40% doanh nghiệp mới thành lập tại TP.HCM “đua nhau” kinh doanh BĐS

Ngày 15/6/2017 vừa qua tại Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch UBND Thành phố – Ông Nguyễn Thành Phong đã tiến hành chủ trì cuộc họp báo cáo về tình hình Kinh tế – văn hóa – xã hội trong 6 tháng đầu năm 2017. Theo đó, toàn thành phố có hơn 18.000 doanh nghiệp mới được thành lập với tổng vốn đăng ký lên đến 227.514 tỷ đồng. Như vậy so với năm 2016, số lượng doanh nghiệp mới đã tăng 10,5% và số vốn đăng ký tăng 57,5%.

Đây là những con số đáng chú ý khi mà thông thường trong 6 tháng đầu năm đã mất gần 2 tháng Tết và các doanh nghiệp thường sẽ được thành lập nhiều hơn vào cuối năm thay vì đầu năm. Do đó dự kiến hết năm nay tại Thành phố Hồ Chí Minh, doanh nghiệp mới thành lập sẽ lên tới con số 50.000 doanh nghiệp. Cũng tại phiên họp này, ông Nguyễn Thành Phong còn cho biết, trong hơn 18.000 doanh nghiệp mới thành lập thì có tới hơn 7.000 doanh nghiệp (Chiếm 40%) kinh doanh lĩnh vực bất động sản còn lại là buôn bán, sửa chữa xe máy ô tô và các ngành nghề khác.

Một điều đáng chú ý nữa được nêu ra tại cuộc họp đó là tình trạng thu hút và thành lập công ty vốn đầu tư nước ngoài tại Thành phố Hồ Chí Minh đang trên đà tăng tốc mạnh. Tính đến thời điểm hiện nay, toàn thành phố đã thu hút hơn 2,15 tỷ USH vốn đầu tư nước ngoài, tăng gấp đôi so với vốn đầu tư nước ngoài cùng kỳ. Bên cạnh các doanh nghiệp mới thu hút đầu tư nước ngoài thì các doanh nghiệp cũ cũng có sức hút không kém. Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư tỷ lệ nhà đầu tư thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư đã tăng nhanh trong kỳ này.

6 tháng vừa qua tại thành phố Hồ Chí Minh, tốc độ tăng trưởng GRDP đã đạt tới 7,46% và đồng thời cơ cấu kinh tế cũng chuyển dịch theo hướng tích cực. Cụ thể dịch vụ chiếm tỷ trọng 57,8%, công nghiệp và xây dựng chiếm tỷ trọng 23,8% và nông nghiệp chiếm 0,7%.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận