Thủ tục xin giấy phép kinh doanh quán cafe hát cho nhau nghe

Câu hỏi: Tôi đang kinh doanh quán cafe hát cho nhau nghe nhưng chưa có giấy phép. Anh/chị có thể giúp tôi làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh quán cafe này không?

Trả lời: Luật Việt Tín gửi tới bạn lời chào trân trọng và cảm ơn bạn đã tin tưởng vào dịch vụ xin giấy phép kinh doanh do chúng tôi cung cấp. Câu hỏi của bạn được luật sư phản hồi như sau:

Căn cứ pháp lý

  • Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp.
  • Thông tư 95/2016/TT-BTC về hướng dẫn quản lý thuế và đăng ký thuế.

Trình tự xin giấy phép kinh doanh quán cafe hát cho nhau nghe

Với mô hình kinh doanh quán cafe hát cho nhau nghe bạn có thể thành lập hộ kinh doanh. Đối với hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

Trình tự thủ tục đăng kí kinh doanh hộ kinh doanh cá thể như sau: Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình gửi Hồ sơ đề nghị đăng ký kinh doanh đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Xin giấy phép kinh doanh cafe
Xin giấy phép kinh doanh cafe

Hồ sơ đăng ký

– Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh có đầy đủ các nội dung như sau:

  • Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh;
  • Ngành, nghề kinh doanh;
  • Số vốn kinh doanh;
  • Họ, tên, số và ngày cấp Giấy chứng minh nhân dân, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.

– CMTND của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình (Bản sao có chứng thực).

– Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

*Lưu ý:

– Đối với những ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề, thì kèm theo các giấy tờ quy định phải có bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình.

– Đối với những ngành, nghề có vốn pháp định phải có bản sao hợp lệ văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Thời hạn giải quyết

– Trường hợp hồ sơ đầy đủ các giấy tờ, yêu cầu hợp lệ, cơ quan Đăng ký kinh doanh sẽ trao giấy biên nhận và Giấy phép đắng ký kinh doanh trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.

– Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.

Lưu ý về các loại thuế khi kinh doanh quán cafe hát cho nhau nghe

Khi cá nhân, hộ gia đình kinh doanh quán cafe theo mô hình hộ kinh doanh cá thể thì có ba loại thuế cần phải đóng, đó là: Thuế môn bài, Thuế giá trị gia tăng, Thuế thu nhập cá nhân. Căn cứ vào Điều 7 Thông tư 95/2016/TT-BTC về hướng dẫn quản lý thuế và đăng ký thuế, trình tự thủ tục đăng kí và kê khai thuế như sau:

Trình tự thực hiện: Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép thành lập và hoạt động hoặc Giấy chứng nhận đầu tư thì người nộp thuế chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo đúng quy định (kê khai đầy đủ thông tin vào mẫu tờ khai và các giấy tờ kèm theo) sau đó gửi đến cơ quan thuế để làm thủ tục đăng ký thuế. Cơ quan thuế sẽ kiểm tra hồ sơ đăng ký thuế của người nộp thuế, nếu hồ sơ đầy đủ, đúng thủ tục thì sẽ xử lý hồ sơ và cấp mã số thuế cho người nộp thuế.

Thành phần hồ sơ:

  • Tờ khai đăng ký thuế thu nhập cá nhân (mẫu số 01-ĐK-TCT ban hành kèm theo thông tư này);
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu có, không yêu cầu chứng thực);
  • Bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (không yêu cầu chứng thực).

Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Cách thức thực hiện: Nộp trực tiếp tại trụ sở Cơ quan thuế hoặc qua đường bưu điện.

Thời hạn giải quyết: Chậm nhất không quá 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ đăng ký thuế.

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về thủ tục xin giấy phép kinh doanh quán cafe hát cho nhau nghe. Hy vọng có thể giúp bạn đưa ra được quyết định của mình. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ các dịch vụ tốt nhất.

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623
Email: luatviettin@gmail.com

Subscribe
Nhận thông báo
guest
1 Bình luận
cũ nhất
mới nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận