Bảo hộ nhãn hiệu

0
43

Một quy luật là bạn không thể kinh doanh thuận lợi hay được nhiều khách hàng biết tới khi sản phẩm hàng hóa của bạn không có được một nhãn hiệu cụ thể nào đó, và nó không thể cạnh tranh an toàn trong môi trường kinh doanh khi mà bạn chưa tiến hành đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.

Nhãn hiệu chính là dấu hiệu dễ dàng nhất để khách hàng có thể nhận biết được sản phẩm dịch vụ cùng loại được sản xuất bởi những công ty khác nhau. Các dấu hiệu được sử dụng để làm nhãn hiệu phải là những yếu tố có thể nhìn thấy được bằng màu sắc, chữ, hình ảnh….nhãn hiệu được xem là một loại tài sản của doanh nghiệp đó và có khả năng sinh lợi nếu như chủ doanh nghiệp sử dụng nó một cách hợp lý và thông minh nhất.

Tuy nhiên bản chất nhãn hiệu hàng hóa khác biệt so với các loại tài sản thông thường của bạn, vì nó không đi một mình mà luôn gắn liền với những sản phẩm hàng hóa dịch vụ. Nhưng để nó có thể được xem là một loại tài sản, chỉ khi và khi được chính doanh nghiệp đó đăng ký bảo hộ nhãn hiệu với chính Cục sở hữu trí tuệ. Khi thực hiện thủ tục này cũng là lúc bạn xác lập bản quyền của chính mình đối với loại sản phẩm, dịch vụ đó, tránh được sự tranh chấp giữa những tổ chức, cá nhân khác về nhãn hiệu đó. Một nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ, sẽ có được thêm sự uy tín, sự khẳng định chất lượng của dòng sản phẩm dịch vụ của mình để có được sự cạnh tranh với các dòng hàng khác, cũng như tạo sự thuận lợi cho chính doanh nghiệp khi họ muốn có được sự cạnh tranh, vị thế và lợi nhuận.

Vai trò quan trọng của thủ tục này có lẽ doanh nghiệp nào cũng có thể tìm hiểu và biết được, tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có được khả năng tự mình thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền này, mà thông thường sẽ phải nhờ đến những đơn vị luật uy tín để thực hiện thủ tục này. Luật Việt Tín là một trong những cái tên mà bạn có thể tham khảo, một địa chỉ vàng đã được sự ủng hộ và phản hồi tích cực của nhiều khách hàng. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được hỗ trợ và tư vấn dịch vụ một cách chính xác, nhanh chóng và đầy đủ nhất. Cụ thể đối với dịch vụ này, Việt Tín sẽ tư vấn cho khách hàng trong việc:

bao ho nhan hieu

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU HÀNG HÓA

– Tờ khai đăng ký nhãn hiệu (Theo mẫu);

– Danh mục sản phẩm, dịch vụ của nhãn hiệu đăng ký;

– Giấy ủy quyền (nếu có);

– Các chứng từ nộp phí, lệ phí.

DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU ĐỘC QUYỀN TẠI LUẬT VIỆT TÍN:

– Tư vấn sơ bộ và giải đáp mọi vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền;

– Tra cứu sơ bộ khả năng bảo hộ của nhãn hiệu mà quý khách hàng dự định bảo hộ;

– Soạn thảo tờ khai, hồ sơ cần thiết;

– Nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, theo dõi đơn;

– Soạn thảo công văn khiếu nại (nếu cần);

– Nhận Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và bàn giao cho khách hàng.

Theo luật sở hữu trí tuệ thì đăng ký nhãn hiệu là không bắt buộc, nhưng là bắt buộc trong hoạt động kinh doanh thực tế. Vì một thực tế là hiện nay không có một loại sản phẩm dịch vụ nào không mang trên mình một tên gọi và dĩ nhiên khách hàng không bao giờ sử dụng một loại sản phẩm không rõ nguồn gốc, tên tuổi. Vì thế là một doanh nghiệp, đi kèm với thương hiệu của mình thì việc bảo hộ nhãn hiệu là điều mà bạn nên tính toán đến. Và Việt Tín luôn sẵn lòng đồng hành cùng bạn
Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623
Email: luatviettin@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here