Công bố hợp quy đồ chơi trẻ em

0
239
Công bố hợp quy đồ chơi trẻ em
Công bố hợp quy đồ chơi trẻ em

Sự an toàn và phát triển của trẻ em là sự ưu tiên hàng đầu trong chính sách phát triển của đất nước. Vì vậy, các vấn đề liên quan đến an toàn, sức khỏe của trẻ em rất được sự quan tâm của nhà nước. Đồ chơi trẻ em là một trong những mặt hàng được chú trọng. Các sản phẩm đồ chơi trẻ em trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường phải thực hiện công bố hợp quy tại Cục An Toàn Thực Phẩm.

Công bố hợp quy đồ chơi trẻ em
Kinh doanh đồ chơi trẻ em phải công bố hợp quy

Công bố hợp quy đồ chơi trẻ em

Bộ khoa học và công nghệ đã ban hành quy chuẩn QCVN 3: 2009/BKHCN là quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đồ chơi trẻ em kèm theo Thông tư 18/2009/TT-BKHCN. Theo quy định tại thông tư này thì kể từ ngày 15 tháng 4 năm 2010, đồ chơi trẻ em sản xuất trong nước, nhập khẩu chỉ được lưu thông trên thị trường sau khi đã được chứng nhận hợp quy và gắn dấu hợp quy theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đồ chơi trẻ em.

Vậy trình tự thủ tục công bố hợp quy đồ chơi trẻ em được thực hiện như thế nào?

Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

  • Bản công bố hợp quy;
  • Bản mô tả chung về sản phẩm, hàng hoá (đặc điểm, công dụng, tính năng…);
  • Kết quả thử nghiệm, hiệu chuẩn (nếu có) tại phòng thử nghiệm được công nhận;
  • Quy trình sản xuất và kế hoạch kiểm soát chất lượng được xây dựng và áp dụng hoặc bản sao chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn ISO 9001 trong trường hợp cá nhân, tổ chức  muốn thực hiện công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn ISO 9001;
  • Kế hoạch giám sát định kỳ;
  • Báo cáo đánh giá hợp quy;
  • Các tài liệu có liên quan khác.

Đến với dịch vụ công bố sản phẩm của Luật Việt Tín, quý khách hàng sẽ được tư vấn một cách kỹ lưỡng về cách đăng ký hợp chuẩn hợp quy.

Việc công bố hợp quy đồ chơi trẻ em không những đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp, giúp tạo dựng uy tín trên thị trường mà còn giúp người tiêu dùng có cơ sở chọn lựa sản phẩm đồ chơi phù hợp cho con mình.

Mọi vướng mắc liên quan đến công bố hợp quy đồ chơi trẻ em, quý khách vui lòng liên hệ với Luật Viêt Tín. Chúng tôi với sự yêu nghề, nhiệt tình với khách hàng luôn lắng nghe và chia sẻ khó khăn cùng quý khách.

Luật Việt Tín rất mong được hợp tác với quý khách!

Công bố hợp quy đồ chơi trẻ em
5 (100%) 1 vote

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here