Đăng ký bảo hộ tên thương mại

0
110
Một tên thương mại của Việt Nam được bảo hộ toàn cầu
Một tên thương mại của Việt Nam được bảo hộ toàn cầu

Đăng ký bảo hộ tên thương mại là một khái niệm không còn xa lạ đối với các doanh nghiệp trên thị trường, khi hoạt động kinh doanh càng phát triển thì các doanh nghiệp càng chú trong hơn tới vấn đề bảo hộ các tài sản trí tuệ của mình trong đó có tên thương mại.

Nhận biết được nhu cầu đăng ký bảo hộ tên thương mại của các doanh nghiệp, Luật Việt Tín luôn hướng tới sự hoàn thiện chất lượng dịch vụ để cung cấp tới quý khách hàng dịch vụ tốt nhất đảm bảo sự hài lòng cho khách hàng.

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có tên thương mại riêng để thực hiện các giao dịch, kinh doanh trên thị trường. Doanh nghiệp có thể sử dụng chính phần tên gọi của doanh nghiệp để làm phần tên thương mại.

Ví dụ: Công ty TNHH Luật Việt Tín thì phần tên thương mại mà công ty sử dụng chính là Luật Việt Tín, hoặc công ty cũng có thể đặt một tên thương mại khác để làm tên giao dịch, miễn là tên thương mại này không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên thương mại của doanh nghiệp khác trong cùng ngành nghề kinh doanh.

Không giống với nhãn hiệu, việc chuyển nhượng tên thương mại phải gắn với việc chuyển nhượng toàn bộ hoạt động kinh doanh của công ty đó.

Sử dụng tên thương mại đem lại những lợi ích gì

Đăng ký bảo hộ tên thương mại

Mục đích của việc sử dụng tên thương mại là nhằm phân biệt doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác trong cùng lĩnh vực kinh doanh.

Tên thương mại sẽ được chủ sở hữu phổ biến rộng rãi bằng việc thể hiện trên tất cả các giao dịch, truyền thông, quảng bá hình ảnh của công ty để người tiêu dùng có thể nhận biết và nhớ đến tên thương mại gắn với các sản phẩm và dịch vụ mà họ cung cấp ra thị trường.

Khi tên thương mại được bảo hộ thì sẽ có vai trò rất lớn trong việc bảo vệ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, giúp cho doanh nghiệp tránh khỏi những đối thủ cạnh tranh không lành mạnh sử dụng tên thương mại trùng hoặc tương tư gây nhầm lân với tên thương mại mà doanh nghiệp mình đang sử dụng. Chủ sở hữu tên thương mại sẽ có quyền khiếu nại, khiếu kiện các bên liên quan sử dụng tên thương mại xâm phạm đến quyền lợi chính đáng của mình.

Những trường hợp tên thương mại không được bảo hộ

Tên thương mại sẽ không được bảo hộ trong những trường hợp như sau:

  • Tên thương mại đó trùng với tên của cơ quan nhà nước hay trùng với tên của các đơn vị sự nghiệp, các tổ chức chính trị xã hội không mang mục đích thương mại.
  • Tên thương mại đó không trùng với tên thương mại của bất kỳ các doanh nghiệp, tổ chức nào khác.

Dịch vụ đăng ký bảo hộ tên thương mại của Việt Tín

Khi khách hàng có nhu cầu muốn đăng ký bảo hộ tên thương mại thì chỉ cần gửi cho Việt Tín những thông tin như sau:

  • Thứ nhất, đăng ký kinh doanh của công ty (bản scan hoặc bản chụp qua email)
  • Thứ hai, tên thương mại dự định đăng ký
  • Thứ ba, thông tin nhóm ngành kinh doanh của công ty đứng ra đăng ký ( cụ thể kinh doanh hay sản xuất sản phẩm, hàng hóa nào, hay cung cấp dịch vụ gì).

Sau khi nhận được đầy đủ các thông tin mà quý khách hàng cung cấp, Luật Việt Tín sẽ tiến hành tra cứu khả năng bảo hộ của tên thương mại đó xem có trùng hoặc tương tự với bất kỳ các công ty nào khác hay không, hoặc nếu có yếu tố tương tự thì yếu tố đó có thể được bảo hộ hay không.

Nếu không thể bảo hộ được thì Luật Việt Tín sẽ tư vấn cho quý khách hàng phương hướng sửa đổi tên thương mại để đạt kết quả bảo hộ cao nhất.

Sau khi lựa chọn thống nhất được tên đăng ký, Luật Việt Tín sẽ soạn thảo hồ sơ gửi khách hàng ký và xác nhận các thông tin trên hồ sơ và nộp hồ sơ tại Cục SHTT, theo dõi tình trạng đơn và giải quyết các vấn đề vướng mắc cho quý khách hàng trong suốt quá trình xử lý hồ sơ đăng ký, cũng như giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng xoay quanh các vấn đề pháp lý SHTT.

Luật Việt Tín tin tưởng khi quý khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi sẽ hoàn toàn có thể yên tâm về quyền lợi của mình sẽ được đảm bảo, sự hài lòng của quý khách hàng luôn là mục tiêu mà chúng tôi hướng tới, là thước đo chất lượng dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here