VIỆC CÔNG BỐ SẢN PHẨM MỸ PHẨM NHẬP KHẨU ĐƯỢC THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Mỹ phẩm là sản phẩm kinh doanh có điều kiện; Ngoài việc có giấy phép kinh doanh, công ty còn phải có số đăng ký lưu hành của từng sản phẩm do Cục quản lý dược cấp. Mỗi quốc gia có một quy định khác nhau nên việc chuẩn bị hồ sơ để xin cấp phép gặp rất nhiều khó khăn. Chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin như sau:

1.Việc công bố sản phẩm mỹ phẩm được thực hiện như thế nào?

  • Điều 3 Thông tư 06/2011/ TT-BYT Quy định về quản lý mỹ phẩm quy định:

“Điều 3.Quy định về việc công bố sản phẩm mỹ phẩm

  1. Các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hậu mại khi sản phẩm lưu thông trên thị trường.
  2. Lệ phí công bố sản phẩm mỹ phẩm được thực hiện theo quy định hiện hành.
  3. Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường phải có chức năng kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam.
  4. Việc công bố tính năng của sản phẩm mỹ phẩm (mục đích sử dụng của sản phẩm) phải đáp ứng hướng dẫn của ASEAN về công bố tính năng sản phẩm mỹ phẩm (Phụ lục số 03-MP).”

2.Hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu cần những giấy tờ gì?

  •  Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm được soạn thảo theo Thông tư 06/2011/ TT-BYT Quy định về quản lý mỹ phẩm.
  •  Ủy quyển của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu cho công ty Việt Nam được phân phối sản phẩm. Giấy này phải được hợp pháp hóa lãnh sự tại nước sở tại.
  •  Giấy chứng nhận lưu hành tự do. Giấy này phải được hợp pháp hóa lãnh sự tại nước sở tại. Tại thời điểm nộp hồ sơ xin cấp phép CFS phải còn hiệu lực trong vòng 12 tháng kể từ ngày nước sở tại cấp.
  •  Bản phân tích thành phần sản phẩm.

Hiện tại, Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu được nộp theo hình thức Online của Cục quản lý dược thuộc Bộ y tế.

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể !

 

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận