Dịch vụ thành lập trung tâm giới thiệu việc làm

Trước nhu cầu việc làm gia tăng, nhiều người đã nảy ra ý tưởng kinh doanh thành lập trung tâm giới thiệu việc làm, cầu nối giữa doanh nghiệp và ứng viên. Để trung tâm có thể hoạt động hợp pháp, được pháp luật bảo vệ, được mọi người tin tưởng bạn cần đăng ký thành lập và xin giấy phép kinh doanh ngành nghề. Vì giới thiệu việc làm là ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Dịch vụ thành lập trung tâm giới thiệu việc làm
Dịch vụ thành lập trung tâm giới thiệu việc làm Luật Việt Tín

Điều kiện thành lập trung tâm giới thiệu việc làm

Muốn Thành lập trung tâm giới thiệu việc làm bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật với ngành nghề kinh doanh có điều kiện trước khi thành lập. Việt Tín với nhiều năm kinh nghiệm, chuyên cung cấp dịch vụ thành lập trung tâm giới thiệu việc làm sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin như sau:

Căn cứ theo Điều 3 Nghị định 196/2013/NĐ-CP Quy định thành lập và hoạt động của trung tâm dịch vụ việc làm thì bạn cần đáp ứng đủ điều kiện thành lập như sau:

  1. Phải phù hợp với quy hoạch mạng lưới Trung tâm dịch vụ việc làm do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
  2. Phải có mục tiêu, nhiệm vụ, chức năng cụ thể.
  3. Trong trường hợp xây dựng trụ sở mới phải có trụ sở làm việc/ đề án quy hoạch cấp đất xây dựng trụ sở đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.
  4. Cơ sở phải trang bị đầy đủ trang thiết bị, phương tiện làm việc để có thể thực hiện các hoạt động dịch vụ việc làm theo quy định tại Nghị định 196/2013/NĐ-CP; quy định của pháp luật về tiêu chuẩn, định mức trang thiết bị, phương tiện làm việc của cơ quan và công chức, viên chức, người lao động.
  5. Cơ sở phải có tối thiểu 15 cán bộ có trình độ cao đẳng trở lên
  6. Đối với Trung tâm dịch vụ việc làm quy định tại Điểm b Khoản 1 và Khoản 2 Điều 2 Nghị định 196/2013/NĐ-CP  khi thành lập phải có ý kiến chấp thuận bằng văn bản của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi Trung tâm giới thiệu việc làm đặt trụ sở chính.
  7. Kinh phí hoạt động thường xuyên do cơ quan có thẩm quyền thành lập bảo đảm theo quy định của pháp luật.

Trên đây là các điều kiện thành lập trung tâm giới thiệu việc làm mà bạn cần đáp ứng đúng và đủ nếu muốn thành lập trung tâm dịch vụ việc làm. Khi có thể đáp ứng đủ các điều kiện trên thị bạn cần chuẩn bị hồ sơ, tiến hành làm thủ tục theo trình tự. Thủ tục thành lập được quy định rõ trong nghị định số 55/2012/NĐ-CP  do Chính phủ ban hành ngày 28/6/2012 về thành lập, tổ chức lại, giải thể đơn vị sự nghiệp công lập.

Dịch vụ xin giấy phép trung tâm giới thiệu việc làm bởi Luật Việt Tín

Tại Việt Tín, chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập trung tâm giới thiệu việc làm. Thay vì phải vất vả tìm hiểu thủ tục, điều kiện thành lập tốn thời gian công sức thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để chúng tôi hỗ trợ bạn. Nếu bạn sử dụng dịch vụ của Việt Tín, chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn về giới ngành nghề kinh doanh giới thiệu, môi giới việc làm.

Dịch vụ xin giấy phép cho trung tâm giới thiệu việc làm tại Luật Việt Tín
Dịch vụ xin giấy phép cho trung tâm giới thiệu việc làm tại Luật Việt Tín

Sau đó, chúng tôi sẽ hỗ trợ giúp bạn soạn thảo hồ sơ, hoàn thiện hồ sơ để xin cấp phép thành lập. Chuyên viên của Việt Tín sẽ thay bạn làm việc với cơ quan chức năng giúp bạn thành lập trung tâm giới thiệu việc làm nhanh chóng.

Việt Tín với đội ngũ chuyên viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tế luôn tư vấn nhiệt tình, rõ ràng, tiết kiệm thời gian và đặc biệt là chi phí dịch vụ hợp lý, dịch vụ chuyên nghiệp chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Liên hệ để được tư vấn, hỗ trợ!

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623
Email: luatviettin@gmail.com

Luật Việt Tín rất hân hạn được hợp tác với quý khách!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận