Zara Bắc tiến ra thủ đô, Sài Gòn sình sịch chào đón H&M đổ bộ

Tháng 9 năm 2016 vừa qua, cửa hàng Zara đầu tiên đã được khai trương tại Vincom Đồng Khởi – Thành phố Hồ Chí Minh. Từ ngày khai trương đến nay, cửa hàng này nhận được sự quan tâm từ rất đông đảo khách hàng, nhất là giới trẻ. Và không để giới trẻ Hà thành phải “ganh tỵ” thêm nữa, trong mùa thu năm nay – năm 2017, Zara sẽ tiến quân ra Hà Nội và mở cửa hàng đầu tiên tại Vincom Bà Triệu. Trong khi đó giới trẻ Sài Gòn lại tiếp tục chào đón cửa hàng đầu tiên của H&M tại trung tâm thương mại mà Zara đang ngự trị – Vincom Đồng Khởi.

Zara Bắc tiến ra thủ đô, Sài Gòn sình sịch chào đón H&M đổ bộ

1. Zara và H&M bắt đầu “tuyên chiến” trên thị trường Việt Nam

Cách đây ít ngày, H&M Việt Nam đã thông báo chính thức về sự kiện khai trương cửa hàng đầu tiên tại TTTM Vincom Đồng Khởi – TP.HCM. Thông tin này đã được đồn đoán từ cuối năm 2016 và hiện nay trên website của H&M đã có thông tin về địa chỉ chính thức tại Việt Nam. Đó là phố Nguyễn Trung Ngạn – phường Bến Ngé – quận 1 – TP.HCM.
H&M tuyên bố sẽ mang đến thị trường Việt Nam những mặt hàng thời trang với xu hướng hiện đại, chất lượng cao và giá cả phải chăng nhất. Thương hiệu này bao gồm các sản phẩm thời trang như giày dép, quần áo, phụ kiện… dành cho mọi lứa tuổi, giới tính. Cùng với sự kiện khai trương cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam, H&M cũng sẽ cho ra mắt bộ sưu tập Thu Đông 2017.

Sự kiện này như một đòn cạnh tranh trực tiếp với thương hiệu thời trang Zara khi thương hiệu này đã đổ bộ Việt Nam trước đó và có được lượng khách khổng lồ cũng như doanh thu hàng tỷ đồng. Sự cạnh tranh càng trở nên gay gắt hơn khi Zara đã chính thức thông báo sẽ mở cửa hàng tiếp theo tại thủ đô Hà Nội cũng trong thời gian mùa thu năm nay. Địa điểm cụ thể là TTTM Vincom Bà Triệu.

Zara đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi khai trương cửa hàng thứ hai, từ tuyển dụng nhân sự, chọn địa điểm… Và hiện nay tại khu vực tòa A của Vincom Bà Triệu đã có tấm bạt quây một khu vực rộng với dòng chữ “Coming Soon”.

2. So sánh hai thương hiệu thời trang Zara và H&M

Zara là thương hiệu ra đời từ năm 1975 tại Tây Ban Nha và thuộc quyền sở hữu của hàng dệt may Inditex. Zara thiết kế, sản xuất và tung sản phẩm mới ra thị trường rất nhanh chóng bởi nhãn hàng này sở hữu các khâu trong chuỗi cung cấp. Nhà máy sản xuất chính của Zara là tại thành phố La Coruna – Tây Ban Nha. Toàn bộ sản phẩm của Zara có 50% được sản xuất ở nước “mẹ đẻ” và 24% được thuê nhà máy sản xuất ở châu Á và châu Phi. Ưu điểm của Zara là sản phẩm quay vòng với tốt độ rất cao, mỗi sản phẩm trung bình chỉ lên kệ trong 1 tháng.
Bên cạnh đó, H&M là hãng lâu năm hơn, được thành lập từ năm 1947 tại Thụy Điển. H&M có nhiều thương hiệu khác nhau, như Monki, Cheap Monday, Weekday và COS.

Chiến lược của H&M là hợp tác với các ngành thời trang tên tuổi trên thế giới như Versace, Alexander Wang. Các sản phẩm hợp tác thiết kế này đã giúp hãng ngày càng gia tăng uy tín và mang đến cho khách hàng những sản phẩm khác biệt. Trong khi đó, Zara lại chiến lược tung ra nhiều sản phẩm hơn, cụ thể mỗi năm tung ra hơn 10.000 mẫu mới. Chính chiến lược này đã cho phép Zara thu được lượng khách hàng đông đảo hơn bởi đáp ứng nhiều sở thích khác nhau.

Khác với Zara, H&M không trực tiếp sở hữu nhà máy sản xuất nào mà thay vào đó là hợp tác với các nhà máy trên toàn thế giới, chủ yếu là ở châu Âu và châu Á nhưng nước có chi phí nhân công rẻ. Zara vận chuyển hàng hóa tới các cửa hàng trên thế giới bằng đường sắt hoặc đường biển.

Tuy vậy sự đổ bộ của H&M hay Zara cũng đều là tin mừng cho các bạn trẻ hai miền Nam – Bắc. Hãy cùng chào đón Zara Bắc tiến và sự đổ bộ của H&M vào mùa thu sắp tới!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận