Không còn hiện tượng 1 thanh kẹo “cõng” 13 giấy phép con nhờ nghị định 15/2018/NĐ-CP

0
52

Trước khi nghị định 15/2018/NĐ-CP ra đời. Việc doanh nghiệp bánh kẹo phải cõng 13 giấy phép con trên lưng. Chính những quy định cũ về công bố thực phẩm đặc biệt là với bánh kẹo.

Không còn hiện tượng 1 thanh kẹo “cõng” 13 giấy phép con nhờ nghị định 15/2018/NĐ-CP

Trước đây, để thực hiện công bố thực phẩm thành công, hiện tượng 13 giấy phép con điều chỉnh sản phẩm (Nhiều cơ quan điều chỉnh,…). Tuy nhiên khi cuộc cách mạng chuyển từ “tiền kiểm” sang “hậu kiểm” thông qua nghị định 15/2018 là bước ngoặt lớn cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Nghị định 15/2018/NĐ-CP chi tiết một số điều của Luật an toàn thực phẩm

Cụ thể với nghị định mới thay thế cho nghị định 38/2012 cũ, không quy định giấy phép nào mà chính tổ chức cá nhân kinh doanh thực phẩm tự thực hiện việc tự công bố sản phẩm thực phẩm của mình. Khi đã tự công bố hợp chuẩn hợp quy doanh nghiệp hoàn toàn chủ động hơn.

Cơ quan Nhà nước quản lý sẽ “hậu kiểm” xử lý vi phạm nếu có. Ngoài ra việc kiểm tra theo xác suất lô hàng và kiểm tra hồ sơ mà không theo kiểm cảm quan như trước.

cong-bo-banh-keo1
Những điều doanh nghiệp cần biết về quy định công bố sản phẩm bánh kẹo

Rõ ràng việc thay đổi này đơn giản hóa mang lại tích cực cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh. Cũng như không còn đại diện 3 Bộ (Bộ y tế, Bộ Nông nghiệp, Bộ công thương) quản lý về an toàn thực phẩm ở cửa khẩu mà chỉ cần có hải quan thực hiện.

Nghị định mới quan tâm đến chỉ tiêu an toàn. Và có danh mục các chất kiểm nghiệm trước khi lưu thông. Đồng thời hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về an toàn thực phẩm cũng được xây dựng và hoàn thiện.

Tuy nhiên như đã nói ở trên thủ tục giấy phép mặc dù đã giảm “giao quyền chủ động” cho doanh nghiệp nhưng trách nhiệm của doanh nghiệp lại nâng lên như phải chủ động đánh giá, phân tích thành phần, lên kế hoạch ghi nhãn,…

Dịch vụ công bố thực phẩm của Luật Việt Tín gỡ rối cho doanh nghiệp

Để cơ sở của mình đảm bảo sản xuất kinh doanh bánh kẹo nhập khẩu không chỉ đúng quy định của pháp luật mà còn đảm bảo thực hiện các thủ tục hành chính nhanh chóng bạn hãy liên hệ đến Luật Việt Tín để được hỗ trợ pháp lý chuyên nghiệp nhất. Đến với Chúng tôi, các bạn được:

  • Các chuyên gia pháp luật hàng đầu trong lĩnh vực công bố thực phẩm tư vấn trực tiếp miễn phí tất cả các vấn đề liên quan đến thủ tục công bố bánh kẹo nhập khẩu
  • Hỗ trợ về các giấy tờ, hồ sơ để nộp đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện thủ tục công bố
  • Nhận kết quả nhanh nhất có thể đáp ứng như cam kết với khách hàng
  • Chi phí thực hiện thủ tục rất tiết kiệm
Công bố hợp quy bánh kẹo theo tiêu chuẩn
Công bố hợp quy bánh kẹo theo tiêu chuẩn

Với nhiều năm kinh nghiệm và đi đầu trong thương hiệu công bố thực phẩm, chúng tôi hi vọng sẽ giúp các doanh nghiệp vượt qua mọi vấn đề khó khăn trong thủ tục hành chính.

Hãy liên hệ với Chúng tôi để có được dịch vụ công bố sản phẩm uy tín nhất!