Hỏi: Thành lập công ty và những vấn đề liên quan - Luật Việt Tín
tư vấn pháp luật miễn phí

Hỏi: Thành lập công ty và những vấn đề liên quan

Chia sẻ:

Dear Luật Việt Tín!

Hiện tại, công ty tôi là Công ty TNHH Một Thành Viên (công ty cũ) đang hoạt động trong lĩnh vực cơ khí (Cung cấp các thiết bị cơ khí, đào tạo chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực CAD/CAM…). Trong thời gian này công ty chúng tôi đang có kế hoạch thành lập thêm một Công ty TNHH Một Thành Viên nữa (công ty mới).
– Công ty cũ: Chủ tịch công ty cũng là giám đốc công ty quyết định mọi vấn đề của công ty (bao gồm: hoạt động công ty, hoạt động tài chính của công ty)
– Công ty mới: Chủ tịch công ty mới cũng chính là chủ tịch công ty cũ; Công ty mới sẽ thuê 02 giám đốc (01 Giám đốc điều hành và 01 Giám đốc tài chính):

  • Giám đốc điều hành: Quyết định mọi vấn đề của công ty (hoạt động của công ty, Ký trên Báo cáo tài chính của công ty, ký hợp đồng của công ty, ký các hồ sơ văn bản khác của công ty…) trừ vấn đề liên quan đến việc chuyển tiền và rút tiền từ tài khoản của công ty (Ký Ủy nhiệm chi).
  • Giám đốc tài chính: Do chủ tịch công ty đứng ra phụ trách, chỉ chịu trách nhiệm về vấn đề liên quan đến việc chuyển tiền và rút tiền từ tài khoản công ty (Ký ủy nhiệm chi).

Vậy xin hỏi:

  1. Tất cả các yếu tố trên là hoàn toàn hợp pháp có phải không?
  2. Việc quy định quyền hạn và trách nhiệm của 02 giám đốc như trên có vấn đề gì không?
  3. Hoạt động của 02 công ty cần tránh những điều gì?
  4. Dịch vụ thành lập công ty của quý cơ quan bao gồm những công việc gì?
  5. Chi phí cho việc thành lập công ty (Bao gồm: Giấy đăng ký kinh doanh, Giấy đăng ký mẫu dấu, Dấu công ty liền lực, 02 Dấu chức danh liền mực… và các giấy tờ liên quan khác)?

Hỏi thêm: Nếu sau này muốn chấm dứt hoạt động kinh doanh 01 công ty, thủ tục cần lưu ý những vấn đề gì.

Rất mong nhận được sự hồi âm của quý cơ quan, xin cảm ơn!
Thay mặt Công ty TNHH Tư vấn Vista, tôi xin trả lời các câu hỏi của anh, cụ thể như sau:

1. Các yếu tố anh nêu ra là hoàn toàn hợp pháp.
2. Việc quy định trách nhiệm và quyền hạn đối với 2 Giám đốc được thuê:
 
Đó là thuộc về vấn đề nội bộ của công ty. Pháp luật không cấm về vấn đề này.
3. Về hoạt động của 2 công ty:
 
Anh nên quan tâm và chú ý nhiều về vấn đề tài chính, tránh đầu tư dàn trải, nâng cao năng lực quản lý, trong quá trình kinh doanh nên tạo ra sự độc lập về hoạt động của 2 công ty, tránh để chồng chéo các công việc lên nhau.
4. Về dịch vụ thành lập:
 
Công ty chúng tôi có những công việc cụ thể như sau:
  • Tư vấn các vấn đề về đặt tên công ty ( bao gồm cả tra cứu), bổ sung thêm ngành nghề dựa trên yêu cầu, các vấn đề liên quan khác.
  • Sau khi ký hợp đồng, công ty chúng tôi sẽ cử nhân viên soạn hồ sơ, giao dịch với bên anh để theo dõi tiến độ hồ sơ, thay mặt bên anh giao dịch với cơ quan nhà nước để thực hiện thủ tục nộp hồ sơ, nhận kết quả đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận mẫu dấu và dấu pháp nhân.
5. Trường hợp chấm dứt hoạt động kinh doanh:
 
Công ty anh nên chú ý nhiều đến vấn đề liên quan đến Thuế. Bởi đây là vấn đề phức tạp nhất.
Nếu anh cần biết giá dịch vụ có thể liên hệ tới email chúng tôi để được tư vấn báo giá, kính mong có được sự hợp tác của anh.
Trân trọng cảm ơn!
Đánh giá bài viết

Cảm nhận của bạn?

Thông tin liên quan:

Hỏi: chủ DNTN có được tham gia trở thành cổ đông sáng lậ... Chủ DNTN có được tham gia trở thành cổ đông sáng lập để thành lập một công ty cổ phần khác không ạ? Ban luật sư giúp cháu nhé ! Trong luật doanh nghiệp 2005 không có quy định cấm chủ doanh nghiệp tư nhân góp vốn vào các công ty khác, như vậy bạn hoàn ...
Hỏi: thành lập cơ sở sản xuất và thành lập công ty ?... e xin chào các anh chị luật sư. cho e hỏi như thế này là e đang làm cơ nhiệt điện lạnh mà e muốn thành lập cơ sở sản xuất hoặc công ty chuyên gia công .lắp đặt,sửa chửa,bảo trì, nhưng không suất hóa đơn phải chịu mức thuế như thế nào ạ.và phải cần vốn điề...
Hỏi: thành lập doanh nghiệp, hỏi về giấy đề nghị đăng ký... Luật sư cho em hỏi là trong giấy đề nghị đăng kí doanh nghiệp thì thông tin đầu tiên phải điền là tên của người đi đăng kí. Vậy đây có nhất thiết phải là tên của người đại diện cho pháp luật của DN không ạ? Và muc 9 (thông tin đăng kí thuế) ý 1 thì em nên...
Hỏi: thủ tục nhâp khẩu máy tính xách tay và máy tính bản... Xin chào các luật sư. Các luật sư có thể tư vẫn giúp tôi một số vướng mắc sau. Săp tới công ty tôi đang có nhu cầu nhập khẩu thêm mặt hàng máy tính xách tay và máy tính bảng Ipad có chức năng Wifi. Tôi xin các luật sư tư vẫn cho tôi các thủ tục cần thiế...
Hỏi: em muốn mở một cơ sở dạy tin học Em muốn mở cơ sở dạy tin học ở nhà, với vốn ban đầu là 50 triệu, vậy em cần thủ tục gì để đăng ký kinh doanh, và đóng loại phí nào, và đóng bao nhiêu? (em dự định thu nhập mỗi tháng 2.5 trieu và trả cho người dạy là 900 ngàn/ tháng?). Thứ nhất bạn cần ...