Các bước cần lưu ý về việc hồ sơ công bố bánh donuts

0
106

 

Việc thực hiện các thủ tục và hồ sơ công bố bánh donuts là việc rất quan trọng trong vấn đề an toàn thực phẩm của sản phẩm này trên thị trường tiêu thụ. Bánh donuts là một loại bánh ngọt có nguồn gốc từ phương tây, hiện nay thì bánh donuts  là một trong những loại bánh rất được ưa thích và phổ biến trên toàn thế giới. Tại thị trường Việt Nam thì các sản phẩm bánh donuts rất đa dạng và phong phú. Do bánh donuts cũng mang các đặc tính của thực phẩm là có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người sử dụng, để đảm bảo tính an toàn của sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng thì nhà nước đã ban hành các quy định về việc công bố an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm bánh donuts. Các tổ chức và cá nhân kinh doanh bánh donuts phải có trách nhiệm tự tìm hiểu các thông tin và thực hiện đầy đủ các thủ tục và hồ sơ công bố theo những quy định mà pháp luật đang áp dụng.

1.Hồ sơ công bố đối với các sản phẩm bánh donuts bao gồm:

Những giấy tờ và nội dung mà các tổ chức và cá nhân kinh doanh bánh donuts cần phải biết và chuẩn bị cho hồ sơ công bố sản phẩm bao gồm như sau:

-Bản tự công bố chất lượng sản phẩm bánh donuts theo các quy định mà nhà nước đang áp dụng.

-Giấy phép kinh doanh của các tổ chức và cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường có đăng ký ngành nghề sản xuất và kinh doanh thực phẩm.

-Giấy chứng nhận các cơ sở có đầy đủ điều kiện theo quy định về an toàn thực phẩm.

-Mẫu mã của sản phẩm.

-Nhãn mác của sản phẩm.

-Bản đầy đủ các thông tin chi tiết của sản phẩm.

-Chứng chỉ phù hợp theo tiêu chuẩn HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Point System) hoặc ISO 22000 hoặc tương đương nếu có.

-Giấy chứng nhận lưu hành tự do CFS (Certificate of Free Sale), hoặc giấy chứng nhận y tế HC (Health Certificate), hoặc tương đương.

-Kết quả kiểm nghiệm CA (Certicate of Analysis) có thời hạn trong vòng 12 tháng với đầy đủ các chỉ tiêu theo quy định.

-Chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm CO (Certicate of Origin).

Công bố chất lượng bánh donuts

2.Những khó khăn cần lưu ý trong quá trình đăng ký công bố

Như đã nói ở trên thì việc công bố bánh donuts là việc rất quan trọng trong vấn đề an toàn thực phẩm, và đây cũng là những điều kiện mà các tổ chức và cá nhân kinh doanh bánh donuts bắt buộc phải thực hiện nếu muốn lưu thông sản phẩm tại Việt Nam. Theo quy định thì đây là cách duy nhất để hợp pháp hóa các sản phẩm, sau khi thực hiện đầy đủ thủ tục công bố thì các tổ chức và cá nhân có thể thoải mái kinh doanh các sản phẩm hợp pháp trên thị trường.

Trong trường hợp các tổ chức và cá nhân tự thực hiện công bố thì họ sẽ phải xin được giấy phép đăng ký kinh doanh trên thị trường trước và sau đó mới tiền hành đến thủ tục công bố sản phẩm bánh kẹo nhưng trong quá trình này lại mất khá nhiều thời gian cho việc tìm hiểu các thông tin, chuẩn bị hồ sơ, và thực hiện việc công bố. Có rất nhiều các tổ chức và cá nhân do thiếu hụt thông tin, kinh nghiệm thực hiện công bố nên những tổ chức và cá nhân đó không thể thực hiện việc công bố suôn sẻ như không chuẩn bị được đầy đủ hồ sơ công bố, thực hiện sai quy trình, chưa thực hiện chuẩn các thủ tục,…

3.Luật Việt Tín hỗ trợ và tư vấn về dịch vụ công bố

Nếu các bạn cảm thấy quá khó hoặc đang gặp trục trặc trong việc công bố, thì các bạn hãy đến với công ty Luật Việt Tín chúng tôi. Tại Hà Nội trong nhiều năm qua thì công ty Luật Việt Tín chúng tôi luôn là một trong những công ty luật uy tín và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố.

Những việc mà khách hàng sẽ được hỗ trợ và thực hiện khi sử dụng dịch vụ công bố sản phẩm bánh donuts của Luật Việt Tín như sau:

-Tư vấn miễn phí cho khách hàng toàn bộ các vấn đề pháp lý liên quan đến công bố chất lượng sản phẩm bánh donuts tại Việt Nam.

-Tư vấn, hỗ trợ nghiên cứu và đánh giá tính hợp lý của các giấy tờ mà khách hàng cung cấp như kết quả kiểm nghiệm CA (Certicate of Analysis), chứng nhận về nguồn gốc CO (Certicate of Origin) hoặc các tiêu chí kiểm nghiệm theo quy chuẩn và tiêu chuẩn.

-Tư vấn cho khách hàng trong việc bổ sung, sửa đổi và hoàn thiện các giấy tờ, tài liệu cần thiết liên quan đến công bố bánh mochi để đáp ứng đúng các quy định của pháp luật hiện hành.

-Hỗ trợ khách hàng trong vấn đề xây dựng các chỉ tiêu kiểm nghiệm, gửi mẫu và nhận kết quả kiểm nghiệm.

-Tư vấn, thực hiện soạn thảo và hoàn thiện bộ hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm bánh donuts, để tiến hành đăng ký tại cơ quan chức năng có thẩm quyền.

-Đại diện khách hàng tiến hành nộp hồ sơ, theo dõi tiến độ hồ sơ, nhận và bàn giao kết quả lại cho khách hàng

-Tư vấn miễn phí cho khách hàng các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động sau công bố sản phẩm.

-Tư vấn cho khách hàng tất cả các vấn đề về quy định pháp luật liên quan khác.

Để hỗ trợ cho mọi người trong việc tiếp cận các thông tin phù hợp đối với từng trường hợp thì công ty Luật Việt Tín chúng tôi còn cung cấp thêm dịch vụ tư vấn miễn phí. Đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp miễn phí mọi vấn đề của các bạn một các nhiệt tình và trong thời gian nhanh nhất có thể. Nếu các bạn còn bất kỳ câu hỏi hay vướng mắc nào về hồ sơ công bố bánh donuts thì các bạn hãy liên hệ và để chúng tôi tư vấn miễn phí cho các bạn.

Tham khảo thêm các bài viết liên quan khác:

 

Các bước cần lưu ý về việc hồ sơ công bố bánh donuts
Đánh giá bài viết

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0979 716 586 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here