Chứng nhận hợp chuẩn hợp quy là gì?

0
4224
Chứng nhận hợp chuẩn hợp quy
Chứng nhận hợp chuẩn hợp quy

Luật Việt Tín là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý liên quan đến xin giấy phép. Chúng tôi luôn được khách hàng tin tưởng, đánh giá cao bởi dịch vụ chuyên nghiệp, tận tình. Việc đăng ký hợp chuẩn hợp quy sản phẩm là nhu cầu của nhiều cá nhân, tổ chức thực hiện kinh doanh hàng hóa dịch vụ. Tuy nhiên, chứng nhận hợp chuẩn hợp quy là gì không phải ai cũng nắm bắt được. Với mong muốn giúp qúy khách hàng và những ai đang quan tâm đến chứng nhận hợp chuẩn hợp quy có thể nắm bắt thông tin được một cách khái quát nhất, Luật Việt Tín xin chia sẻ một số thông tin dưới đây.

Chứng nhận hợp chuẩn hợp quy
Chứng nhận hợp chuẩn hợp quy

Chứng nhận hợp chuẩn hợp quy là gì?

Chứng nhận hợp chuẩn sản phẩm có thể hiểu là việc xác nhận đối tượng của hoạt động trong lĩnh vực tiêu chuẩn phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật tương ứng. Chứng nhận hợp chuẩn được thực hiện theo thỏa thuận của cá nhân, tổ chức có nhu cầu chứng nhận với tổ chức chứng nhận sự phù hợp.

Các tổ chức chứng nhận sự phù hợp bao gồm:

  1. Đơn vị sự nghiệp hoạt động dịch vụ kỹ thuật.
  2. Doanh nghiệp.
  3. Chi nhánh của tổ chức chứng nhận nước ngoài tại Việt Nam.

Việc chứng nhận hợp chuẩn về mặt luật pháp chỉ mang tính chất tự nguyện.

Xem thêm: Hợp chuẩn hợp quy là gì

Chứng nhận hợp quy sản phẩm là việc xác nhận đối tượng của hoạt động trong lĩnh vực tiêu chuẩn phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

Để thực hiện việc chứng nhận phù hợp quy chuẩn kỹ thuật, doanh nghiệp phải trải qua quá trình đánh giá sự phù hợp. Đánh giá sự phù hợp là việc xác định đối tượng của hoạt động trong lĩnh vực tiêu chuẩn và đối tượng của hoạt động trong lĩnh vực quy chuẩn kỹ thuật phù hợp với các đặc tính kỹ thuật và yêu cầu quản lý quy định trong tiêu chuẩn tương ứng và quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

Căn cứ kết quả đánh giá sự phù hợp, đơn vị chứng nhận sẽ cấp giấy chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn hoặc chứng nhận phù hợp quy chuẩn kỹ thuật cho đối tượng đã được đánh giá và quyền sử dụng dấu hợp quy trên sản phẩm, bao gói của sản phẩm trong tài liệu về sản phẩm đã được chứng nhận hợp chuẩn.

 Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi đã giải đáp được phần nào thắc mắc của quý khách về câu hỏi Chứng nhận hợp chuẩn hợp quy là gì?

Việc chứng nhận hợp chuẩn hợp quy mang lại nhiều lợi ích bởi khi sử dụng các sản phẩm, người tiêu dùng luôn quan tâm tới chất lượng cũng như sự an toàn của các sản phẩm đó. Người sản xuất, người kinh doanh luôn cố gắng chứng minh về sản phẩm của mình để các khách hàng yên tâm khi sử dụng sản phẩm của họ.

Mọi vướng mắc liên quan đến chứng nhận hợp chuẩn hợp quy, quý khách vui lòng liên hệ với công ty Luật Việt Tín. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và cung cấp dịch vụ chứng nhận hợp chuẩn sản phẩm.

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Luật Việt Tín rất mong được hợp tác với quý khách!

Chứng nhận hợp chuẩn hợp quy là gì?
4 (80%) 3 votes

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here