Đâu cứ phải thành lập công ty mới được kinh doanh

0
7

Có rất nhiều người hỏi về dịch vụ thành lập công ty hôm nay nhưng chủ đề chính lại là kinh doanh trực tuyến, mục đích của khách hàng là xin được tư vấn về việc họ thành lập một doanh nghiệp để kinh doanh trên thương mại điện tử vì gần đây có một số thông tin về một vài diễn đàn bị phạt do không xin được giấy phép ICP.

Đâu chỉ cần thành lập công ty mới được kinh doanh trực tuyến ?

Có rất nhiều các hộ cá nhân nhỏ lẻ tham gia thương mại điện tử, lập trang web riêng để buôn bán đó thôi, cách thức này đã tồn tại từ lâu cùng với nên thương mại điện tử và khá phổ biến tại Việt Nam vì có nhiều ưu điểm: thuế má đơn giản, quản lý đơn giản và không vướng mắc nhiều vào các vấn đề pháp lý khác như bản quyền, nguồn gốc hàng hóa và các thứ khác.

Nghị định 14/2010 của bộ thông tin truyền thông có yêu cầu điều kiện để xin giấy phép ICP:

a) Là tổ chức, doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam, có ngành nghề đăng ký kinh doanh hoặc có chức năng, nhiệm vụ phù hợp với nội dung thông tin trên trang thông tin điện tử xin cấp phép;

b) Có đủ phương tiện kỹ thuật, nhân sự, chương trình quản lý thông tin phù hợp với quy mô hoạt động, bảo đảm việc cung cấp thông tin trên trang thông tin điện tử không vi phạm các quy định tại Điều 6 Nghị định 97 và Điều 4 Thông tư này.

c) Người chịu trách nhiệm quản lý trang thông tin điện tử tổng hợp phải đáp ứng các điều kiện như sau:

  • Là người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp hoặc là người được người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp ủy quyền;
  • Có quốc tịch Việt Nam và có địa chỉ thường trú hoặc tạm trú tại Việt Nam;
  •  Tốt nghiệp đại học.

Như vậy cá nhân thì làm sao mà đáp ứng được các điều kiện trên ? Vậy là trang của các bạn liệt vào kinh doanh nhỏ lẻ hoặc blog cá nhân hoặc là đăng các thông tin do chính cơ sở kinh doanh của mình thì không cần phải xin phép.

Tôi khuyên các bạn nếu kinh doanh nhỏ, lẻ thì không cần thành lập doanh nghiệp để kinh doanh.

Đâu cứ phải thành lập công ty mới được kinh doanh
Đánh giá bài viết

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here