VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN NƯỚC NGOÀI CÓ ĐƯỢC ĐĂNG KÝ CHẾ PHẨM DIỆT CÔN TRÙNG KHÔNG?

Tôi là công ty 100 % vốn nước ngoài trụ sở chính tại Nhật Bản; Nay chúng tôi muốn đưa sản phẩm diệt muỗi về bán tại Việt Nam. Hiện tại công ty đã có văn phòng đại diện tại Hà Nội và hoạt động đươc 1 năm. Như vậy, Văn phòng đại diện của công ty có được đứng số đăng ký lưu hành sản phẩm diệt muỗi không?

Căn cứ vào Điều 20 Nghị định 91/2016/NĐ – CP Quy định những đối tượng được đăng ký lưu hành chế phầm diệt con trùng gồm có:

  • Doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong nước là chủ sở hữu chế phẩm hoặc văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam mà thương nhân đó là chủ sở hữu chế phẩm;
  • Doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong nước được chủ sở hữu chế phẩm ủy quyền đăng ký;
  • Văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam được chủ sở hữu chế phẩm ủy quyền đăng ký.

+ Doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong nước là chủ sở hữu chế phẩm hoặc văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam mà thương nhân đó là chủ sở hữu chế phẩm;

+ Doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong nước được chủ sở hữu chế phẩm ủy quyền đăng ký;

+ Văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam được chủ sở hữu chế phẩm ủy quyền đăng ký.

Như vậy, Theo quy định trên thì văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài có quyền đăng ký lưu hành chế phẩm. Trong hồ sơ đăng ký lưu hành bắt buộc phải có ủy quyền của nhà sản xuất; Tuân thủ đầy đủ các quy định về hồ sơ xin cấp phép lưu hành như doanh nghiệp Việt Nam.

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể !

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận