Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Hồ Chí Minh

0
4

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Hồ Chí Minh – Việt Tín chúng tôi có chi nhánh tại khắp cả nước để giúp quý khách hàng có nhu cầu cần được tư vấn đăng ký sở hữu trí tuệ tiếp cận được dịch vụ giá thành rẻ của chúng tôi, nếu bạn đang muốn đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Hồ Chí Minh đừng ngần ngại liên hệ tới đường dây nóng của luật sư chúng tôi, chúng tôi với đội ngũ chuyên viên và luật sư giàu kinh nghiệm trong vấn đề tư vấn bảo vệ sở hữu trí tuệ chắc chắn sẽ làm quý khách hàng tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức đi nộp hồ sơ cho cơ quan nhà nước.

dang-ky-kieu-dang-cong-nghiep
Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh

>> Điều kiện đăng ký kiểu dáng công nghiệp
>> Dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Tầm quan trọng của việc đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Kiểu dáng công nghiệp có tầm quan trọng rất lớn đối với các sản phẩm của doanh nghiệp. Trong thị trường cạnh tranh khốc liệt, để có thể đứng vững và cạnh tranh với các sản phẩm khác, nhiều doanh nghiệp đã đầu tư rất nhiều thời gian và tiền của nhằm cải thiện kiểu dáng các sản phẩm của họ. Đây được coi là hành động đáng khích lệ bởi:

– Tạo ra các sản phẩm mới với các kiểu dáng bắt mắt, tính năng vượt trội, giúp doanh nghiệp có cơ hội cạnh tranh với các sản phẩm khác trên thị trường.

– Đa dạng hoá các sản phẩm với các kiểu dáng khác nhau nhằm hướng tới nhiều nhóm khách hàng ở các độ tuổi khác nhau. Ví dụ: đối với sản phẩm ví đựng tiền, việc thay đổi các kiểu dáng khác nhau sẽ giúp doanh nghiệp có thể phục vụ nhu cầu của nhiều khách hàng từ nam cho đến nữ, từ người già đến người trẻ…

– Liên tục thay đổi không ngừng kiểu dáng các sản phẩm của mình khiến cho doanh nghiệp ngày càng thu hút được khách hàng, khẳng định được tên tuổi cũng như thương hiệu của mình trên thương trường.

Cái lợi của việc đăng ký kiểu dáng công nghiệp

– Giúp doanh nghiệp được đảm bảo sự độc quyền của mình đối với sản phẩm được bảo hộ, bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp khi sản phẩm được bảo hộ của họ bị làm nhái, sao chép…

– Trước thực trạng hàng giả, hàng nhái được sản xuất tràn lan, doanh nghiệp có những sản phẩm được bảo hộ kiểu dáng công nghiệp thành công sẽ là cơ sở để xử lý vi phạm đối với những trường hợp làm nhái, sao chép sản phẩm, giúp củng cố niềm tin của khách hàng đối với doanh nghiệp.

Bảo hộ kiểu dáng công nghiệp ngoài việc bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp trước những hành vi xâm phạm còn có thể là nguồn thu nhập thêm cho doanh nghiệp thông qua việc thu phí chuyển giao quyền sử dụng kiểu dáng cho người khác (hợp đồng li-xăng).

Khách hàng cần chuẩn bị các tài liệu sau để đăng ký

  1. 06 bộ hình vẽ/ảnh chụp dùng để minh hoạ cho kiểu dáng. Các hình vẽ/ảnh chụp không được vượt quá kích thước của khổ giấy A4 và tất cả các hình vẽ/ảnh chụp phải có cùng tỷ lệ. Số lượng hình vẽ/ảnh chụp trong 01 bộ phải đủ để có thể thể hiện được kiểu dáng (kiểu dáng nhìn từ các phía khác nhau và hình ảnh tổng thể của kiểu dáng);
  2. Bản mô tả vắn tắt kiểu dáng, trong đó có chỉ ra các đặc điểm khác biệt của kiểu dáng xin được bảo hộ;
  3. Bản sao tài liệu xin hưởng quyền ưu tiên có xác nhận của cơ quan nơi đơn ưu tiên được nộp (trong trường hợp đơn xin hưởng quyền ưu tiên theo Công ước Paris). Tài liệu này có thể được bổ sung trong thời hạn 03 tháng tính từ ngày nộp đơn.

Nếu bạn đang trong thành phố Hồ Chí Minh và đang vướng mắc thủ tục hồ sơ hoặc đang cần sử dụng dịch vụ hãy liên hệ ngay tới đường dây nóng của Việt Tín, chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách hàng cách đăng ký và lập hồ sơ kiểu dáng công nghiệp một cách nhanh nhất, hãy đăng ký ngay hôm nay đê bảo vệ tài sản trí tuệ của bạn !

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Hồ Chí Minh
Đánh giá bài viết