Xử phạt tiêu thụ thực phẩm chức năng Trinh nữ hoàng cung giả

Trinh nữ hoàng cung từ lâu đã được biết đến là một loại dược liệu có công dụng đặc biệt trong việc hỗ trợ điều trị các loại khối u lành tính, ác tính và một số căn bệnh như u xơ, u nang buồng trứng, u xơ tiền liệt tuyến.

Ảnh minh họa các chức năng tuyệt vời từ trinh nữ hoàng cung là không thể phủ nhận

Chính vì công dụng tuyệt vời của loại dược liệu này, mà rất nhiều người đã tìm đến các sản phẩm có chứa thành phần là trinh nữ hoàng cung để điều trị bệnh cho mình và người thân. Tuy nhiên, trên thị trường có vô số sản phẩm được điều chế từ loại dược liệu này và đều được quảng cáo có công dụng rất tốt, khiến người tiêu dùng hoang mang. Từ sản phẩm đã được công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho đến những sản phẩm chưa rõ nguồn gốc xuất xứ. Chính vì vậy, việc lựa chọn một sản phẩm thực sự chất lượng, đảm bảo đúng công dụng, hiệu quả khi sử dụng là rất khó khăn.

Thực tế, ngay cả những sản phẩm đã được cấp giấy công bố thì khi bán ra thị trường vẫn có sản phẩm giả. Vì khi công bố sản phẩm thì nhà sản xuất, nhà nhập khẩu lựa chọn sản phẩm tốt để công bố, nên đương nhiên sản phẩm đó sẽ được cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất, nhập khẩu sản phẩm để tiết kiệm chi phí, thu lợi nhuận nhiều hơn, mà họ  sẵn sàng sản xuất hay mua sản phẩm kém chất lượng để bán ra thị trường. Trong quá trình kinh doanh, không phải công ty nào cũng bị kiểm tra và phát hiện sớm những vi phạm này để xử lý kịp thời. Có những trường hợp đã tiêu thụ hàng trăm nghìn sản phẩm ra thị trường mới bị cơ quan thanh tra kiểm tra phát hiện và xử lý vi phạm, thu hồi giấy phép công bố.

Trường hợp tiêu thụ sản phẩm chức năng trinh nữ hoàng cung Pháp Âu giả của hai công ty dưới đây là một ví dụ cho trường hợp được cấp giấy công bố nhưng vẫn bán hàng giả ra thị trường:

1) Xử phạt số tiền 3.550.000 đồng đối với Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Pháp Âu, Địa chỉ: Số nhà 28, ngách 562/9 Thụy Khuê, P. Bưởi, Q. Tây Hồ, Hà Nội; với hành vi: Buôn bán lô sản phẩm thực phẩm chức năng Trinh nữ hoàng cung Pháp Âu, số lô: 261015, NSX: 26/10/15; HSD: 26/10/18 là hàng giả không có giá trị sử dụng, công dụng (có kết quả kiểm nghiệm âm tính với Trinh nữ hoàng cung).

2) Xử phạt số tiền 35.397.400 đồng  Công ty Cổ phần Dược Viko 8- Pháp, Địa chỉ: : Lô 11, liền kề 20, KĐT Văn Khê, Phường La Khê, Hà Đông, Hà Nội, với hành vi: Sản xuất lô sản phẩm thực phẩm chức năng Trinh nữ hoàng cung Pháp Âu, lô sản xuất: 261015, NSX: 26/10/15; HSD: 26/10/18 là hàng giả không có giá trị sử dụng, công dụng (có kết quả kiểm nghiệm âm tính với Trinh nữ hoàng cung).

Xử phạt các đơn vị sản xuất thực phẩm chức năng giả
Xử phạt các đơn vị sản xuất thực phẩm chức năng giả

Đây là hai trường hợp cơ quan chứng năng kiểm tra và phát hiện ra hành vi vi phạm nhưng trên thực tế thì vẫn có rất nhiều trường hợp chưa được kiểm tra tới, và chưa bị phát hiện hàng giả, hàng kém chất lượng. Các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm chức năng cần tự có ý thức bảo vệ sức khỏe người sử dụng cũng như tạo lòng tin với người tiêu dùng, và nhằm bảo vệ uy tín của chính mình.

Doanh nghiệp muốn công bố thực phẩm chức năng đạt quy định an toàn vệ sinh thực phẩm, hãy liên hệ ngay với Việt Tín để được tư vấn sử dụng dịch vụ. Chúng tôi cam kết chất lượng dịch vụ vì lợi ích khách hàng cũng như sức khỏe người tiêu dùng.