Sữa meiji liệu có đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn Việt Nam?

Meiji là một loại sữa nổi tiếng trên thị trường hiện nay, sữa Meiji có giá thành tương đối cao. Và để bán trên thị trường Việt Nam thì thương nhân nhập khẩu cần phải công bố chất lượng thực phẩm nhập khẩu. Cũng như trải qua việc kiểm định chất lượng khi thông quan hàng hóa. Chính vì vậy, nếu như là hàng chính hãng không thông qua xách tay, hàng trôi nổi trên thị trường thì sẽ vẫn đảm bảo được chất lượng của sản phẩm.

Nguyên nhân của việc sữa Meiji không đạt chuẩn theo quy định của Việt Nam

Nguyên nhân của việc sữa Meiji không đạt chuẩn theo quy định của Việt Nam là do loại sữa này được sản xuất chủ yếu để tiêu thụ trong thị trường nội địa Nhật Bản. Các chỉ tiêu chất lượng của loại sữa này hoàn toàn phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của người Nhật. Nhưng khi tiêu dùng tại thị trường Việt Nam thì còn một số tiêu chuẩn không phù hợp.

Cụ thể đại diện của hãng sữa này giải thích thành phần: biotin, mangan, choline, i-ốt trong sữa bột công thức Meiji Hohoemi (số 0- trẻ dưới 12 tháng) và thành phần: biotin, kẽm, i-ốt trong sữa Meiji Step ( số 9 – cho trẻ dưới 12 tháng tuổi) đáp ứng các quy định của Nhật . Nhưng lại không đáp ứng tiêu chuẩn của Việt Nam. Nguyên nhân của hàm lượng này thấp so với tiêu chuẩn của Việt Nam bởi chính phủ Nhật Bản không cho phép bổ sung i-ốt vào sữa công thức cho trẻ nhỏ.

Melamine với hàm lượng cao trong sữa sẽ thành độc tố cho sản phẩm
Melamine với hàm lượng cao trong sữa sẽ thành độc tố cho sản phẩm

Lời khuyên cho người tiêu dùng, doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm

Như vậy, dựa vào thông tin này, người tiêu dùng có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm sữa công thức Meiji, nhưng người tiêu dùng cũng cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm này cho con cần bổ sung thêm các dưỡng chất khác còn thiếu trong loại sản phẩm này.

Nhưng người tiêu dùng cũng cần lưu ý khi chọn mua các sản phẩm của sữa Meiji thì cần kiểm tra nhãn phụ của sản phẩm. Các thông tin trên nhãn phụ được ghi bằng tiếng Việt: tên sản phẩm, thành phần chủ yếu, hướng dẫn sử dụng, hạn sử dụng, nhà sản xuất, nhà nhập khẩu, số xác nhận công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm. Khi có dán nhãn phụ thì người tiêu dùng có thể an tâm chọn mua sản phẩm.

Các thương nhân nhập khẩu các sản phẩm sữa vào Việt Nam cũng cần lưu ý về vấn đề bảo quản hàng hóa theo đúng quy cách khiến cho chất lượng sản phẩm bị xuống cấp. Và khi bị kiểm tra đột xuất thì chất lượng của sản phẩm lại không đạt được tiêu chuẩn như đã công bố.

sữa Meiji không đạt tiêu chuẩn Việt Nam
sữa Meiji có hay không đạt tiêu chuẩn Việt Nam???

Từ những thông tin và phân tích nêu trên, người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm Meiji nếu như mua hàng chính hãng. Để nhận biết hàng chính hãng người tiêu dùng cũng cần trang bị cho mình đầy đủ các kiến thức để phân biệt các loại sản phẩm trên thị trường.

Quý khách hàng muốn công bố sữa nhập khẩu tại Việt Nam, quý khách có thể liên hệ với Việt Tín để được tư vấn về hồ sơ, thủ tục để được cấp phép nhập khẩu. Trân trọng được hợp tác cùng quý khách.