Đăng ký bản quyền thương hiệu

0
81
Đăng ký bản quyền thương hiệu
Đăng ký bản quyền thương hiệu

Theo quy định của pháp luật Việt Nam thì không có quy định nào về bản quyền thương hiệu, cũng không có quy định nào về thương hiệu. Thương hiệu – thực chất chỉ là một loại tài sản vô hình, nó có thể là sự uy tín, sự tin tưởng của người dùng đối với sản phẩm, dịch vụ, mức độ nổi tiếng của sản phẩm, dịch vụ cung cấp, ý tưởng kinh doanh, cách thức quản lý doanh nghiệp… Nhưng nếu không được thể hiện dưới một hình thức vật chất nhất định thì làm thế nào để bảo hộ được thương hiệu, giữ gìn và phát triển thương hiệu.

Dù thương hiệu có thể bao gồm rất nhiều những yếu tố khác nhau tạo nên, nhưng gần gũi nhất, dễ nhận biết nhất chính được thể hiện bằng nhãn hiệu. Khi nhìn thấy nhãn hiệu, người tiêu dùng có thể nghĩ ngay đến tên công ty cung cấp, cũng như những sản phẩm, dịch vụ mà công ty đó cung cấp là gì, chất lượng của sản phẩm… Đó chính là một hình thức thể hiện của thương hiệu. Vì vậy, khi nhắc đến đăng ký thương hiệu thì chúng ta có thể hiểu rằng đó chính là quá trình đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Đăng ký bản quyền thương hiệu
Đăng ký bản quyền thương hiệu

Bản quyền thương hiệu chính là quyền của tổ chức, cá nhân đối với thương hiệu (nhãn hiệu của mình). Đăng ký bản quyền thương hiệu của mình chính là đăng ký quyền được sử dụng, quyền chuyển giao, quyền được bảo hộ nhãn hiệu của người nộp đơn.

Luật Việt Tín là một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn, thực hiện các thủ tục pháp lý trong đó có dịch vụ tư vấn đăng ký các quyền Sở hữu công nghiệp trong đó có nhãn hiệu. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này, chúng tôi hiểu người dùng luôn mong muốn được cung cấp những dịch vụ với chất lượng tốt nhất, hiệu quả nhất, nhanh chóng nhất.

Hiểu được nhu cầu của khách hàng thì chúng tôi luôn hoàn thiện dịch vụ của mình, tư vấn những vấn đề cốt lõi, dễ hiểu dựa trên kinh nghiệm thực tế để tiết kiệm thời gian, công sức của quý khách hàng.

Vì sao cần đăng ký bản quyền thương hiệu?

Việc đăng ký bản quyền thương hiệu là một thủ tục pháp lý tốn nhiều thời gian và chi phí, thậm chí rất nhiều chi phí. Vì nếu tổ chức, cá nhân đó kinh doanh nhiều ngành nghề, lĩnh vực thuộc nhiều lĩnh vực, nhiều loại hình khác nhau thì sẽ phải đăng ký nhiều nhóm và như vậy chi phí nhà nước rất tốn kém. Cho nên, trước khi bỏ ra thời gian, chi phí thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền thương hiệu thì chủ đơn đăng ký phải hiểu được tầm quan trọng của việc đăng ký này.

Khi kinh doanh trên thị trường, ai ai cũng muốn thương hiệu của mình được nhiều người biết đến, và muốn được nhiều người biết đến thì không chỉ chất lượng của sản phẩm, dịch vụ của bạn cần phải tốt mà còn cần quảng cáo, PR sản phẩm của mình. Chi phí để quảng bá sản phẩm, dịch vụ thường rất tốn kém, thậm chí doanh nghiệp của bạn đã bỏ rất nhiều chi phí để in bao bì sản phẩm, in biển hiệu, in tài liệu quảng cáo… và tất cả chúng đã đều gắn nhãn hiệu của công ty mình.

Chính vì vậy, nếu không đăng bản quyền thương hiệu, thì một bên khác có thể đăng ký trước và khi đó, bạn sẽ mất quyền kiểm soát đối với chính thương hiệu của mình. Thậm chí, có thể bị yêu cầu chấm dứt việc sử dụng nhãn hiệu đó.

Hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu

Hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu hay chính là đăng ký nhãn hiệu cần chuẩn bị những loại tài liệu như sau:

  •  Tờ khai đăng ký nhãn hiệu ( theo mẫu quy định)
  • Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký; Mẫu nhãn hiệu này cần đáp ứng các điều kiện như sau: không thuộc các trường hợp không được đăng ký bảo hộ, kích thước lớn hơn 3x3cm và nhỏ hơn 8×8 cm.
  • Danh mục sản phẩm, hàng hóa mang nhãn hiệu cần đăng ký
  • Giấy ủy quyền ( theo mẫu của Việt Tín đăng ký)

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký thương hiệu, Việt Tín sẽ tiến hành nộp đơn đăng ký cho quý khách hàng tại Cục SHTT. Trong suốt quá trình thẩm định đơn đăng ký, Việt Tín sẽ theo dõi qua trình nộp đơn và  trả lời phúc đáp các công văn của Cục SHTT cho đến khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here