Doanh nghiệp mừng với dịch vụ nộp thuế hải quan điện tử 24/7

Dịch vụ nộp thuế hải quan điện tử 24/7 nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các doanh nghiệp và ngân hàng trên cả nước. Dịch vụ này có nhiều ưu điểm như thông quan nhanh chóng, đơn giản hóa, tiết kiệm, chủ động.

Thủ tục đơn giản nhanh chóng

Thủ tục cũ doanh nghiệp phải nộp tiền tại ngân hàng liên kết dịch vụ nộp thuế hải quan. Sau đó ngân hàng đẩy thông tin cho cơ quan hải quan, kho bạc xác nhận rồi mới được thông quan hàng hóa.

Với thủ tục nộp thuế hải quan điện tử 24/7, thủ tục đã đơn giản hơn. Doanh nghiệp lập bảng kê nộp thuế trên Cổng thanh toán điện tử hải quan 24/7. Ngân hàng liên kết xác nhận kết quả giao dịch sau khi có yêu cầu chuyển tiền. Sau đó hàng hóa được thông quan ngay.

Vị dụ cách thức thực hiện thủ tục thông quan với thực phẩm chức năng nhập khẩu như sau: https://viettinlaw.com/thu-tuc-hai-quan-doi-voi-thuc-pham-chuc-nang-nhap-khau.html

Thông quan hàng hóa 24/7

"Doanh

Với thủ tục nộp thuế hải quan trước đây, doanh nghiệp không thể thông quan hàng hóa ngoài giờ làm việc. Hiện giờ, nhờ dịch vụ nộp thuế hải quan điện tử mà hàng hóa được thông quan nhanh chóng. Theo con số của Tổng cục hải quan, có 97% doanh nghiệp đăng ký dịch vụ này trong năm 2017. 90% tổng số tiền thuế nộp vào ngân sách nhà nước thông qua thanh toán điện tử.

Hệ thống thu thuế hải quan cũ chưa hỗ trợ chuyển tiền ngoài giờ nên chậm trễ thông quan. Hiện nay hàng hóa được thông quan nhanh chóng hơn bao giờ hết nhờ dịch vụ nộp thuế hải quan 24/7. Các doanh nghiệp vô cùng vui mừng với sự thay đổi tích cực này từ phía cơ quan có thẩm quyền.

Doanh nghiệp được lợi từ nộp thuế hải quan điện tử

Các doanh nghiệp luôn đề cao tính chủ động. Dịch vụ nộp thuế hải quan điện tử 24/7 nâng cao tính chủ động của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể nộp thuế bất cứ thời gian nào chỉ cần có kết nối mạng internet.Đây được đánh giá là bước tiến tích cực trong rút ngắn thủ tục của cơ quan nhà nước. Doanh nghiệp được chủ động, được tạo điều kiện tối đa trong việc thông quan hàng hóa.

Cổng thanh toán điện tử và thông qua 24/7: https://epayment.customs.gov.vn/epaymentportal/login

"Doanh

Ngoài ra, doanh nghiệp còn tiết kiệm được chi phí quản lý và vận hành, hạn chế rủi ro về tiền mặt khi giao dịch. Các chi phí đi lại, phí giao dịch, lương nhân viên, ngày công nhân viên dành cho việc đi nộp tiền thuế trực tiếp được cắt giảm. Hàng hóa thông quan ngay giảm tối đa chi phí lưu kho.

Có thể thấy với dịch vụ nộp thuế hải quan điện tử 24/7, doanh nghiệp được lợi rất nhiều. Cơ quan nhà nước cũng giảm được nhiều áp lực khi quá tải người tới nộp thuế, người đợi thông quan hàng hóa. Thiết nghĩ các doanh nghiệp nên nhanh chóng đăng ký dịch vụ này để thuận lợi hơn khi hoạt động.

Trang chủ của Hải quan Việt Nam: https://www.customs.gov.vn/default.aspx

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận