13 giấy phép con, làm sao để doanh nghiệp kinh doanh kẹo vượt qua?

0
30

Vào dịp lễ, Tết bánh kẹo luôn là sản phẩm được mọi người lựa chọn nhất là bánh kẹo nhập khẩu với những sản phẩm cực kỳ hút khách đảm bảo chất lượng., đặc biệt là trong mỗi dịp lễ, Tết. Để đảm bảo chất lượng các sản phẩm bánh kẹo đối với sức khỏe người tiêu dùng,  Cơ quan nhà nước đã đưa ra những quy định yêu cầu doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm bánh kẹo nhập khẩu cần phải tiến hành công bố thực phẩm nhập khẩu.

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: Phải có ngành nghề kinh doanh về thực phẩm; bán buôn hoặc bán lẻ.
 • Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất: Áp dụng cho cả sản phẩm thực phẩm thường và thực phẩm chức năng.
 • Chứng nhận an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh (Thực phẩm chức năng)
 • Kiểm nghiệm sản phẩm: Khi thực hiện công bố sản phẩm một trong những đầu mục tài liệu bắt buộc phải có đó là kiểm các thành phần chất lượng chủ yếu, kiểm các , kiểm chỉ tiêu vi sinh, chỉ tiêu kim loại nặng.
 • Kiểm định kỳ sản phẩm: Sau khi được cấp số công bố doanh nghiệp đều phải thực hiện kiểm định kỳ sản phẩm. 6 tháng/01 lần đối với doanh nghiệp không có chứng nhận ISO 22000 và HACCP. 12 tháng/01 lần đối với doanh nghiệp có chứng nhận ISO 22000 và HACCP
 • Công bố tiêu chuẩn chất lượng đối với từng sản phẩm cần công bố
 • Kiểm dịch sản phẩm: Đối những trường hợp sản phẩm yêu cầu phải kiểm.
 • Xin công văn giải tỏa hàng mẫu: Đối với những sản phẩm là hành nhập khẩu khi đưa sản phẩm mẫu về thực hiện kiểm nghiệm thì cần phải có công văn xuất trình thì hải quan mới cho lấy hàng ra.
 • Kiểm lô hàng đạt yêu cầu nhập khẩu

Đối với  sản phẩm sử dụng nguyên liệu nhập khẩu nguyên liệu từ nước ngoài thì cần 3 loại giấy phép:

 • Kiểm nghiệm nguyên liệu sản phẩm
 • Công bố nguyên liệu sản phẩm
 • Kiểm lô hàng đạt yêu cầu nhập khẩu cho nguyên liệu

Một thanh kẹo cõng 13 loại giấy phép là câu chuyện gây bức xúc nhất đối với các doanh nghiệp kinh doanh sản xuất kẹo trong thời gian qua. Chính những thủ tục hành chính rườm rà này đã khiến các doanh nghiệp mắc phải các lỗi chủ yếu khi công bố bánh kẹo nhập khẩu qua những đợt kiểm tra của Cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hoá có thể kể đến như:

– Các hoạt động ghi nhãn không đúng với quy định:

+  Không có tên hàng hoá bằng tiếng Việt trên nhãn phụ của sản phẩm bánh kẹo nhập khẩu

+ Hoặc tên hàng hoá quá nhỏ không đúng với kích cỡ được quy định

+ Hoặc không có nhãn phụ hoặc không ghi rõ đơn vị chịu trách nhiệm nhập khẩu và phân phối sản phẩm trong nước…

Có thể thấy ý nghĩa của việc công bố bánh kẹo nhập khẩu là để có thể kiểm tra, quản lý được chất lượng bánh kẹo nhập khẩu đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng, nhưng những quy định thủ tục hành chính hiện hành dường như vẫn còn rất nhiều bất cập. Đây không chỉ là điểm khó khăn cho các doanh nghiệp kinh doanh sản xuất mặt hàng này mà còn khiến “cái khó ló cái khôn”, rồi từ đó doanh nghiệp tìm cách trốn luật, tìm mọi cách để lách các thủ tục hành chính, khiến người tiêu dùng còn khó khăn hơn trong việc lựa chọn sản phẩm.

Để cơ sở của mình đảm bảo sản xuất kinh doanh bánh kẹo nhập khẩu không chỉ đúng quy định của pháp luật mà còn đảm bảo thực hiện các thủ tục hành chính nhanh chóng bạn hãy liên hệ đến Luật Việt Tín để được hỗ trợ pháp lý chuyên nghiệp nhất. Đến với Chúng tôi, các bạn được:

 • Các chuyên gia pháp luật hàng đầu trong lĩnh vực công bố thực phẩm tư vấn trực tiếp miễn phí tất cả các vấn đề liên quan đến thủ tục công bố bánh kẹo nhập khẩu
 • Hỗ trợ về các giấy tờ, hồ sơ để nộp đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện thủ tục công bố
 • Nhận kết quả nhanh nhất có thể đáp ứng như cam kết với khách hàng
 • Chi phí thực hiện thủ tục rất tiết kiệm

Với nhiều năm kinh nghiệm và đi đầu trong thương hiệu công bố thực phẩm, chúng tôi hi vọng sẽ giúp các doanh nghiệp vượt qua mọi vấn đề khó khăn trong thủ tục hành chính.

Hãy liên hệ với Chúng tôi để có được dịch vụ công bố sản phẩm uy tín nhất!

13 giấy phép con, làm sao để doanh nghiệp kinh doanh kẹo vượt qua?
Đánh giá bài viết

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN