Xử phạt nhiều hành vi vi phạm hoạt động kinh doanh du lịch

0
164

Tính từ đầu năm 2017 đến nay, Thanh tra các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã tiến hành thanh kiểm tra và xử lý nhiều cá nhân vi phạm trong hoạt động du lịch. Đây là thông tin được đưa ra tại hội nghị sơ kết Cụm thi đua thanh tra của Sở Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức vào chiều 22/6 vừa qua, diễn ra tại Hà Nội.

Trong 6 tháng đầu năm qua, thanh tra của Sở Du lịch các tỉnh, thành phố đã tích cực tiến hành triển khai nhiều đợt thanh tra, kiểm tra hơn 1.000 lượt hướng dẫn viên, lái xe vận chuyển khách du lịch và nhiều khách du lịch nước ngoài tham gia vào hoạt động du lịch. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử phạt 284 trường hợp là người Việt Nam với tổng số tiền lên tới hơn 3 tỷ đồng; 9 trường hợp đối với người nước ngoài với tổng số tiền trên 197 triệu đồng do vi phạm các điều khoản trong hoạt động du lịch.

Ở những địa phương có lượng khách du lịch nước ngoài tăng cao như TP HCM, Quảng Ninh…Thanh tra Sở Du lịch đã dự đoán tình hình, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý những người nước ngoài hoạt động kinh doanh du lịch trái phép, người nước ngoài có những hành vi phản cảm gây mất mỹ quan, ảnh hưởng không tốt đến môi trường du lịch, gây ảnh hưởng tới hình ảnh du lịch Việt Nam.

Lực lượng thanh tra du lịch TP.Hà Nội đã tiến hành kiểm tra hơn 200 hướng dẫn viên và hơn 100 lái xe vận chuyển khách du lịch, trong đó đã tiến hành lập hồ sơ xử lý các vi phạm hành chính đối với 12 cá nhân, tổ chức. Trong quá trình kiểm tra, Thanh tra du lịch TP.Hà Nội đã phát hiện và lập biên bản đối với 5 hướng dẫn viên du lịch quốc tế có dấu hiệu vi phạm các quy định về du lịch, xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 hướng dẫn viên. Lực lượng thanh tra du lịch TP.Hà Nội đã tiến hành lập hồ sơ, chuyển các vụ việc có yếu tố nước ngoài đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TP.Hà Nội xử lý vi phạm đối với 2 người Trung Quốc và 1 người Hàn Quốc có những hành vi tham gia vào các hoạt động hướng dẫn viên du lịch khi đi theo đoàn, hoạt động không đúng mục đích xuất nhập cảnh. …

Ông Vũ Công Huy, Chánh Thanh tra Sở Du lịch TP.Hà Nội, Phó Cụm trưởng cho biết: “Từ nay đến cuối năm 2017, Thanh tra Sở Du lịch các tỉnh, thành phố cần tập trung thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm những hoạt động kinh doanh lữ hành, vận chuyển khách du lịch, người nước ngoài có hoạt động hướng dẫn viên tại Việt Nam, các hành vi mạo tên doanh nghiệp, kinh doanh chụp giật, chặt chém khách du lịch, đặc biệt tại các tỉnh, thành phố có nhiều khu, tụ điểm du lịch thu hút khách quốc tế; phải đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho khách du lịch, đảm bảo công tác vệ sinh môi trường vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng phục vụ của các dịch vụ du lịch.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here