Cách thức xây dựng chỉ tiêu chè khô sản xuất trong nước

0
68
Cách thức xây dựng chỉ tiêu chè khô sản xuất trong nước

Chè khô là một thức uống phổ biến tại Việt Nam từ thành thị đến nông thôn, từ các quán vỉa hè đến những văn phòng. Chè khô được chế biến từ cây chè sao khô, hiện nay có rất nhiều sản phẩm chè khô được lưu hành trên thị trường, các sản phẩm này trước khi được đưa đến tay người tiêu dùng đã phải trải qua thủ tục công bố chất lượng sản phẩm.

Cách thức xây dựng chỉ tiêu chè khô sản xuất trong nước
Cách thức xây dựng chỉ tiêu chè khô sản xuất trong nước

Kiểm nghiệm sản phẩm chè khô là quy trình bắt buộc trong quá trính thực hiện thủ tục công bố chất lượng sản phẩm. Hiện nay do chưa có quy chuẩn hay tiêu chuẩn nào về các chỉ tiêu chất lượng đối với sản phẩm chè khô.

Chính vì vậy, việc xây dựng các chỉ tiêu kiểm nghiệm dành cho chè khô là một công viêc khó khăn đối với các doanh nghiệp muốn tiến hành thủ tục công bố chè khô. Luật Việt Tín xin đưa ra định hướng trong việc xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm chè khô cho Quý khách hàng, cụ thể như sau:

1. Bước 1: Quý khách hàng cần phân loại sản phẩm chè khô của mình là búp chè sao khô, lá chè sao khô hay cành chè sao khô vì mỗi loại như vậy có những chỉ tiêu chất lượng khác nhau;

2. Bước 2: Quý khách hàng cần xem xét quy định tại Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT để xem các chỉ tiêu kim loại nặng, chỉ tiêu vi sinh vật đối với sản phẩm chè khô là những chỉ tiêu nào.

3. Bước 3: Quý khách hàng cần xem xét quy định tại Thông tư số 50/2016/TT-BYT ngày 30/12/2016 của Bộ Y tế quy định về dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật trong thực phẩm, đề kiểm tra xem đối với sản phẩm chè khô cần phải kiểm nghiệm những chỉ tiêu dư lượng thuốc bảo vệ thực vật nào.

Luật Việt Tín với kinh nghiệm của mình sẽ cung cấp cho Quý khách hàng một dịch vụ uy tin và chuyên nghiệp nhất. Để đảm bảo Quý khách hàng không phải mất đi những khoản chi phí không cần thiết. Dưới đây, Luật Việt Tín xin đưa ra cho Quý khách hàng một số chỉ tiêu đối với sản phẩm chè khô như sau:

  • Các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu: Cafein; Chất chiết tan trong nước;Hao hụt khối lượng ở 1030C;Hàm lượng EGCG; Một số chỉ tiêu khác: Độ ẩm, tro,..
  • Các chỉ tiêu kim loại nặng: Chì, cadimi,…
  • Các chỉ tiêu vi sinh vật: Tổng số vi sinh vật hiếu khí; Coliforms;E.coli; Salmonella; Cl.perfringens ; P.aeruginosa; F.streptococci; Tổng số bào tử nấm men-mốc
  • Hàm lượng hóa chất không mong muốn: Endosulfan; Aflatoxin tổng số;
  • Một số dư lượng thuốc bảo vệ thực vật khác theo quy định tại Thông tư số 50/2016/TT-BYT.

Doanh nghiệp cần phải kiểm đủ các chỉ tiêu nêu trên thì mới có thể thực hiệ hồ sơ công bố. Nếu kiểm thiếu chuyên viên thụ lý hồ sơ sẽ yêu cầu kiểm bổ sung rất mất thời gian và nhiều khi còn mất cơ hội kinh doanh.

Cách thức xây dựng chỉ tiêu chè khô sản xuất trong nước
Đánh giá bài viết

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN