Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Hồ Chí Minh

0
76
Mẫu thiết kế kiểu dáng công nghiệp đã được bảo hộ
Mẫu thiết kế kiểu dáng công nghiệp đã được bảo hộ

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Hồ Chí Minh là một dịch vụ của Luật Việt Tín cung cấp cho những khách hàng tại Thành phố Hồ Chí minh có nhu cầu đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp.

Thành phố Hồ Chí Minh là một thị trường phát triển đầy tiềm năng, nhu cầu đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại đây rất lớn, và để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Luật Việt Tín luôn đồng hành, hỗ trợ  bất kỳ các vấn đề nào liên quan đến vấn đề đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại TP.Hồ Chí Minh.

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh
Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh

Khi nghiên cứu, phát triển một kiểu dáng công nghiệp mới, thì doanh nghiệp đừng vội sản xuất và bán sản phẩm ra thị trường, hãy đi bảo hộ kiểu dáng công nghiệp đó trước. Nếu như sản phẩm đã được bán rộng rãi thì bạn sẽ mất quyền kiểm soát đối với kiểu dáng công nghiệp. Và khi đó, một bên khác có thể sử dụng kiểu dáng công nghiệp của bạn cho những sản phẩm của họ mà bạn sẽ không có cơ sở pháp lý nào để yêu cầu chấm dứt việc sử dụng kiểu dáng công nghiệp gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của mình.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp của Luật Việt Tín?

Hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp là một trong những hồ sơ khó, việc chuẩn bị tài liệu của đơn đăng ký yêu cầu, đòi hỏi người làm đơn phải am hiểu về pháp luật sở hữu trí tuệ cũng như có kinh nghiệm nhiều năm trong việc làm hồ sơ.

Chính vì vậy, bạn nên sử dụng dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp của Luật Việt Tín cũng như một đơn vị dịch vụ chuyên nghiệp về lĩnh vực này; Việt Tín với kinh nghiệm nhiều năm trong việc tư vấn, hỗ trợ, soạn thảo hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp chúng tôi tin tưởng rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất với chi phí phù hợp nhất.

Vai trò của việc đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Tương tự như nhãn hiệu hàng hóa, kiểu dáng công nghiệp cũng là một yếu tố nhận diện thương hiệu, đối với các nhãn hàng lớn như coca-cola thì khi nhìn vào vỏ chai dù chúng không được gắn nhãn chúng ta vẫn biết đó là vỏ chai của công ty Coca-Cola, hay như kiểu dáng của bút bi Thiên Long- một thương hiệu quen thuộc của người dùng Việt,….

Doanh nghiệp cũng thường xuyên phải cải thiện kiểu dáng của sản phẩm với những tính năng mới thuận lợi hơn đối với người tiêu dùng. Để có thể sáng tạo ra một kiểu dáng công nghiệp mới là cả một quá trình nghiên cứu, đầu tư chi phí của doanh nghiệp.

Bởi vậy, việc đăng ký kiểu dáng công nghiệp là cần thiết. Doanh nghiệp chỉ bỏ ra một phần chi phí rất nhỏ so với chi phí nghiên cứu, quảng cáo sản phẩm, nhưng hiệu quả mà việc đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp lại rất lớn.

Lợi ích của đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp:

1. Giúp doanh nghiệp được bảo hộ độc quyền kiểu dáng công nghiệp của mình.

Chủ sở hữu của kiểu dáng công nghiệp được bảo hộ sẽ có quyền yêu cầu cá nhân, tổ chức xâm phạm kiểu dáng công nghiệp của mình ngừng sử dụng kiểu dáng công nghiệp đó.

Trong trường hợp sau khi yêu cầu chấm dứt việc sử dụng không đạt hiệu quả thì chủ sở hữu có quyền kiện yêu cầu bồi thường thiệt hai do sự vi phạm đó là ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình.

2. Tạo niềm tin cho khách hàng khi sử dụng những sản phẩm đã được đăng ký bảo hộ.

3. Nhiều kiểu dáng công nghiệp thực sự có giá trị thương mại rất lớn.

Có những kiểu dáng công nghiệp không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí sản xuất mà còn  tiện lợi cho người tiêu dùng, được đánh giá cao về tính thẩm mỹ cũng như khả năng áp dụng vào thực tiễn sử dụng…

Những kiểu dáng này có tính ứng dụng rất cao, chính vì vậy, doanh nghiệp sẽ có thêm những đối tác muốn sử dụng kiểu dáng công nghiệp của mình thông qua hợp đồng chuyển giao quyền sử dụng kiểu dáng công nghiệp. Doanh nghiệp sẽ có thêm chi phí từ việc chuyển giao quyền sử dụng này.

Hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp

  1. Tờ khai đăng ký kiểu dáng công nghiệp kê khai đầy đủ thông tin theo mẫu.
  2. Bộ ảnh chụp/ ảnh vẽ minh họa cho kiểu dáng. Lưu ý: Cần thể hiện tất cả các góc cạnh của kiểu dáng công nghiệp và tổng thể kiểu dáng; các hình ảnh này phải cùng tỷ lệ và không được vượt quá kích thước của khổ giấy A4 ( 06 bộ).
  3.  Bản mô tả vắn tắt kiểu dáng, chỉ ra điểm khác biệt của kiểu dáng so với những kiểu dáng của những sản phẩm tương tự có trên thị trường.
  4. Bản sao tài liệu xin được hưởng quyền ưu tiên. Có thể bổ sung tài liệu này trong vòng 03 tháng tính từ ngày nộp đơn.

Dịch vụ đăng ký kiểu dáng của Việt Tín tại Hồ Chí Minh

Khách hàng tại thành phố Hồ Chí Minh có thể liên hệ với Luật Việt Tín để được tư vấn đăng ký kiểu dáng công nghiệp. Quý khách hàng sẽ được hỗ trợ những vấn đề sau:

  • Tư vấn tra cứu kiểu dáng công nghiệp.
  • Tư vấn soạn thảo hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp
  • Tư vấn thời hạn, quy trình, thủ tục đăng ký nhãn hiệu
  • Tư vấn, hỗ trợ chuyển giao quyền sở hữu, quyền sử dụng nhãn hiệu
  • Tư vấn, hỗ trợ giải quyết các tranh chấp liên quan đến việc bảo hộ quyền đối với kiểu dáng công nghiệp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here