Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của công ty cấp nước Sóc Trăng xây biệt thự trái phép: Chính quyền sở tại làm ngơ

0
50

Căn biệt thự được xây dựng trên đất nông nghiệp rộng 6.500 mét vuông tại khóm 7, phường 8, thành phố Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) của Chủ tịch kiêm TGĐ Công ty TNHH MTV Cấp nước Sóc Trăng trước sự làm ngơ của chính quyền sở tại khiến người dân thực sự địa phương bất bình.

Trên đường từ Kênh Thị Đội đến khu vực khóm 7, phường 8, thành phố Sóc Trăng, chúng tôi được nhiều người dân chỉ cho một ngôi biệt thự hoành tráng đã được làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư và đang trên đà xây dựng, bước vào giai đoạn sắp hoàn thiện. Theo người dân, chủ nhân ngôi biệt thự là ông Đặng Văn Ngọ – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV cấp nước Sóc Trăng. Biệt thự này đã được khởi công xây dựng cách đây khoảng 01 năm. Mỗi ngày, có hàng trăm lượt người đến làm việc và nhiều lượt xe cộ chở vật liệu xây dựng, cây xanh chạy qua lại, ra vào khiến bụi bay mù mịt, ảnh hưởng đến đời sống và sức khỏe của hầu hết người dân xung quanh.

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của công ty cấp nước Sóc Trăng xây biệt thự trái phép

Muốn vào ngôi biệt thự này phải đi qua một cây cầu bán nguyệt bắc qua kênh Chông Chác. Xung quanh ngôi biệt thự có tường rào kiên cố cao khoảng trên 2m, bên trên có hàng rào sắt 3 lớp nhọn hoắt, trong đó có 2 lớp cong chĩa ra ngoài và chĩa vào trong, còn lớp giữa đâm thẳng lên trời. Bên trong trồng rất nhiều cây xanh, mỗi cây cao hàng chục mét. Một người dân gần đó cho biết bên trong có nhiều gian nhà rộng, trong đó có nhà làm bằng gỗ quý, có hồ nuôi cá… .

Ông Đặng Văn Ngọ – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV cấp nước Sóc Trăng thừa nhận đã nhờ dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam triển khai xây dựng nhà khi chưa có giấy phép trên diện tích 6.500 mét vuông đất nông nghiệp, chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Ông cũng nói thêm: “Không phải tôi xem thường pháp luật mà vì đã lập các thủ tục xin phép và đang chờ cấp thẩm quyền phê duyệt”.

Ông Võ Thanh Nhàn – Chủ tịch Uỷ Ban Nhân Dân thành phố Sóc Trăng cho biết diện tích đất ông Ngọ xây nhà thuộc đất nông nghiệp. Theo quy định, đất này phải lập kế hoạch, được Hội Đồng Nhân Dân tỉnh phê duyệt mới được chuyển đổi mục đích sử dụng. Nhưng cho đến khi bị phát hiện, ông Ngọ vẫn chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất, điều đó cũng đồng nghĩa là chưa ai dám cấp giấy phép xây dựng. Theo ông Nhàn, có thể do biết ông Ngọ là cán bộ nên các đơn vị chức năng của Thành phố Sóc Trăng nể nang nên chưa có quyết định xử phạt. Uỷ Ban Nhân Dân thành phố Sóc Trăng sẽ kiểm tra và xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here