Tư vấn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam

Dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam hiện đang được các công ty tư vấn luật quan tâm vì phần lớn các nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư vào thị trường Việt Nam thường không nắm được các thủ tục pháp lý liên quan đến Luật Đầu Tư. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn đầu tư nước ngoài, cùng đội ngũ chuyên viên năng động, nhiệt tình – Luật Việt Tín tự tin mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Đảm bảo mỗi chủ đầu tư đều có thể bắt kịp với xu hướng đầu tư tiềm năng này, đồng thời tạo được vị thế hội nhập và phát triển mạnh mẽ nhất cho doanh nghiệp trong xu thế chung hiện nay.

Để một dự án đầu tư có thể đi vào hoạt động bình thường, thì chủ đầu tư và doanh nghiệp cần nắm được những kiến thức luật pháp cơ bản để có thể hoạt động bình thường tại thị trường Việt Nam. Và để thực hiện tốt nhất những thủ tục pháp lý này, các chủ đầu tư nên tìm cho mình một đơn vị luật uy tín, Việt Tín là một trong những địa chỉ vàng cho bạn trao gửi niềm tin.

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam – Luật Việt Tín

Những khó khăn nhà đầu tư nước ngoài gặp phải

Không dĩ nhiên một chủ đầu tư lại tìm đến một dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Bởi vì thực tế thủ tục cũng như chính sách ở nước ta sẽ có sự khác biệt với các nước khác, nên cần sự tư vấn để giúp mỗi chủ đầu tư làm quen được với những quy định pháp lý là điều cần thiết. Có thể kể đến một số khó khăn tiêu biểu như:

 • Việt Nam là một thị trường mới mẻ: tính chất khi tìm đến đầu tư tại một thị trường mới bao giờ cũng cần đến sự tìm hiểu kỹ càng và chi tiết, cẩn thận về cả thị trường và hành lang pháp lý của Việt Nam để đảm bảo cho quá trình đầu tư của mình được thuận lợi.
 • Sự khác biệt về pháp lý và nền văn hóa: sự khác biệt về những yếu tố này sẽ là rào cản cho chủ đầu tư nước ngoài khi tiến hành đầu tư xuyên quốc gia. Dĩ nhiên khi được tư vấn đầu tư nước ngoài, thì các chủ đầu tư sẽ được tìm hiểu. Nhưng trên thực tế khi đi vào thực hiện sẽ không tránh khỏi sự rủi ro. Bởi sẽ có những quy định pháp lý khác và không có ở quốc gia của chủ đầu tư đó.
 • Sự khó khăn khi thực hiện thủ tục hành chính: một trong những thủ tục tiêu biểu nhất chính là việc xin cấp giấy chứng nhận đầu tư. Sự bất đồng ngôn ngữ, khác biệt về văn phong cũng như các giấy tờ hồ sơ liên quan sẽ gây không ít rắc rối cho nhà đầu tư trong quá trình thực hiện dự án. Đây cũng là thủ tục chiếm thời gian thực hiện lâu, khiến nhiều lúc cơ hội kinh doanh và dự án tuột khỏi tay chủ đầu tư.
 • Vấn đề giải phóng mặt bằng: nếu như dự án sắp triển khai đó gắn liền với một công trình xây dựng thì vấn đề giải phóng mặt bằng cũng là một khúc mắc nan giải với những nhà đầu tư nước ngoài.

Tại sao bạn nên đến với Luật Việt Tín?

1. Dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam là một trong những dịch vụ tư vấn pháp lý thế mạnh của Luật Việt Tín. Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đầu tư nước ngoài cam kết cung cấp cho Quý khách hàng dịch vụ uy tín nhất.

2. Về nhân sự: Chúng tôi Không chỉ có đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao mà còn có kinh nghiệm thực tiễn nhiều năm trong nghề, thông thạo tiếng Anh để có thể trao đổi trực tiếp với nhà đầu tư nước ngoài.

3. Luật Việt Tín hỗ trợ quý khách hàng trong quá trình nghiên cứu, tìm hiểu thị trường góp phần tăng tính khả thi của dự án.

4. Luật Việt Tín tư vấn các vấn đề pháp lý có liên quan đến việc xin cấp giấy chứng nhận đầu tư và thực hiện xin giấy phép sau thành lập đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Ví dụ: Đối với ngành nghề kinh doanh nhà hàng ăn uống; Sau khi được cấp giấy chứng nhận đầu tư nhà đầu tư nước ngoài cần phải thực hiện xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với từng địa điểm kinh doanh.

