Đăng ký nhãn hiệu quốc tế theo Nghị định thư hoặc Thỏa ước Madrid

Đăng ký nhãn hiệu quốc tế bằng thỏa ước Madrid

Trước đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế, người nộp đơn cần xem xét những quốc gia mà mình muốn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu có thuốc hệ thống Madrid hay không. Nếu như thuộc hệ thống này khi người nộp đơn có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế có chỉ định nước cần đăng ký. Nộp đơn thông qua hình thức này sẽ giúp người nộp đơn tiết kiệm được chi phí và thủ tục cũng gọn hơn rất là nhiều.

Nếu như nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trực tiếp tại quốc gia thì ngoài việc hiểu biết quy định của pháp luật về nhãn hiệu của quốc gia đó, bạn sẽ cần phải nhờ một luật sư ở nước Sở tại đứng ra nộp hồ sơ thay mình, vì các vấn đề về hồ sơ, thủ tục bạn sẽ không thể trực tiếp chuẩn bị được. Chi phí đăng ký như vậy sẽ rất tốn kém, và thời gian đăng ký cũng còn phụ thuộc vào quy định của quốc gia đó thời gian thông thường là 12-18 tháng.

Để hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa 02 hình thức nộp đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế thông qua thỏa ước Madridnghị định thư Madrid Việt Tín có bảng phân biệt như sau:

Các yếu tố

Nghị định thư Madrid

Thỏa ước Madrid

Điều kiện nhãn hiệu được đăng ký Để có thể đăng ký nhãn hiệu tại các nước là thành viên của Nghị định thư thì nhãn hiệu đó phải được nộp đơn đăng ký tại Việt Nam Để có thể đăng ký nhãn hiệu tại các nước là thành viên của Thỏa ước Madrid thì nhãn hiệu đó phải được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam
Thời gian phản đối đơn đăng ký 18 tháng kể từ ngày nộp đơn 12 tháng kể từ ngày nộp đơn
Ngôn ngữ  đơn đăng ký Anh, Pháp, Tây Ban Nha Pháp

 

Những lưu ý khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế

Khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế, thì ngoài việc chuẩn bị hồ sơ hợp lệ đầy đủ theo quy định của luật pháp quốc tế, thì các doanh nghiệp cũng cần lưu ý những vấn đề như sau:

– Nghiên cứu các thị trường dự định đăng ký bảo hộ nhãn hiệu một cách cụ thể, rõ ràng, xây dựng một chiến lược phát triển thương hiệu cẩn thận để có thể xác định các quốc gia cần nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Vì nếu không có chiến lược cụ thể thì việc đăng ý nhãn hiệu quốc tế sẽ không đạt hiệu quả cao. Ví dụ như đăng ký sót những quốc gia cần đăng ký, hay đăng ký thừa những quốc gia sẽ không bao giờ là thị trường của doanh nghiệp Việt hương tới.

– Chuẩn bị nguồn kinh phí khi nộp đơn đăng ký, vì nộp đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế chi phí rất cao. Không chỉ về phần chi phí lệ phí nhà nước, phí nộp đơn cho văn phòng quốc tế mà còn kinh phí để theo đuổi đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế.

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu quốc tế của Luật Việt Tín

Khi quý khách hàng có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu quốc tế có thể gọi điện trực tiếp hoặc gửi email nội dung cần tư vấn đến Luật Việt Tín, chúng tôi sẽ có phản hồi sớm nhất cho quý khách hàng.

Các dịch vụ của của Việt Tín về đăng ký nhãn hiệu quốc tế:

  • Tra cứu khả năng bảo hộ của nhãn hiệu tại quốc gia mà quý khách hàng dự định đăng ký, tư vấn về khả năng bảo hộ thành công của nhãn hiệu, nếu nhãn hiệu không có khả năng bảo hộ thành công thì Việt Tín sẽ tư vấn hướng sửa đổi sao cho đạt mức độ thành công cao nhất.
  • Tư vấn về hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, hỗ trợ khách hàng soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ, chính xác nhất để tiết kiệm thời gian thẩm định hồ sơ đăng ký nhãn hiệu. Vì nếu như đơn đăng ký có bất kỳ thiếu nào thì sẽ phải bổ sung hồ sơ, và việc bổ sung hồ sơ sẽ làm chậm thời gian thẩm định đơn là 1 – 2 tháng.
  • Nộp và nhận các thông báo từ phía Cục SHTT gửi về cho chủ đơn, cũng như trả lời các thông báo cho chủ đơn.
  • Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến việc đăng ký nhãn hiệu, tư vấn chuyển nhượng quyền sử dụng, quyền sở hữu nhãn hiệu quốc tế
  • Tư vấn giải quyết các vướng mắc, tranh chấp liên quan đến việc sử dụng nhãn hiệu

Ngoài ra, quý khách có thể xem thêm thông tin về:
> Thủ tục đăng ký nhãn hiệu quốc tế
> Thủ tục nộp đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế có nguồn gốc Việt Nam

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận