Các bước thành lập hộ kinh doanh cá thể

Bạn đang muốn thành lập hộ kinh doanh cá thể? Nhưng lại không biết thủ tục và quy trình thành lập hộ kinh doanh như thế nào? Cần phải có những thủ tục gì? Các bước thành lập hộ kinh doanh cá thể như thế nào? Với bài viết dưới đây của Luật Việt Tín, chúng tôi hy vọng có thể giải đáp mọi thắc mắc của quý khách về các bước thành lập hộ kinh doanh cá thể.

Các bước thành lập hộ kinh doanh cá thể
Các bước thành lập hộ kinh doanh cá thể

Bài viết mới:

  • Cách thành lập hộ kinh doanh cá thể
  • Đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể

Bước 1: Chuẩn bị soạn thảo hồ sơ thành lập hộ kinh doanh cá thể.

  1. Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh theo mẫu quy định
  2. Danh sách các cá nhân góp vốn thành lập hộ kinh doanh
  3. Bản sao có chứng thực hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình
  4. Bản sao hợp lệ có chứng thực biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập hộ kinh doanh cá thể

Trình tự thực hiện:

Cá nhân hoặc nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh. Kèm theo Giấy đề nghị phải có các văn bản được nêu tại Thành phần hồ sơ.

Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận.
Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
Lệ phí (nếu có và văn bản quy định về phí, lệ phí): 50.000 đồng/lần (Nộp tại thời điểm nộp hồ sơ).

Bước 3: Nhận Kết quả hồ sơ

Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, nếu có đủ các điều kiện sau đây:

  1. Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh;
  2. Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp quy định
  3. Nộp đủ lệ phí đăng ký theo quy định.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.

Chúng tôi hy vọng với 3 bước thành lập hộ kinh doanh cá thể có thể giúp bạn hiểu biết hơn về quy trình thành lập hộ kinh doanh cá thể. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có bất cứ khó khăn gì!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận