Có nên tìm cộng sự khởi nghiệp không?

Kinh doanh luôn là con đường nhiều chông gai. Lãnh đạo việc kinh doanh là việc khó khăn và cô đơn. Tìm kiếm cộng sự khởi nghiệp sẽ giúp người lãnh đạo có thể tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình.

CEO Guidant Financial-ông David Nilssen khẳng định rằng khi khởi nghiệp cùng cộng sự thì người kinh doanh sẽ có nhiều lợi ích. Doanh nghiệp có lợi, chính cá nhân người kinh doanh cũng có lợi. Không nên xem thường việc tìm cộng sự khởi nghiệp.

Tìm hiểu cộng sự là gì: https://vi.wikipedia.org/wiki/C%E1%BB%99ng_s%E1%BB%B1

Tìm kiếm cộng sự khởi nghiệp là điều nên làm (ảnh minh họa)

Sự hợp tác của các cộng sự sẽ tạo nên sức mạnh. Đối phương sẽ cân bằng ưu điểm, khuyết điểm của bạn. Cộng sự khởi nghiệp phải là người bạn tin tưởng và tôn trọng, chia sẻ các quan điểm khi lãnh đạo, khởi nghiệp. Và hơn hết, hai cái đầu sẽ hơn một cái đầu. Công việc kinh doanh sẽ có cơ hội phát triển hơn khi bạn có người đồng hành cùng mình.

Cộng sự khởi nghiệp giúp cân bằng công việc lãnh đạo

Nhóm làm việc hiệu quả sẽ có đủ kỹ năng cần thiết. Đó là kỹ năng lên kế hoạch, giữ ổn định công việc; sáng tạo đổi mới, thống nhất quan điểm. Một doanh nghiệp lớn mạnh chắc chắn sẽ có người lãnh đạo hội tụ đủ các kỹ năng đó. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ các kỹ năng trên. Chính vì thế cần có cộng sự khởi nghiệp ngay từ khi bắt đầu. Hợp tác với nhau sẽ giúp nhau cân bằng điểm mạnh điểm yếu. Từ đó góp phần xử lý công việc tốt nhất có thể.

Hợp tác để thử thách bản thân

Tìm kiếm cộng sự khởi nghiệp là điều nên làm (ảnh minh họa)
Tìm kiếm cộng sự khởi nghiệp là điều nên làm (ảnh minh họa)

Những người mạnh luôn luôn cạnh tranh với nhau. Bạn cộng tác với một người mạnh để bộc lộ khả năng kinh doanh của mình. Các nhà lãnh đạo đều khuyên hãy tìm cộng sự khiến bạn vừa muốn hợp tác, vừa muốn đối đầu. Khi điều hành doanh nghiệp bạn dễ chủ quan. Ví dụ như hai người lãnh đạo có hai cách nghĩ khác biệt. Và người cộng sự đôi khi sẽ trở thành người đối đầu quan điểm. Sẽ có tranh luận, từ đó tìm ra hướng đi tốt nhất cho doanh nghiệp.

Cộng sự đề cao tinh thần trách nhiệm

Bạn không làm việc một mình, bạn đang kinh doanh cùng cộng sự. Bạn không được phép vô trách nhiệm. Nếu bạn muốn tạm nghỉ ngơi vì áp lực thì vẫn có người gánh vác thay bạn. Đó chính là người cộng sự của bạn.

Bạn cũng có cơ hội gắn bó với người khác. Bạn có một đồng nghiệp ăn ý. Đặc biệt là  bạn gắn bó với một người ngang tầm mình, có tố chất tư duy lãnh đạo. Việc hợp tác khiến bạn và cộng sự thân thiết hơn, có nhiều ý tưởng xây dựng phát triển doanh nghiệp.

Ngoài ra, cộng sự khởi nghiệp cũng là người chia sẻ gánh nặng, rủi ro với bạn. Việc cả hai cùng san sẻ rủi ro khiến cả bạn và cộng sự bình tâm hơn. Ngoài ra, hai người sẽ cùng nhau tìm hướng giải quyết tốt nhất, vực doanh nghiệp dậy. Chính vì thế, hãy dành thời gian tìm cho mình một cộng sự ăn ý.

Ngoài ra, để khởi nghiệp, bạn có thể tham khảo những điều cần biết để khởi nghiệp thành công tại đây!

 

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận