Cocobay sắp đi vào vận hành, nhà đầu tư đứng ngồi không yên

0
103

Theo thông tin từ Tập đoàn Impire, vào đầu quý III/2017, Tổ hợp Cocobay sẽ đi vào vận hành và sự kiện này không chỉ gây sốt tại Đà Nẵng mà còn khiến các nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài đứng ngồi không yên.

1. Cocobay – Siêu tổ hợp đang định hình

Như vậy chưa đầy 1 tháng tới, dự án Cocobay Đà Nãng sẽ hoàn thành giai đoạn 1 và chính thức khai trương. Để kịp lịch khai trương dự kiến của Tập đoàn Empire, tổng thầu Hòa Bình đã đẩy mạnh huy động toàn bộ nhân lực.

Đến nay, gần như các tòa Boutique Hotel đều đã hoàn thiện cả mặt ngoài và nội thất bên trong. Các tuyến phố đi bộ dài nhất Việt Nam, đường nội bộ, hệ thống nhà hàng, CLB biển, phố cà phê… cũng được đẩy mạnh thi công.

Cocobay sắp đi vào vận hành

Bên cạnh đó, các toà condotel thuộc giai đoạn 2 cũng được đẩy mạnh tiến độ. Cụ thể, Coco Skyline đã thi công tới tầng 21, Coco Ocean Resort đã thi công tới tầng 25. Tháng 5 vừa qua, Tập đoàn Empire cũng đã đẩy mạnh tuyển dụng hơn 2.000 vị trí với hơn 10.000 ứng viên để phục vụ cho vận hành giai đoạn 1.

Với tổng mức đầu tư dự án Cocobay là hơn 11.000 tỷ đồng trên diện tích đất 31ha, Empire Group mong muốn mang đến công trình độc đáp cùng những tiện ích hấp dẫn nhất tới Việt Nam. Dự kiến khi chính thức đi vào vận hành, Cocobay sẽ trở thành siêu tổ hợp giải trí và du lịch hàng đầu khu vực Đông Nam Á và thu hút 2 triệu du khách mỗi năm.

Theo anh Hồ Trung Nguyên – Một người môi giới có tiếng trong giới BĐS cho biết, một khi Cocobay đi vào vận hành, chắc chắn các căn hộ trong siêu tổ hợp này sẽ tăng giá. Cùng với đó, khi các tòa Cocobay Towers được công số, tại Cocobay sẽ thiết lập một mặt bằng giá mới.

Anh Nguyên cũng cho biết, ngoài tăng giá thì Cocobay còn khiến các nhà đầu tư sẽ đứng ngồi không yên, phải bỏ tiền lớn ra để đầu tư. Điều này rất dễ hiểu bởi khi đi vào vận hành, Cocobay sẽ thu hút trên 2 triệu lượt du khách mỗi năm và chính con số này sẽ mang lại hiệu suất kinh doanh lớn cho các nhà đầu tư.

2. Các nhà đầu tư đứng ngồi không yên

Tập đoàn Empire với dự án Cocobay khi mới bắt đầu triển khai đã có sức hút rất lớn với các nhà đầu tư. Rất nhiều nhà đầu tư lớn đã thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư ngay khi dự án mới bắt đầu và đến nay trước thông tin Cocobay sắp đi vào vận hành, các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước lại thêm một phen sốt sắng.

Với hướng đi độc đáo và tham vọng trở thành điểm giải trí nổi tiếng trên thế giới, Cocobay đã trở thành món hàng được các nhà đầu tư ráo riết săn lùng. Nằm trong dự án Cocobay, tất cả cả dự án thành phần Coco Ocean Resort, Boutique Hotel, Garden Bay và Coco Skyline Resort khi được công bố ra thị trường đều mang sức thu hút rất lớn.

Vừa mấy ngày trước, chủ đầu tư Empire đã công bố ra thị trường thêm 80 căn Wellness Condotel Coco Ocean-Spa Resort. Tuy mức giá cao hơn so với đợt đầu nhưng chỉ với mấy ngày, các nhà đầu tư đã nhanh chóng gom sạch. Điều này rất dễ hiểu bởi dự án này là tổ hợp Wellness condotel đầu tiên sở hữu Spa Center lớn nhất cả nước. Hơn nữa đây còn là dự án cam kết lợi nhuận hấp dẫn nhất thị trường suốt 8 năm (12%/năm).

Quanh khu vực quận Ngũ Hành Sơn – TP Đà nẵng và phường Điện Ngọc – thị xã Điện Bàn – Quảng Nam, các tấm biển bán đất với nội dung “Bán đất liền kề Cocobay” được treo dày đặc. Đây chính là hiệu ứng ăn theo sự kiện Cocobay sắp đi vào vận hành. Theo ông Nguyễn Hùng – Một cư dân ngụ tại phường Hòa Hải – quận Ngũ Hành Sơn – TP Đà Nẵng, trước đây khu vực ven biển rất ít người mua đất nhưng từ khi dự án Cocobay được triển khai thì giá đất vùng này đã tăng đột biến, từ vài trăm nghìn đã tăng đến 3,7 triệu đồng/m2.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here