Công bố thực phẩm nhập khẩu ngày càng trở nên cần thiết

0
69

Công bố thực phẩm nhập khẩu là việc làm bắt buộc các thương nhân phải làm khi muốn nhập khẩu sản phẩm từ nước ngoài về Việt Nam và đưa đến tay người tiêu dùng. Quy định công bố thực phẩm nhập khẩu ngày càng trở nên cần thiết. Không chỉ với người tiêu dùng mà còn với cơ quan nhà nước, với chính tổ chức, cá nhân thực hiện công bố. Sau đây là minh chứng cụ thể.

Công bố thực phẩm nhập khẩu ngày càng trở nên cần thiết với người tiêu dùng

Mục đích của việc đưa ra quy định bắt buộc phải công bố thực phẩm nhập khẩu trước khi đưa ra thị trường đó là hướng đến người tiêu dùng. Công bố thực phẩm giúp bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng bởi các sản phẩm này đã được cơ quan nhà nước xác nhận có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đạt chỉ tiêu chất lượng theo quy định.

Hơn nữa, khi công bố sản phẩm thành công sẽ được cấp giấy xác nhận, số công bố. Khi đó người tiêu dùng có thể phân biệt hàng giả, hàng nhái với hàng chính hãng bằng số công bố. Khi tra số công bố, bạn có thể biết được chính xác xuất xứ của sản phẩm, các chỉ tiêu an toàn thực phẩm và rất nhiều thông tin khác.

Như vậy, với sự xuất hiện tràn lan của những sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc như hiện nay thì quy định phải công bố thực phẩm nhập khẩu là giải pháp hữu hiệu giúp bảo vệ an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.

Công bố thực phẩm nhập khẩu ngày càng trở lên cần thiết
Công bố thực phẩm nhập khẩu ngày càng trở lên cần thiết

Công bố thực phẩm ngày càng trở nên cần thiết với cơ quan quản lý nhà nước

Không chỉ đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng, quy định công bố thực phẩm nhập khẩu còn hỗ trợ đắc lực cho cơ quan nhà nước trong công tác quản lý. Thực phẩm nhập khẩu được thực hiện công bố sẽ giúp cơ quan nhà nước kiểm soát được chất lượng đầu vào của sản phẩm, hạn chế tối đa sự xâm nhập của các sản phẩm không đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, khi các sản phẩm đã được công bố có ảnh hưởng gì đến người tiêu dùng thì cơ quan nhà nước cũng dễ  dàng truy cứu trách nhiệm.

Công bố thực phẩm nhập khẩu cần thiết với doanh nghiệp thực hiện công bố

Với các doanh nghiệp, việc thực hiện công bố thực phẩm nhập khẩu không chỉ dừng lại ở trách nhiệm mà còn là cơ hội để thúc đẩy hoạt động kinh doanh. Công bố thực phẩm sẽ giúp doanh nghiệp gây ấn tượng tốt, lấy được lòng tin của người tiêu dùng, nâng cao độ uy tín. Từ đó doang nghiệp sẽ nhanh chóng khẳng định được thương hiệu, chiếm được chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Theo tâm lý chung của người tiêu dùng là ưu tiên sử dụng những thực phẩm đã được đảm bảo chất lượng. Thế nên chắc chắn các sản phẩm đã được nhà nước cấp giấy chứng nhận công bố sẽ được hướng đến nhiều hơn so với sản phẩm chưa được công bố. Như vậy khi kinh doanh thực phẩm nhập khẩu, việc công bố sẽ tạo lợi thế cạnh tranh lớn, giúp nhanh chóng có được khách hàng, bỏ xa đối thủ.

Công bố thực phẩm nhập khẩu
Công bố thực phẩm nhập khẩu

Tóm lại khi các sản phẩm thực phẩm nhập khẩu ở Việt Nam đang ngày càng đa dạng, phức tạp thì việc thực hiện công bố càng trở lên cấp thiết hơn bao giờ hết. Bởi lẽ nó không chỉ giúp hạn chế sản phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, bảo vệ người tiêu dùng mà còn giúp doanh kinh doanh kinh doanh hiệu quả hơn. Vậy nên nếu bạn đang có ý định kinh doanh thực phẩm nhập khẩu thì hãy liên hệ ngay với Luật Việt Tín để được hỗ trợ công bố nhanh chóng, tiết kiệm.

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here