Vỏ nang thực phẩm chức năng có khả năng gây ung thư

0
16

Thực phẩm chức năng là một loại thực phẩm đặc biệt, để được lưu hành trên thị trường thì doanh nghiệp cần công bố thực phẩm chức năng theo các tiêu chuẩn kỹ thuật đã được quy định cho loại thực phẩm này.

Không giống như những loại thực phẩm thông thường khác thực phẩm chức năng có công dụng hỗ trợ ( phục hồi, tăng cường hoặc duy trì) chức năng của các bộ phận trong cơ thể, có hoặc không có tác dụng dinh dưỡng, tăng đề kháng giảm nguy cơ bệnh tật. Do đó, khi chọn mua thực phẩm chức năng người mua sẽ hướng đến việc mua các sản phẩm có thể hỗ trợ điều trị bệnh mà mình đang mắc phải, tăng cường sức khỏe; bởi vì vậy, nếu như mua phải thực phẩm chức năng kém chất lượng sẽ rất nguy hại, chẳng những không chữa được bệnh mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Vỏ nang thực phẩm chức năng có khả năng gây ung thư – xuất phát từ Trung Quốc đã gây hoang mang cho dư luận, khi từ trước đến nay người ta sử dụng thực phẩm chức nhằm mục đích hỗ trợ điều trị bệnh, mà bây giờ trong thực phẩm chức năng lại chứa chất gây ung thư. Nguyên nhân của sự việc này là do việc sử dụng gelatin công nghiệp dùng trong việc sản xuất dược phẩm khiến cho hàm lượng Chromium vượt quá mức quy định. Cromium là một loại kim loại nặng rất độc hại, có khả năng gây ra ung thư nếu như tích tụ nhiều trong cơ thể. Theo quy định tại Trung Quốc, hàm lượng Chrom trên mỗi kg dược phẩm không được vượt quá 2mg.

Nguyên nhân của sự việc vi phạm này là do chi phí để sản xuất vỏ nang thuốc từ gelatin lấy từ da phế thải thấp, giá thành bán ra thị trường rẻ hơn một nửa so với việc sản xuất từ da động vật thông thường. Chính vì giá cả cạnh tranh nên rất nhiều cơ sở sản xuất dược phẩm đã không quan tâm đến chất lượng mà mua bao con nhộng giá rẻ để làm dược phẩm, khiến cho hàm lượng Chromium vượt quá mức cho phép. Sau vụ việc này, không chỉ các doanh nghiệp sản xuất vỏ nang bị phạt mà ngay cả những cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng cũng ảnh hưởng nghiêm trọng, gây mất uy tín, lòng tin của người tiêu dùng.

Trên thị trường thực phẩm chức năng tại Việt Nam, có không ít những sản phẩm kém chất lượng, nhưng vẫn có rất nhiều những sản phẩm tốt. Điều quan trọng là người tiêu dùng phải tỉnh táo khi lựa chọn mua sản phẩm, đừng vì sản phẩm giá rẻ mà mua nhiều. Đối với thực phẩm chức năng khi tiêu thụ tại Việt Nam thì nhà nhập khẩu, nhà sản xuất đều phải tiến hành công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm trước khi bán sản phẩm. Trên bao bì sản phẩm sẽ có ghi Số tiếp nhận công bố để người tiêu dùng có thể nhận biết sản phẩm này đã được phép lưu thông trên thị trường hay chưa. Đây cũng là một dấu hiệu để xác định sản phẩm là hàng thật hay hàng trôi nổi trên thị trường.

Việt Tín là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ công bố thực phẩm chức năng cho các nhà sản xuất, nhà nhập khẩu tại thị trường Việt Nam. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc hỗ trợ công bố thưc phẩm, Việt Tín cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, nhanh nhất, đảm bảo nhất.

Vỏ nang thực phẩm chức năng có khả năng gây ung thư
Đánh giá bài viết

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN