chữa, bổ sung hồ sơ đăng ký thì doanh nghiệp, cá nhân làm đơn phải bổ sung hồ sơ, sửa chữa theo yêu cầu, nếu như hết thời hạn này thì sẽ coi như doanh nghiệp, cá nhân đó không có nhu cầu đăng ký quảng cáo nữa.

Lưu ý:

Nội dung xin phép quảng cáo phải phù hợp với giấy công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu, thực phẩm chức năng sản xuất trong nước; đặc biệt đối với phần công dụng của sản phẩm.

Trên đây là bài viết của luật việt Tín liên quan đến vấn đề quảng cáo thực phẩm chức năng, mọi thắc mắc cần giải đáp quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Việt Tín để được cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Vấn đề quảng cáo thực phẩm chức năng
Đánh giá bài viết

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN