Vốn đổ vào thì trường bất động sản tiếp tục tăng cao

0
30

Theo Hiệp hội bất động sản Việt Nam (VNREA), số lượng doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản được thành lập mới ngày một tăng mạnh.

Tính riêng trong 05 tháng đầu năm nay, thị trường đã xuất hiện thêm 1.859 hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản, tăng 72,8% về số doanh nghiệp được thành lập và 43,8% về số vốn đầu tư.

Điều này cho chúng ta thấy thị trường bất động sản năm 2017 vẫn tiếp tục sự ổn định của năm 2016 và có phần tăng trưởng mạnh mẽ hơn nhờ vào những chính sách hiệu quả mà Nhà nước đặt ra giúp cho nền kinh tế vĩ mô có điều kiện tốt nhất nhằm phát triển một cách lâu dài và bền vững hơn.

Vốn đổ vào thì trường bất động sản tiếp tục tăng cao

Cùng với đó, nguồn vốn FDI đổ vào lĩnh vực bất động sản trong 05 tháng đầu năm 2017 cũng đạt 600 triệu USD đây được xem là một tín hiệu đáng được ghi nhận.

Thêm các yếu tố có ảnh hưởng tích cực đến thị trường bất động sản là lượng khách du lịch đến Việt Nam ngày một tăng cao.

Tính chung trong 05 tháng đầu năm nay, ước tính lượng khách du lịch đến Việt Nam đạt trên 5,2 triệu lượt khách, tăng 29,6% so với cùng kỳ năm 2016.

Đặc biệt, Việt Nam đang từng bước miễn thị thực cho các du khách nhập cảnh ngắn ngày như mới đây là 05 nước Tây Âu đã thu hút lượng khách du lịch khá lớn từ các quốc gia này đến du lịch, thăm quan, nghỉ dưỡng tại Việt Nam.

Các chuyên gia của Công ty Savills nhận xét rằng sự tăng trưởng của khách thăm quan du lịch nhanh chóng đã và đang tạo đà cho phát triển lớn trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ven biển.

Ngoài ra, trong quý 01 của năm 2017, thị trường bất động sản Việt Nam cũng chứng kiến những hoạt động đầu tư sôi nổi ở nhiều phân khúc.

Tính từ đầu năm đến nay, thị trường bất động sản Việt Nam đã chứng kiến những hoạt động đầu tư sôi nổi ở nhiều phân khúc khác nhau.

Những giao dịch có giá trị lớn lần lượt được diễn ra với sự tham gia của các đơn vị, doanh nghiệp có tên tuổi trong và ngoài nước như: CapitaLand, Keppel Land, Hongkong Land, Sulyna Hospitality.

Tuy nhiên, hầu hết những giao dịch lớn này đều được diễn ra tại Tp.Hồ Chí Minh và các khu vực phía Nam.

Đáng chú ý, mặc dù Luật Nhà ở (được sửa đổi) có hiệu lực từ 01/07/2015 với việc “nới lỏng” những quy định cho người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam nhưng hiện mới chỉ có khoảng 549 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ) được cấp cho các tổ chức, cá nhân nước ngoài mua nhà ở tại Việt Nam.

Theo các chuyên gia bất động sản, những quy định mới này sẽ được mong đợi làm đòn bẩy để giúp thị trường bất động sản Việt Nam phát triển hơn nữa, nhưng sau gần 02 năm thực hiện chính sách thì con số đạt được vẫn thấp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here