Hỏi: tôi muốn thành lập công ty - Luật Việt Tín
tư vấn pháp luật miễn phí

Hỏi: tôi muốn thành lập công ty

Chia sẻ:

1/ Hiện tại em đang có một trang trại nuôi gà đẻ trứng và bán lại cho các quán ăn, hộ gia đình kinh doanh nhỏ lẻ…nhưng không cần xuất hóa đơn GTGT. Gần đây em muốn mở rộng kinh doanh cho các nhà hàng và công ty thì họ đòi phải có hóa đơn GTGT, nhưng em lại không muốn mua hóa đơn bên ngoài vì sẽ không còn lợi nhuận (thường là 13 – 15% chứ không phải 10%). Nếu vậy thì chỉ có đăng ký kinh doanh để có thể mua hóa đơn của Cơ quan thuế và xuất cho khách hàng phải không? Nếu vậy thì em phải làm những bước gì? Kê khai kinh doanh như thế nào? Có cần chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm không?Em ở thành phố nhưng trang trại thì ở Long An.
2/ Nếu đăng ký kinh doanh thì việc mua hóa đơn có mua khoán không? Hình thức nào sẽ tiện hơn (trả theo thu nhập trên hóa đơn và khoán).
3/ Em đang dự định trong tương lai (khoảng 1 năm sau) sẽ mở một nhà hàng nhỏ (dạng bình dân bán cho dân văn phòng) bán đồ ăn fast food (bánh mì, salad, cafe, bánh ngọt…). Vậy em có cần đăng ký chung với ở trên ngay bây giờ không? Nếu sau này đăng ký bổ sung thì có rắc rối không?
Xin chân thành cảm ơn.

Trước hết để biết rõ hơn về thủ tục thành lập công ty bạn có thể xem thông tin hướng dẫn thành lập công ty chúng tôi đã đăng tải, bạn có thể xem thêm bảng mã ngành nghề kinh doanh tại đây, bạn lưu ý là chỉ cần chọn các ngành nghề sát với ngành nghề mà mình kinh doanh nhất !

Thứ hai là theo luật an toàn vệ sinh thực phẩm của bộ y tế ban hành thì các cơ sở chế biến và sản xuất thực phẩm cần phải xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, nhưng nếu bạn đăng ký các ngành 01462 hay 01469 thì không cần phải xin giấy phép vệ sinh !

Khi bạn đã hoàn thành các thủ tục thành lập công ty thì bạn được xuất VAT, chi cục thuế sẽ in cho bạn mua vài tập thuế VAT. Căn cứ vào hoá đơn VAT bạn phải chịu thuế thu nhập doanh nghiệp là 25% nếu có lãi, thường thì bạn sẽ được phép hoạt động sao cho hoà vốn khoảng 3 năm.

Thông thường thì bạn sẽ đăng ký các mã ngành nghề một lần đầy đủ cả càng tốt, vì sau này đỡ phải thêm các thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh.

Bạn lưu ý là nếu mở quán bán bánh ngọt và các sản phẩm thực phẩm khác thì xin giấy phép vệ sinh là việc bắt buộc đối với các cơ sở dạng này.

Chúc bạn thành công, trường hợp bạn vướng mắc có thể liên hệ tới chúng tôi để được tư vấn thêm !

 

Đánh giá bài viết

Cảm nhận của bạn?

Thông tin liên quan:

Hỏi: chủ DNTN có được tham gia trở thành cổ đông sáng lậ... Chủ DNTN có được tham gia trở thành cổ đông sáng lập để thành lập một công ty cổ phần khác không ạ? Ban luật sư giúp cháu nhé ! Trong luật doanh nghiệp 2005 không có quy định cấm chủ doanh nghiệp tư nhân góp vốn vào các công ty khác, như vậy bạn hoàn ...
Hỏi: thành lập cơ sở sản xuất và thành lập công ty ?... e xin chào các anh chị luật sư. cho e hỏi như thế này là e đang làm cơ nhiệt điện lạnh mà e muốn thành lập cơ sở sản xuất hoặc công ty chuyên gia công .lắp đặt,sửa chửa,bảo trì, nhưng không suất hóa đơn phải chịu mức thuế như thế nào ạ.và phải cần vốn điề...
Hỏi: thành lập doanh nghiệp, hỏi về giấy đề nghị đăng ký... Luật sư cho em hỏi là trong giấy đề nghị đăng kí doanh nghiệp thì thông tin đầu tiên phải điền là tên của người đi đăng kí. Vậy đây có nhất thiết phải là tên của người đại diện cho pháp luật của DN không ạ? Và muc 9 (thông tin đăng kí thuế) ý 1 thì em nên...
Hỏi: thủ tục nhâp khẩu máy tính xách tay và máy tính bản... Xin chào các luật sư. Các luật sư có thể tư vẫn giúp tôi một số vướng mắc sau. Săp tới công ty tôi đang có nhu cầu nhập khẩu thêm mặt hàng máy tính xách tay và máy tính bảng Ipad có chức năng Wifi. Tôi xin các luật sư tư vẫn cho tôi các thủ tục cần thiế...
Hỏi: em muốn mở một cơ sở dạy tin học Em muốn mở cơ sở dạy tin học ở nhà, với vốn ban đầu là 50 triệu, vậy em cần thủ tục gì để đăng ký kinh doanh, và đóng loại phí nào, và đóng bao nhiêu? (em dự định thu nhập mỗi tháng 2.5 trieu và trả cho người dạy là 900 ngàn/ tháng?). Thứ nhất bạn cần ...

TƯ VẤN PHÁP LUẬT