5. Thực hiện đánh giá tính pháp lý của các hồ sơ khách hàng cung cấp, soạn thảo hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của pháp luật hiện hành. Đảm bảo cho quá trình tư vấn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam diễn ra thuận lợi nhất. Hồ sơ gồm có:

 • Giấy đề nghị cấp giấy chứng nhận đầu tư (Luật Việt Tín soạn thảo).
 • Điều lệ công ty : Điều lệ công ty thành lập phù hợp với loại hình doanh nghiệp tuân thủ các quy định về Luật Doanh nghiệp năm 2014 có hiệu lực năm 2015 – Văn bản pháp lý về doanh nghiệp có hiệu lực mới nhất) (Luật Việt Tín tư vấn soạn thảo).
 • Danh sách thành viên tham gia góp vốn (Đối với công ty TNHH); danh sách cổ đồng sáng lập (Đối với công ty cổ phần).
 • Hợp đồng hợp tác kinh doanh đối với trường hợp có vốn góp là người Việt Nam (Luật Việt Tín tư vấn soạn thảo).
 • Nhà đầu tư là pháp nhân: Giấy phép hoạt động tại nước sở tại (nhà đầu tư là pháp nhân nước ngoài); Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (Nếu nhà đầu tư là pháp nhân Việt Nam); Quyết định về việc góp vốn để thực hiện dự án mới (pháp nhân mới); Hộ chiếu/ chứng minh nhân dân (nếu là người Việt Nam) đại diện phần vốn góp ở pháp nhân mới thành lập (Quý khách hàng cung cấp)
 • Đối với nhà đầu tư là cá nhân: Hộ chiếu nếu là người nước ngoài/Chứng minh thư nhân dân (Nếu là người Việt Nam) của chủ đầu tư (Quý khách hàng cung cấp)
 • Chứng minh năng lực tài chính của nhà đầu tư:
 • Báo cáo tài chính có kiểm toán của năm gần nhất hoặc bản cân đối tài sản có kiểm toán của năm gần nhất đối với nhà đầu tư là pháp nhân.
 • Xác nhận số dư tài khoản cá nhân của nhà đầu tư đối với nhà đầu tư là cá nhân.
 • Hợp đồng thuê địa điểm hoặc quyết định giao đất của địa chỉ trụ sở chính công ty.
 • Bản giải trình tính khả thi của dự án đầu tư.

Chú ý: Đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện: Đối với các dự án có công trình xây dựng: Quyết định giao đất giữa chủ đầu tư và Ủy Ban Nhân Dân tỉnh thành phố nơi thực hiện dự án đầu tư; Quyết định phê duyệt tổng mặt bằng của dự án; Dự án kinh doanh ngành nghề có điều kiện về chứng chỉ: Bản sao chứng chỉ hành nghề của người đại diện theo pháp luật của công ty; Đối với những ngành nghề sản xuất có xả thải: Phải có đánh giá tác động môi trường của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh thành phố hoặc cam kết bảo vệ môi trường của Quận, huyên nơi thực hiện dự án; Văn bản xác nhận vốn đối đầu tư đối với ngành nghề có quy định về mức vốn tối thiếu trong khi thành lập; Bản giải trình tính khả thi của dự án.

6. Đại diện cho Quý khách hàng nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ, nhận kết quả bàn giao cho Quý khách hàng.

7. Luật Việt Tín tư vấn về thuế, nội quy lao động và chế độ bảo hiểm cho người lao động trong quá trình thực hiện dự án đầu tư tại Việt Nam.

8. Hỗ trợ quý khách hàng xin cấp Visa, thể tạm trú, giấy phép lao động cho nhà đầu tư cũng như cán bộ, công nhân nước ngoài vào Việt Nam thực hiện dự án.

Dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Tiếp nhận yêu cầu tư vấn đầu tư nước ngoài

Sau khi Luật Việt Tín nhận được thông tin từ phía khách hàng cung cấp, chúng tôi sẽ bắt đầu tiến hành tìm hiểu và xác nhận yêu cầu của khách hàng. Trong giai đoạn này, bộ phận chuyên môn của Luật Việt Tín có thể làm việc với khách hàng qua điện thoại, email hoặc gặp trực tiếp để tư vấn về các nội dung có liên quan;

Tư vấn và ký kết hợp đồng dịch vụ

Sau khi đã xác nhận yêu cầu tư vấn đầu tư, bộ phận chuyên môn của Công ty Luật Việt Tín sẽ tiến hành phân tích, đánh giá các nội dung cần phải triển khai và lên bản mô tả yêu cầu. Ở bước này, Công ty Luật Việt Tín sẽ cử chuyên viên có dầy dặn kinh nghiệm, đồng thời sẽ là người phụ trách chính trong việc tư vấn trực tiếp gặp gỡ khách hàng.

Sau quá trình tư vấn và thống nhất được nội dung công việc và chi phí của dịch vụ, hai bên sẽ tiến hành việc ký kết hợp đồng.

Thực hiện thủ tục đầu tư nước ngoài

Sau khi đã tư vấn và tiếp nhận đầy đủ thông tin của khách hàng và các giấy tờ liên quan đến việc thành lập công ty, chúng tôi sẽ tiến hành các công việc như sau:

 • Tiến hành soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh và hồ sơ đăng ký đầu tư cho khách hàng;
 • Gửi cho khách hàng kiểm tra, xác nhận và ký nhận;
 • Thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư tại Sở Kế hoạch và Đầu tư;
 • Liên tục theo dõi quá trình xử lý hồ sơ và thông báo kết quả cho quý khách;
 • Thay mặt khách hàng nhận giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và bàn giao cho quý khách;
 • Hỗ trợ khách hàng làm con dấu tròn cho công ty và đăng ký mẫu con dấu tại cơ quan Công an;
 • Tư vấn và hỗ trợ khách hàng kê khai thuế, đăng ký mã số xuất nhập khẩu (nếu có) và đăng thông tin bố cáo thành lập doanh nghiệp;

Tư vấn sau khi thành lập

Sau khi Công ty Việt Tín hoàn thành các thủ tục thành lập công ty và các giấy tờ khách hàng nhận được gồm các giấy tờ sau:

a) Các giấy tờ pháp lý do cơ quan có thẩm quyền cấp: Giấy chứng nhận đăng ký Đầu tư;

 • Giấy chứng nhận đăng ký mẫu con dấu;
 • Dấu pháp nhân;
 • Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế tại chi cục thuế.

b) Các giấy tờ Công ty Việt Tín soạn thảo cho khách hàng bao gồm:

 • Điều lệ Công ty;
 • Sổ đăng ký thành viên/cổ đông;
 • Giấy chứng nhận góp vốn;
 • Các mẫu giấy tờ phục vụ cho hoạt động quản lý (quyết định bổ nhiệm GĐ; PGĐ; Chủ Tịch HĐQT ….)
 • Bản chỉ dẫn pháp lý cho hoạt động của Doanh nghiệp ( Tư vấn pháp lý trong quá trình doanh nghiệp hoạt động);

c) Đồng thời với việc bàn giao các giấy tờ nêu trên, Công ty Luật Việt Tín sẽ tư vấn và hướng dẫn cho khách hàng các thủ tục như sau:

 • Tư vấn các quy định về góp vốn, thông báo tiến độ góp vốn với Sở kế hoạch & Đầu tư;
 • Hướng dẫn khách hàng đăng bố cáo thành lập Công ty;
 • Hướng dẫn thủ tục mua hoá đơn, xuất hóa đơn, nộp tiền vào ngân sách nhà nước Việt Nam;
 • Hướng dẫn khách hàng kê khai, nộp thuế môn bài và các loại thuế liên quan khác;
 • Cung cấp các file quy định, văn bản pháp luật theo yêu cầu của khách hàng;

Không chỉ cung cấp cho quý khách hàng những giải pháp tư vấn đầu tư ban đầu, mà Việt Tín sẽ luôn đồng hành cùng chủ đầu tư trong suốt quá trình trước, trong và sau khi hoàn tất những thủ tục hồ sơ liên quan đến vấn đề đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Bạn là một nhà đầu tư nước ngoài đang muốn hướng đến thị trường năng động như Việt Nam? Nhưng đang ngần ngại với những thủ tục pháp lý? hãy đến với công ty chúng tôi, chắc chắn mọi thủ tục quy trình của bạn sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn đầu tư nước ngoài trực tiếp.

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623
Email: luatviettin@gmail.com

Luật Việt Tín luôn đồng hành trên bước đường kinh doanh của bạn!