Công bố chất lượng trái cây sấy nhập khẩu

Những năm gần đây, trái cây sấy khô ngoại nhập đã trở nên vô cùng quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt là vào dịp Tết đến xuân về. Nếu như trước đây, những loại trái cây sấy này thường được bán trong các siêu thị lớn, các cửa hàng bánh kẹo ngoại thì bây giờ chúng còn được bán tràn lan ở các trang bán hàng online trên mạng. Nhưng theo quy định hiện hành của pháp luật thì sản phẩm trước khi được đưa ra thị trường thì phải tiến hành công bố chất lượng sản phẩm của công ty mình!

Công bố chất lượng trái cây sấy nhập khẩu
Công bố chất lượng trái cây sấy nhập khẩu

Bài viết mới:

Hồ sơ công bố chất lượng trái cây nhập khẩu gồm:

 • Bản công bố tiêu chuẩn chất lượng;
 • Quyết định của chủ cơ sở sản xuất thực phẩm ban hành tiêu chuẩn cơ sở (có đóng dấu), bao gồm các nội dung: các chỉ tiêu cảm quan, chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, tiêu chuẩn chỉ điểm chất lượng, chỉ tiêu vệ sinh về hoá lý, vi sinh vật, kim loại nặng; thành phần nguyên liệu và phụ gia thực phẩm; thời hạn sử dụng; hướng dẫn sử dụng và bảo quản; chất liệu bao bì và quy cách bao gói…
 • Quy trình sản xuất thực phẩm cơ sở (vẽ riêng hoặc vẽ kèm trong bản công bố)
 • Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam .
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm gồm các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và chỉ tiêu vệ sinh của thực phẩm công bố phải do Phòng kiểm nghiệm được công nhận hoặc được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chỉ định.
 • Mẫu có gắn nhãn và nhãn hoặc dự thảo nội dung ghi nhãn sản phẩm phù hợp với pháp luật về nhãn (có đóng dấu của thương nhân).
 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh, an toàn thực phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc Giấy chứng nhận đã được cấp.
 • Bản sao Giấy chứng nhận sở hữu nhãn hiệu hàng hoá (nếu có).
 • Bản sao biên lai nộp phí thẩm định hồ sơ và lệ phí cấp số chứng nhận cho cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận.

Doanh nghiệp cần chuẩn bị:

 • Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam có ngành nghề kinh doanh trái cây sấy.
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm (Certificate Of Analysis) về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu vệ sinh liên quan.
 • Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ
 • Riêng trường hợp với sản phẩm Sữa và Phụ gia thực phẩm thì cần bổ xung thêm Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale).
 • Riêng đối với thực phẩm chiếu xạ, thực phẩm biến đổi gen, sản phẩm công nghệ mới hoặc trong thành phần có chứa nguyên liệu có nguồn gốc biến đổi gen, chiếu xạ trong hồ sơ công bố phải có bản sao giấy chứng nhận an toàn sinh học, an toàn chiếu xạ và thuyết minh quy trình sản xuất.
Công bố chất lượng trái cây sấy khô
Công bố chất lượng trái cây sấy khô nhập khẩu tại Luật Việt Tín

Trình tự, thủ tục tự công bố sản phẩm:

a) Tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chỉ định;
b) Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ tại đơn vị và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận;
c) Ngay sau khi tự công bố sản phẩm, tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về sự an toàn của sản phẩm đó.

Trên thực tế quy trình làm thủ tục công bố chất lượng sản phẩm trái cây sấy nhập khẩu rất phức tạp và gặp phải nhiều bất cập. Do vậy khi hiểu được những kho khăn đó, Luật Việt Tín chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cung cấp đến quý khách dịch vụ công bố chất lượng trái cây sấy nhập khẩu sao cho tiết kiệm thời gian và tiền bạc của khách hàng nhất.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận