Chủ sở hữu game FLAPPY BIRD đang trốn truyền thông

0
39

Theo thông tin mới nhất từ Tạp chí Forbes, và là một vụ lùm xùm liên quan tới sở hữu trí tuệ đầu năm nay thì có thể Nguyễn Hà Đông sẽ bị Nintendo kiện vì sử dụng hình ảnh những ống cống màu xanh, hình ảnh quen thuộc từ game Mario mà không xin phép.

Ngoài ra nhiều người cũng cho rằng, Flappy Bird cũng sẽ bị kiện vì việc sử dụng nhiều đoạn nhạc trong game cũng không có xin phép của tác giả hay chủ sở hữu.

Mới ra đời trong thời gian gần đây với giao diện đơn giản, nhìn vào ai cũng sẽ nghĩ tại sao nó lại đơn giản đến thế những lại thu hút nhiều người chơi dẫn đến việc có thể đem về cho người tạo ra nó  50.000 USD mỗi ngày. Đúng là chỉ cần giao diện đơn giản, dễ nhìn, cách chơi không phức tạp và dung lượng nhỏ để người chơi có thể tải về là đủ thu hút.

Đây có thể nói là một sự thành công lớn cho các nhà lập trình Việt Nam, tuy nhiên có lẻ khi tham gia thị trường quốc tế thì chúng ta cũng cần nên tìm hiểu và tuân thủ các quy định pháp luật chung, vấn đề bản quyền vốn là cái mà người Việt Nam luôn rất ít để ý vì thế cứ sẵn tiện mà xài.

Đây là một trong các vụ liên quan tới sở hữu trí tuệ mà lần này là các nhà lập trình Việt Nam, đã từ lâu Việt Tín cung cấp dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ cho bản quyền game nhưng cũng không ít cá nhân hay doanh nghiệp quan tâm tới dịch vụ này, hiện nay việc xâm phạm sở hữu trí tuệ đang là vấn đề gây nhức nhối các nhà quản lý cũng như doanh nghiệp, thế nên qua vụ việc lần này các bạn nên chú ý hơn tới vấn đề bản quyền cho phần mềm hoặc game của mình, không chỉ là cứ tiện mà dùng được …

Thông tin có tham khảo trên internet !

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here