Hỏi: Chuyển đổi hộ kinh doanh cá thể thành công ty được không?

Câu hỏi: Tôi đang là chủ cơ sở hoạt động theo giấy Chứng nhận ĐKKD Hộ Kinh doanh cá thể, có mã số thuế. Nay tôi thành lập Công ty TNHH 1 thành viên thì có phải giải thể Hộ kinh doanh cá thể không? Chuyển đổi hộ kinh doanh cá thể tại TP Hồ Chí Minh cần chuẩn bị hồ sơ, thủ tục thế nào?

Cảm ơn các luật sư!

Chuyển đổi hộ cá thể sang công ty tnhh
Chuyển đổi hộ kinh doanh cá thể sang công ty TNHH?

Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi tới Luật Việt Tín. Thắc mắc của bạn được luật sư hồi đáp như sau:

Theo các quy định trước đây, để chuyển đổi từ hộ cá thể thành công ty TNHH 1 thành viên bạn phải tiến hành giải thể hộ kinh doanh và đồng thời thành lập doanh nghiệp.

Nhưng hiện nay theo Nghị định số 108/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp thì ở Khoản 6 Điều 1 hộ kinh doanh có thể trực tiếp chuyển đổi thành doanh nghiệp.

Về thủ tục và hồ sơ cụ thể xin xem thêm tại đây: https://viettinlaw.com/thanh-lap-ho-kinh-doanh-ca-the.html

**Lưu ý:

1. Ðối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề yêu cầu phải có vốn pháp định, thì kèm theo hồ sơ đăng ký kinh doanh phải có thêm văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

2. Ðối với doanh nghiệp kinh doanh các ngành, nghề khi chuyển đổi hộ kinh doanh sang doanh nghiệp yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề. Thì phải có thêm bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của Giám đốc quản lý doanh nghiệp và một cá nhân khác giữ chức vụ quản lý doanh nghiệp quy định tại Ðiều lê công ty.

Chúc bạn thành công!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận