Vinamilk liên tiếp lọt top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

0
52

Ngày 9/6/2017 vừa qua tại Thành phố Hồ Chí Minh, Vinamilk đã lại được vinh danh trong bảng xếp hạng “50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2016”. Đây cũng là lần thứ 6 liên tiếp Vinamilk được đánh giá cao về hiệu quả kinh doanh và được xướng danh với danh hiệu này.

Chương trình xếp hạng và vinh danh này được tổ chức hàng năm do Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư tổ chức kết hợp với Chứng khoán Thiên Việt. Kết quả xếp hạng 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất có được là nhờ sự tham vấn của các chuyên gia kinh tế trường Đại học Harvard và tham chiếu từ các bảng xếp hạng thế giới như Forbes. Theo đó các công ty có quy mô lớn và kinh doanh hiệu quả sẽ được tôn vinh và tri ân những giá trị đã mang lại cho người tiêu dùng.
Mục tiêu của chương trình xếp hạng này là nhằm khảo sát các công ty hoạt động hiệu quả đồng thời khuyến khích phát triển bền vững hơn nữa. Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư mong muốn qua chương trình tôn vinh này sẽ tìm kiếm được những gương mặt lãnh đạo có tầm nhìn sâu rộng và đột phá để tạo tiền để có các công trình doanh nghiệp. Do đó Vinamilk lần thứ 6 được xướng danh trong bảng xếp hạng này đã khẳng định được vị thế, thành quả kinh doanh và đầu óc, tuy duy của các vị lãnh đạo.

Để có được bảng xếp hạng này, các công ty đã được đánh giá dựa trên các tiêu chuẩn cơ bản, cụ thể đó là:

– Giá trị vốn hóa thị trường tới tháng 4/2017 phải đạt từ 1.500 tỷ đồng

– Doanh thu 3 năm kiên tiếp từ 2014 đến 2016 phải đạt từ 250 tỷ đồng

– Lợi nhuận 3 năm liên tiếp từ 2014 đến 2016 phải đạt từ 25 tỷ đồng

Không chỉ đạt các tiêu chuẩn này, trong 3 năm 2014, 2015 và 2016 Vinamilk đã có kết quả vượt trội với tăng trưởng doanh thu bán hàng đạt 15%, tỷ suất lợi nhuận đầu tư cổ phiếu là 135% và tỷ suất lợi nhuận trên vốn là 37%. Vinamilk đã được xứng danh cùng các doanh nghiệp, công ty dẫn đầu, đóng vai trò quan trọng trong việc tăng sức mạnh cho nền kinh tế đất nước.

Không chỉ được xướng danh trong đầu bảng 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, Vinamilk còn được bình chọn ở các cuộc bình chọn của các tổ chức cả trong và ngoài nước. Cụ thể tháng 5 vừa qua, Vinamilk đã được bình chọn là thương hiệu hàng đầu Việt Nam do Kantar Worldpanel tổ chức, được biết đây là năm thứ 3 liên tiếp Vinamilk được tổ chức này vinh danh. Cũng trong thời gian đó, Vinamilk đã được vinh danh trong danh sách 2000 công ty lớn nhất thế giới (Danh sách Global 2000) dó tạp chí Forbes công bố.

Ngày 15/4 vừa qua, Vinamilk tổ chức Đại hội cổ đông và Tổng giám đốc Vinamilk là bà Mai Kiều Liên cho biết, công ty đã đặt mục tiêu doanh thu tính đến năm 2021 là 80.000 tỷ đồng và trong đó doanh thu nội địa sẽ chiếm phần lớn (75%). Còn trong năm nay, năm 2017, Vinamilk đã đặt mục tiêu doanh thu là 51.000 tỷ đồng (tăng 8% so với năm 2016) và đồng thời lợi nhuận sau thuế cũng sẽ đạt gần 10 nghìn tỷ đồng (tăng 4% so với năm 2016). Tuy mới qua nửa năm nhưng thuế suất thuế thu nhập bình quân của Vinamilk năm nay đã ở mức 17,5% (tăng 0,8% so với năm 2016).

Để có được những kết quả lớn như ngày hôm nay và tự tin với những mục tiêu lớn trong tương lai, Vinamilk đã không ngừng đẩy mạnh nâng cao chất lượng sản phẩm và quy mô sản xuất. Tháng 3/2017, Vinamilk đã hoàn thành và đi vào hoạt động trang trại bò sữa Organic. Đây là trang trại bò sữa đạt tiêu chuẩn châu Âu đầu tiền tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư hơn 200 tỷ đồng. Ban đầu đàn bò sữa nuôi trong trang trại này có hơn 500 con và đang dần tăng thêm nữa. Đây là một bước tiên phong rất lớn của Vinamilk trên hành trình mang tới người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm giàu dinh dưỡng. Vì vậy Vinamilk không chỉ được vinh danh trong các bảng xếp hạng mà còn ghi được dấu ấn nhất định trong lòng người tiêu dùng Việt Nam suốt thời gian qua.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here